ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก: ส่องสตั๊ด 6 ค่ายต้อนรับยูโร
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก: ส่องสตั๊ด 6 ค่ายต้อนรับยูโร

4637 9-6-2016 Share

จริงๆ นอกจากฟุตบอลยุโรป ก็ยังมีโคปา อเมริกาและโอลิมปิกที่บราซิลด้วย ซึ่งถือว่า เป็นศึกใหญ่และยาวของรองเท้าฟุตบอลเลย

อย่างว่า ก็เป็นเรื่องปกติ เมื่อมีทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ในสายฟุตบอล วงการสตั๊ดก็คึกคักกันอยู่แล้ว เพราะนั่นหมายถึงการอิงกระแสผ่านนักเตะดังที่เป็นพรีเซนเตอร์เพื่อกระตุ้นให้คนทางบ้านอยากใส่ตาม อันนำมาซึ่งเม็ดเงินจากยอดขายที่มีมากกว่าช่วงเวลาปกติหลายเท่า

แม้อาจมีผู้ร่วมชิงชัยในศึกรองเท้าฟุตบอลมากกว่า 6 (เช่น Mizuno) แต่ตอนนี้ ขอเน้นเป็นเฉพาะค่ายที่เปิดตัวช่วงเวลานี้ก่อน เพราะมีข้อมูลและภาพออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ละค่ายจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันกันดีกว่านะครับท่านผู้ชม!

 

 

PUMA
evoPOWER / SPEED SL II Trick
สำหรับค่ายเสือกระโดดสามารถดึงคอลูกหนังมาเป็นแฟนคลับได้มากมาย ก็ทั้งด้วยสีสันและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะเมื่อมีรายการสำคัญ เช่น ฟุุตบอลโลกหรือยูโร ซึ่งก็อย่างที่รู้กันว่า ลวดลายหรือการใส่สีในบางรุ่น เห็นแล้วรู้ทันทีว่า เป็น PUMA เช่น ตัวเวอร์ชั่นรับยูโรนี้ที่มาแบบข้างละสี โดยมันคือ เวอร์ชั่น Trick ซึ่งแฟนคลับหลายคงอาจจะเคยเห็นกันมาแล้วในฟุตบอลโลกปี 2014

puma-evopower-tricks-euro-2016-boots-1Puma evoPOWER Trick

next-gen-puma-evospeed-sl-ii-tricks-euro-2016-boots-4Puma EvoSPEED SL II Trick

ทั้ง EvoPOWER/SPEED นั้น Puma ก็ยังยึดสเปกแบบเดียวกับตัว 1.5 และ 1.3 ตามลำดับ ซึ่งถ้าใครชอบสตั๊ดสไตล์แน่นหนัด ก็จัดไป แต่ถ้าใครจะบ่นว่า พวกเขาไม่มีอะไรใหม่มานำเสนอแล้วเหรอ? ต้องบอกว่า ใจเย็น เพราะ Puma กำลังซุ่มทำสิ่งที่พวกเขาขาดหายไปคือ สายคอนโทรล ในชื่อ EvoTouch โดยมีภาพหลุดของรุ่นนี้ออกมามากมายและเราเองก็เคยนำเสนออย่างต่อเนื่อง

New Balance
Visaro / Furon 2016

โดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคุณภาพสักหน่อย เพราะมีนักเตะดังที่เป็นพรีเซนเตอร์บางคนไม่ยอมใส่ลงเล่น แล้วก็ไปใช้แบรนด์อื่นแทน แต่นั่นต้องบอกว่า เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล เนื่องจากสตั๊ดค่าย NB ได้ฟีดแบคที่ดีจากผู้ใช้งานในแง่ความกระชับและสบายเท้า เหมาะกับคนเท้ากว้างด้วย (มีขนาดให้เลือก) ในราคาที่ยอมรับได้ สำหรับคนที่มองหาทางเลือกใหม่กับทั้งตัว Visaro หรือ Furon

Visaro (สายคอนโทรล) หรือ Furon (สายสปีด) มาในเจ็นใหม่ในสไตล์เจ็นเก่า ใครชอบดีไซน์แบบตัวแรกที่เปิดตัวมาก็ไม่น่ามีปัญหา รอบนี้แค่เปลี่ยนสีและดีไซน์ใหม่นิดหน่อย แต่คนที่กำลังคิดจะซื้อ ต้องบอกว่า ถ้าไม่ติดแบรนด์ใหญ่ ลองดูตัวนี้ก็ไม่เสียหาย

