ฉีกหน้า PUMA?! อาดิดาส ถก อาร์เซน่อล เข้าเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งขัน
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

ฉีกหน้า PUMA?! อาดิดาส ถก อาร์เซน่อล เข้าเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่งขัน

4005 9-8-2017 Share

สื่อชื่อดังและเชื่อถือได้ของอังกฤษอย่าง The Mirror รายงานข่าวว่า อาร์เซน่อลกำลังพิจารณาดีลครั้งใหญ่กับ Adidas ที่เตรียมเข้ามาซัพพอร์ต

 

โดยก่อนหน้านี้ อาร์เซน่อล ได้ลงนามทำข้อตกลงรับเงินสนับสนุนกว่า 30 ล้านปอนด์ต่อปีจาก Puma ตั้งแต่ปี 2014 – 2019 แต่ตอนนี้ทุกอย่างอาจจะเปลี่ยนไป หลังจาก adidas ซึ่งสูญเสียพันธมิตรรายใหญ่อย่าง เชลซี ไปให้กับ Nike ที่จ่ายให้สโมสรดังแห่งกรุงลอนดอนได้มากกว่า adidas นั่นเอง


ไม่ใช่แค่นั้น อีกหนึ่งสโมสรดังในเมืองหลวงอย่าง ท็อตแนม ฮอตสปอร์ส ก็เสร็จ Nike เช่นกัน งานนี้ adidas เลยอยู่เฉยไม่ได้ แม้พวกเขาจะครองดีลกับสโมสรยักษ์ใหญ่อยู่อีกหลายลีกในหลายประเทศก็ตาม โดย อาร์เซน่อล ที่เหลือสัญญากับ PUMA อยู่แค่ 2 ปี จึงกลายเป็นเป้าหมายใหม่ไปในทันที


แน่นอน เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร ถ้า adidas พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาและทุ่มทุนสนับสนุนได้มากกว่า อาร์เซน่อล คงจะเซย์เยสได้ไม่ยาก ด้วยมูลค่าของการซัพพอร์ตในตอนนี้ที่เป็นรองอยู่ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ เชลซี ซึ่งร่ำรวยจากสัญญาเหล่านี้ จนเอาไปช้อปปิ้งนักเตะระดับท็อปได้สบาย


งานนี้ ถ้าดีลแล้วคาดการณ์ได้ว่า ยอดขายเสื้อหรืออุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มขึ้นเหมือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สังกัดค่ายสามแถบด้วยกัน อาร์เซน่อล ก็ไม่น่าปฏิเสธ และคงทำเหมือนที่ เชลซี ฉีกสัญญา adidas เมื่อปีก่อน แต่อย่างไรก็ดี ตามกฏแล้ว PUMA นั้นมีสิทธิ์ขอเจรจาเรื่องสัญญาก่อนเป็นเจ้าแรก

 

GettyImages-826971182
โดยถ้าดูจากสโมสรระดับท็อปในตารางของศึกพรีเมียร์ลีก Nike เอาไปกินแล้ว 3 สโมสร ก็คือ เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ท็อตแนม ฮอตสปอร์ส ส่วนพวกเขาแม้จะคุ้มค่าอยู่ที่ได้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มา แต่ก็ถือว่า ยังขยายฐานแฟนบอลสโมสรอื่นได้น้อยเกินไป ซึ่งเป็นที่มาของดีลครั้งนี้นั่นเอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก mirror.co.uk, footyheadlines.com, gettyimages.com

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839