ลุ้นดูบอลถูกลิขสิทธิ์ ผ่าน facebook พรีเมียร์ลีกไฟเขียว 3 ค่ายยักษ์ประมูล
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

ลุ้นดูบอลถูกลิขสิทธิ์ ผ่าน facebook พรีเมียร์ลีกไฟเขียว 3 ค่ายยักษ์ประมูล

2134 8-8-2017 Share

จับตาดูให้ดี เพราะอนาคตแนวทางการรับชมฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อาจจะเปลี่ยนไป หลังจาก เฟซบุ๊ก กระโดดเข้าร่วมวงเพื่อคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด
       
       
เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่พร้อมที่จะถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ ลีกลูกหนังที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก และมีความต้องการรับชมมากที่สุด ซึ่งทางด้าน พรีเมียร์ ลีก ก็ไม่ปิดกั้น พร้อมให้มีการแข่งขันกันกับ อเมซอน รวมถึง ทวิตเตอร์ รวมถึงเครือข่ายทีวีเจ้าเดิม
       
       
ปัจจุบัน สกาย สปอร์ตส์ กับ บีที คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดด้วยวงเงินมหาศาล คือ 1.7 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 76,500 ล้านบาท) อย่างไรก็ตาม ตลาดนี้มีปลาใหญ่มากมายทำให้ พรีเมียร์ ลีก พร้อมที่จะเปิดให้มีการเสนอราคาอีกครั้งและคาดว่าจะทำให้เงินสูงเป็นสถิติใหม่เลยทีเดียว
       
       
อย่างที่ทราบกันดีว่า เฟซบุ๊ก นั้น มี Live อยู่แล้ว แต่ทางด้าน ทวิตเตอร์ ก็เริ่มขยับตัวพัฒนาจุดนี้ รวมถึง อเมซอน ที่มีระบบสตรีมมิ่งให้ชมภาพยนตร์รวมถึงทีวีบ็อกเซตอยู่แล้ว
       
       
มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หัวเรือใหญ่ของ เฟซบุ๊ก มองว่า พรีเมียร์ ลีก นั้นน่าจะทำเงินได้คุ้มกว่าการไปลุงทุนพวกอเมริกันเกมในประเทศอย่าง เอ็นบีเอ รวมถึง เอ็นเอฟแอล โดยเงิน 1.7 พันล้านปอนด์นั้นน้อยกว่าที่จ่ายให้กีฬายัดห่วงคือ 2.04 พันล้านปอนด์ส่วนคนชนคนอยู่ที่ 3.8 พันล้านปอนด์
       
       
เมื่อมี เฟซบุ๊ก อเมซอน และ ทวิตเตอร์ ร่วมวงด้วยนักวิเคราะห์ฟันธงว่ามูลค่าของ พรีเมียร์ ลีก ที่จะเสนอราคากันฤดูกาล 2019-20 จะพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน 

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839