สปิรานัช ขวัญใจหนุ่มๆแห่งวงการกอล์ฟหญิง
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

สปิรานัช ขวัญใจหนุ่มๆแห่งวงการกอล์ฟหญิง

3254 11-12-2015 Share

นานๆทีจะได้เห็นสาวสวย เซ็กซี่ มาฉายความสดใสบนแท่นทีออฟ แต่ เพจ สปิรานัช กลับถูกค่อนขอดว่าถูกสปอนเซอร์ของเธอเชิญมาเข้าร่วมรายการ โอเมก้า ดูไบ เลดี้ส์ มาสตอร์ส เพียงเพราะเป็นขวัญใจหนุ่มๆบนโลกไซเบอร์ ที่ติดตามเธออย่างล้มหลามผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย 

 

            สาวชาวอเมริกันวัย 22 ปี เทิร์นโปรเมื่อ 4 เดือนก่อน เพิ่งมีโอกาสแข่งขันนอกประเทศบ้านเกิดครั้งแรก แถมยังเป็นรายการใหญ่ของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แต่แทนที่จะถูกจับตาว่าเป็นความหวังใหม่ ทำให้ผู้คนสนใจวงการก้านเหล็กแม่เนื้ออ่อนมากขึ้น เธอกลายเป็นเป้าที่โดนวิจารณ์ว่าไม่มีความสามารถ และไม่น่าจะขึ้นมาทาบรัศมีของหญิงแกร่งอย่าง สเตซี่ เลวิส, เล็กซี่ ธอมป์สัน, พาร์ค อินบี, เรียว โซ ยอน หรือ ลีเดีย โค ได้ในเวลาอันใกล้ แล้วผลการแข่งขันมันก็เป็นเหมือนที่หลายคนคิด เมื่อ สปิรานัช ตี 2 วัน เกินไป 12 โอเวอร์พาร์ 156 อยู่อันดับ 101 ไม่ผ่านการตัดตัว

 

สปิรานัช อาจเพิ่งเทิร์นโปรแค่ 4 เดือน แต่เชื่อว่าหนุ่มๆคงอยากให้เธอแข่งกอล์ฟระดับอาชีพไปอีกนานๆ


            ผู้นำรายการนี้เมื่อผ่าน 2 วันแรกก็คือ ซานซาน เฟิง แชมป์เก่า 2 สมัยจากจีน หวดไป 10 อันเดอร์พาร์ 134 พรอนงค์ เพชรล้ำ อดีตแชมป์เมื่อปี 2013 ชาวไทย รั้งอันดับ 3 ร่วม (5 อันเดอร์พาร์ 139), ธิฎาภา สุวัณณะปุระ อยู่อันดับ 7 ร่วม (3 อันเดอร์พาร์ 141) โดย ซานซาน เป็นสาวเอเชียตะวันออกคนเดียวที่มาแข่ง แต่ไม่น่าเชื่อก็คือ สปิรานัช กลับเป็นผู้แจ้งเกิดตัวจริง เพราะมีข่าวคราวลงตามสื่อทั่วโลก ทั้งในโฮมเพจของรายการ รวมถึงหนังสือพิมพ์ของอังกฤษอย่าง เดลี่เมล์ กับ เทเลกราฟ, มาร์ก้า ของสเปน และ ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต ของอิตาลี


            มันไม่แปลกที่ สปิรานัช จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เพราะบุคลิกภายนอกโดดเด่นกว่าสาวนักกอล์ฟยุคนี้หลายคน จนมีผู้เปรียบเทียบว่าเธอคือ แอนนา คูร์นิโคว่า ของวงการกอล์ฟ เพราะอดีตนักเทนนิสสาวชาวรัสเซียวัย 34 ปี ก็โดนแขวะว่ามีดีแค่หน้าตาเหมือนกัน ถึงจะเคยเป็นอันดับ 8 ของโลก เมื่อปี 2000 แต่ไม่เคยได้แชมป์แกรนด์สแลม หรือรายการของ สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิ้ลยูทีเอ) สุดท้ายก็ต้องเลิกเล่นในปี 2007 หลังมีอาการบาดเจ็บรุมเร้าหลายครั้ง แล้วหันไปเป็นนางแบบ ทำงานด้านสื่อมวลชน จนกลายเป็นคู่ชีวิตนักร้องดัง

