พรีเมียร์ กับการกลับมาเปิดลีก ให้อยู่รอดปลอดภัย
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

พรีเมียร์ กับการกลับมาเปิดลีก ให้อยู่รอดปลอดภัย

4316 7-5-2020 Share

บทสรุปว่าพรีเมียร์ลีก จะกลับมาเตะเมื่อไรและอย่างไรนั้น  จะมีคำชี้ขาดกันในวันศุกร์ที่8 นี้ ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังจากที่รัฐบาลอังกฤษ จะประกาศถึงทิศทางการรับมือกับสถานการณ์ไวรัสในขั้นตอนที่สอง

จากการประชุมกันในสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้ตั้งเป้าไว้ที่การกลับมาเริ่มในวันที่ 12-14 มิถุนายน เว้นเสียแต่ว่าพวกเขาจะโดนรัฐบาลสั่งห้ามโดยเด็ดขาดนั่นเอง

ซึ่งหากว่ากันตามความเป็นจริงแล้ว มีโอกาสมาก ที่จะถูกเลื่อนการอนุญาตออกไปอีก เพราะจากสถานการณ์ล่าสุด  สภาพในสหราชอาณาจักรในตอนนี้ ดูเหมือนจะไม่สู้ดีนัก เพราะจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อ ขยับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีทีท่าว่า จะชะลอหรือลดต่ำลงไปเลย จนทำให้สถิติตัวเลขในปัจจุบัน อังกฤษได้แซงหน้า อิตาลี่ ขึ้นเป็นผู้มียอดติดเชื้อสูงเป็นอันดับที่สองของโลกแล้ว

อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ก็ได้มีการประกาศแผนเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยมี 3 หลักควบคุมการระบาด ในการกลับมาแข่งต่อให้จบ  


-สนามใช้แข่ง

โดยเริ่มที่สนามแข่งขัน พวกเขาจะเลือกใช้ "สนามกลาง" โดยมี 8-10สนามที่อยู่ในเกณฑ์  ก็มี เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม, ลอนดอน สเตเดี้ยม, ท็อตแน่ม สเตเดี้ยม, เอติฮัด สเตเดี้ยม, เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม, วิลล่า พาร์ค  และvipslot888.com.จะไม่มีทีมที่เป็นเจ้าของได้เตะในบ้าน เพื่อความยุติธรรมต่อทีมอื่น


-การรับชม

ในขณะที่ แต่ละเกมจะอนุญาตให้มีคนเข้าสนามรวม ได้ไม่เกิน 300 คน ซึ่งรวมสื่อมวลชน และทีมงานต่างๆที่ต้องทำงานในสนามด้วย  และนอกจจากนั้น เอฟเอ อาจจะมีการปล่อย ไลฟ์สดการแข่งขันทุกๆเกมแบบไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทางช่อง ยูทู้บ  เพื่อให้แฟนบอลทั่วโลกได้ติดตามดูอีกด้วย


-การคัดกรองโรค

ระหว่างที่ลีกเปิดทำการแข่ง จะมีการเทสต์ไวรัสกับนักกีฬาทุกทีม ซึ่งคำนวนคร่าวๆก็ราว 40,000 ครั้งขึ้นไป ไปจนกว่าจะเตะจบทุกเกมที่ยังเหลือ   แต่ทว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้มีความชัดเจนมากนักในเชิงปฏิบัติ  เพราะที่ผ่านมารัฐบาลอังกฤษก็เคยโดนวิจารณ์เรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนอยู่มาก   จนมีคนไม่พอใจ ว่า "หากชาวบ้านทั่วไป ยังไม่ได้รับการตรวจที่ทั่วถึง ฟุตบอลเองก็ไม่ควรได้รับสิทธิพิเศษ"


ในมุมหนึ่ง มีนักเตะจำนวนไม่น้อย ที่รู้สึกว่าไม่พร้อมที่จะกลับมาเตะ ทั้งเรื่องความปลอดภัยต่อสุขภาพส่วนตัว  อย่างเช่น กุน อเกวโร่ ที่ดูอยากจะให้มีการตัดจบไปเลย เพราะเขารู้สึกว่า การควบคุมโรคนี้ เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก


อีกทั้งยังมีเสียงจากทีมที่กำลังหนีตกชั้น ในเรื่องของการเลือกเตะ สนามเป็นกลาง  เพราะพวกเขารู้สึกว่าไม่ได้เปรียบในเชิงภูมิศาสตร์ หรือความคุ้นเคยในสนาม


อย่างไรก็ตาม  การประชุมในวันศุกร์ที่ 8 นี้  หากฝ่ายที่อยากจะให้ผ่านมติ พวกเขาต้องได้รับการโหวตในสมาชิกพรีเมียร์ลีค อย่างน้อย 14 จาก 20 เสียง เพื่อให้มติผ่านที่ประชุม   และต้องลุ้นให้รัฐบาลเปิดทางให้พวกเขาได้ทำการแข่งขันเสร็จสิ้นจนจบ แล้วหลังจากนั้นในฤดูกาลหน้าอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุธต์กันใหม่อีกครั้ง .......

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839