โมโน29 ยิงสด ! 12 ยัดห่วงไทย พร้อมสู้ศึก ซีบา แชมเปียส์ชิพ 2017
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

โมโน29 ยิงสด ! 12 ยัดห่วงไทย พร้อมสู้ศึก ซีบา แชมเปียส์ชิพ 2017

2155 9-5-2017 Share

ทัพยัดห่วงทีมชาติไทยจำนวน 12 คน เตรียมพร้อมสู้ศึกบาสเกก็ตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายการ “SEABA Championship 2017” (ซีบา แชมเปี้ยนชิพ 2017) ณ ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 12-17 พ.ค. ช่อง โมโน 29 และ MThai.com ยิงสดให้ชมทุกแมตช์
       
       

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ได้มีการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมสู้ศึกบาสเกตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ “SEABA Championship 2017” (ซีบา แชมเปี้ยนชิพ 2017) ณ ประเทศ ฟิลิปปินส์ ที่สนามบาสสเตเดียม 29 ถนชัยพฤกษ์
       
       

โดย นวมินทร์ ผู้ช่วยประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)ได้ออกมากล่าวว่า

 

“ตามนโยบายของคุณพิชญ์ โพธารามิก ได้มีความประสงค์ที่จะผลักดัน ให้นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทยพัฒนาไปสู่สนามการแข่งขันบาสโลก และให้ใช้สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ เป็นสนามเก็บตัวและฝึกซ้อม เพื่อให้นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทยมีความพร้อมที่จะไปร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรายการแข่งขัน SEABA Championship 2017 ที่จะเปิดสนามการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 12 พ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางสมาคมฯ ก็ได้ส่งนักบาสตัวแทนทีมชาติไทย ไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
       
       

ในขณะที่ พลโท เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า

 

“การแข่งขันซีบ้า แชมเปียนชิพ 2017 เป็นการแข่งขันบาสเกตบอลชิงแชมป์ของภูมิภาคอาเซียน ซึงในปีนี้เป็นครั้งที่ 12 โดยมีประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน และอีก 7 ประเทศ เข้าร่วม ได้แก่ ไทย, เวียดนาม,พม่า,มาเลเซีย,สิงคโปร์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย ซึ่งผู้ชนะที่คว้าแชมป์ในรายการนี้ จะได้สิทธิเป็นตัวแทนของภูมิภาคอาเซียน ไปแข่งขันในรายการ FIBA ASIA CUP 2017 ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกโซนเอเชียเพื่อก้าวไปสู่บาสโลก”
       
       

“สำหรับทีมชาติไทยชุดนี้ เบื้องต้นเราคัดเลือกนักบาสที่เก่งและมีฝีมือมากว่า 20 คน จากหลายทีมสโมสรชั้นนำ โดยคัดกรองกันอีกครั้งจนได้นักกีฬา 12 คนที่จะเดินทางไปลงสนามในครั้งนี้ ซึ่งจะมีคุณเจริญ แสงวิชัยภัทร รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม และมิสเตอร์ ทิม เลวิส ทำหน้าที่โค้ชผู้ฝึกสอน ทางสมาคมฯ มั่นใจว่าการวางแผนของโค้ช รวมไปถึงฝีมือของนักกีฬาที่คัดตัวมานั้น จะสามารถสู้ศึกครั้งนี้ได้ และอาจมีลุ้นที่ทีมไทยจะคว้าแชมป์กลับมา”
       
       

ทางด้าน เจริญ สอนสิชัยภัทร ผู้จัดการทีม เผยว่า

 

“ตอนนี้ทีมที่น่าหนักใจสำหรับทีมชาติไทยนั่นคืออินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เขากลัวเรา แน่นอนว่าเขาต้องส่งนักกีฬาตัวท็อปที่เขามีมาเจอกับเรา ไม่มีการประมาทแน่นอนเพื่อชิงตั๋วไปเล่นฟีบา เอเชีย คัพ และก้าวไปเล่นบาสโลกให้ได้ ส่วนตัวอยากให้นักกีฬาทำตามระบบที่เราวางให้เล่น และเต็มที่ แล้วเราถึงวางเป้าหมายในศึกครั้งนี้ได้ ทั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าบาสเก็ตบอลเราก้าวกระโดดไปอีกขั้นหนึ่ง และจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ อย่างแน่นอน”
       
       

ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ ได้ประกาศรายชื่อ 12 นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทยที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อเดินทางไปลงสนามการแข่งขันในรายการนี้ ได้แก่ ชนะชนม์ กล้าหาญ รับหน้าที่กัปตันทีม, กานต์ณัฐ เสมอใจ , ณัฐกานต์ เมืองบุญ , โสฬส สุนทรศิริ , ชิดชัย อนันติ , ณกรณ์ ใจสนุก , วุฒิพงศ์ ดาโสม , อนุรักษ์ รอดเลี้ยง , ปฏิภาณ กล้าหาญ , สุขเดฟ โคเคอร์ , ธีรวัฒน์ จันทะจร และ นราธิป บุญเสริม โดยมีกำหนดการเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ในวันพุธที่ 10 พ.ค. 2560
       
       

โดยสามารถรับชมการแข่งขัน “SEABA Championship 2017 เพื่อผ่านเข้าไปเป็นตัวแทนของอาเซียน ก้าวไปสู่เส้นทางแข่งขันระดับโลก “FIBA ASIA CUP 2017” โดยเริ่มการแข่งขันวันศุกร์ที่ 12 ถึง วันพุธที่ 17 พ.ค. นี้ ทางช่อง MONO 29 และ Live สดผ่าน เว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (MThai.com) 

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839