Umbro
Speciali PEPE Edition (และ Medusae)

pepe-euro-2016-soccerbible_0007_pepe_beauty_shots-052

แม้ว่าตั้งแต่ Medusae ออกมา จะยังไม่มีข่าวใหม่ให้ติดตาม แต่ค่ายนี้เขาเน้นความคลาสสิคซึ่งเป็นจุดยืนอันชัดเจน รวมถึงการพยายามนำเสนอสายพันธุ์โมเดิร์นด้วย โดย Speciali PEPE Edition มีขายในไทยแล้ว ซึ่งแฟนคลับก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีในแง่ความสวยงาม ใครชอบสตั๊ดหนังคลาสสิคนุ่มสบาย ก็จัดไป หรือถ้าชอบลองของใหม่ที่ได้สายสปีดในตัว ก็เป็นตัว Medusae ก็ได้ ซึ่งตอนนี้มากับสีสันใหม่ต้อนรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ด้วยสีสันที่ดูคล้ายกับธงชาติฝรั่งเศสหรือเรียกว่า โทนสี Dazzling Blue

medusae-dazzling-blue_0007_1516_umbro82064

Under Armour
Spotlight 2.0 / ClutchFit Force 2.0

ออกมาก่อนยูโร 2016 ไม่กี่วัน สำหรับสายสปีดของ Under Armour ในชื่อใหม่ว่า Spotlight หลังปลดระวางชื่อ Speedform

โดยชื่อเต็มของตัวนี้ คือ Spotlight 2.0 ซึ่งมาในดีไซน์เรียบง่ายและมี 2 โทนสีให้เลือกได้แก่ ขาว/ดำ และแดง/ดำ (บวกเหลือง) สำหรับคุณภาพก็น่าสนใจ แม้มีเสียงวิจารณ์เรื่องราคาที่สูง แต่ฟีดแบคจากที่คนใช้งานก็ถือว่า ดีทั้งในแง่ความคล่องตัวและการสัมผัสบอล ส่วนอีกตระกูลก็คือ ClutchFit Force 2.0ก็มีการทำสีสันใหม่ออกมา เพื่อเอาใจกลุ่มเป้าหมายสายคอนโทรล ใครชอบสีไหนก็ลองไปส่องตัวจริงในช็อปดู

Nike
Spark Brilliance Packs (4 ตระกูลหลัก)
Mercurial / Hypervenom / Magista / Tiempo

เมื่อเป็นค่ายใหญ่ ก็ต้องจัดเต็มเป็นธรรมดา โดย Nike ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นแนวแปล๊บปล๊าบรับยูโร 2016 ด้วยตระกูลหลักครบครัน ทั้ง Mercurial Superfly V, Hypervenom Phantom II, Magista Obra, Tiempo Legend VI ความน่าสนใจอยู่ที่ตรงตัว Hypervenom Phantom ที่ใช้อัปเปอร์แบบเจ็นแรกซึ่งเป็นผิวร่องแบบรวงผึ้งบวกกับเส้นใยล็อกเท้าแบบ Flywire ด้วย

สำหรับสเปกการใช้งานก็เป็นที่ประจักษ์กับผู้ใช้อยู่แล้ว ด้วยความครบเครื่อง โดยมีหลายแนวให้เลือกใช้ ซึ่งราคาก็ตามคุณภาพ และเหมาะกับนักสะสมด้วย ส่วนคนที่ไม่เคยใช้ค่ายนี้มาก่อน ถ้ามีโอกาสก็จัดดู ด้วยชื่อชั้นของแบรนด์และชิ้นงานประกอบอันดูดีพรีเมี่ยม

adidas
Ace 16+ PureControl / Messi 16+ PureAgility / X 16+ PureChaos 

adidas-mercury-pack-euro-copa-america-2016-boots

อันนี้เพิ่งออกมาไม่นานและสร้างความฮือฮาพอสมควร สำหรับเวอร์ชั่นพิเศษทั้ง X 16+ PureChaos, Ace 16+ PureControl และ Messi 16+ PureAgility สามตระกูลหลักของค่ายที่แอบซ่อนเชือกไว้ (ยกเว้น Ace) ซึ่งก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะทำครบ

adidas-mercury-pack-ace-purecontrol-2016-bootsAce 16+ PureControl

โดยแน่นอนว่า ดีไซน์ เปลี่ยนไปตามรูปแบบการไร้เชือกผูก ตรงอัปเปอร์จึงออกมาแบบโล้นๆ มีแค่ร่องเล็กๆ ตามพื้นผิวของแต่ละรุ่น ซึ่งถือเป็นการกรุยทางสู่เจ็นใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม เวอร์ชั่นปกติที่ไม่มีคำว่า Pure ก็จะยังมีเชือกให้เห็นชัดๆ อยู่ และทยอยออกมาต่อจาก X

สำหรับความน่าสนใจคือ การไม่มีเชือกผูกโผล่ออกมา ซึ่งทำให้สามารถคอนโทรลหรือซัดบอลจากบริเวณหลังเท้าได้เต็มที่มากขึ้น งานนี้เหมาะสำหรับคนอยากลองของกับสตั๊ดที่เหมือนไร้ผูกแต่ก็มีเชือกผูกและสตั๊ดแบบไร้เชือกผูกของแท้ ไม่แน่อาจโดนใจก็ได้นะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, footy-boots.com, adidas.com, nike.com, puma.com, newbalance.com

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839