 

ภาพจาก www.instagram.com/_paige.renee

ภาพจาก www.instagram.com/_paige.renee

ภาพจาก www.instagram.com/_paige.renee


            สปิรานัช ก็มาแบบเดียวกับ คูร์นิโคว่า คือโด่งดังเพราะสื่อมวชนให้ความสนใจ จากการมีรูปลักษณ์เป็นจุดขายสำคัญ ครั้งหนึ่ง คูร์นิโคว่า กลายเป็นชื่อมีผู้ค้นหาใน้ว็บ กูเกิ้ล มากสุดคนหนึ่ง ในสมัยที่ยังไม่มีเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม ขณะยุคนี้ก็เป็น มาเรีย ชาราโปว่า หรือ ยูเจนี่ บูชาร์ด โดย ชาราโปว่า มีฝีมือพ่วงมาด้วย เลยประสบความสำเร็จมากกว่า และรายได้แต่ละปีจากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า ถ่ายแบบ หรือออกผลิตภัณฑ์ของเธอเอง ก็สร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาล ชนิดมือหนึ่งของโลกบางคนก็อาจสู้ไม่ได้


            เมื่อถูกถามว่ารู้สึกอย่างไรถ้ามีคนสนใจรูปร่างหน้าตา มากกว่าทักษะด้านกีฬา สปิรานัช ตอบว่า "ผู้หญิงควรรู้สึกดีกับตัวเอง โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะถูกใจคนอื่นด้วยหรือไม่ คุณสามารถสวมใส่สิ่งที่ต้องการ และจริงจังกับการเล่นกีฬาได้ เราควรมองทุกแง่มุมของนักกีฬาสาวๆ ไม่ใช่คิดว่าพวกเธอเป็นแค่ "นักกีฬาผู้ร้อนแรง" หรือ "นักกีฬาที่มีความสามารถ" เท่านั้น ผู้หญิงเป็นทุกอย่างตามที่พวกเธอต้องการ การถูกมองว่าการมีรูปลักษณ์ที่ดี สร้างความกดดันให้ทั้ง 2 เพศ ทุกคนควรจะหารูปแบบของพวกเขาเอง และแสดงศัยภาพออกมาด้วยความมั่นใจ

 

ภาพจาก www.instagram.com/_paige.renee

ภาพจาก www.instagram.com/_paige.renee

ภาพจาก www.instagram.com/_paige.renee


            สปิรานัช สาวโคโลราโด้  ซึ่งเพิ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ซานดีเอโก้สเตต คือรายล่าสุดที่ได้รับความสนใจจากหนุ่มทั่วโลก แม้บางคนอาจไม่สนใจกอล์ฟด้วยซ้ำ แต่กลายเป็นหนึ่งในผู้ติดตามเธอผ่านทางเว็บไซต์ ยูทูป ที่จัดทำโดยบริษัท คัลลาเวย์ ผู้ผลิตอุปกรณ์กอล์ฟรายใหญ่ของโลก, เฟซบุ๊ค ก็มีผู้กดชื่นชอบถึง 65,400 คน ไม่นับว่ามีสาวกทาง ทวิตเตอร์ 58,700 คน หรืออินสตาแกรมอีก 513,000 คน แต่หลังจบรายการ โอเมก้า ดูไบ เลดี้ส์ มาสตอร์ส เชื่อว่าต้องมีคนหันมาติดตามเธอมากกว่านี้อีกเยอะอย่างแน่นอน


            สปิรานัช รักกีฬา ส่วนหนึ่งเพราะพ่อเธอเป็นนักอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย พี่สาวเป็นนักแข่งสัตตกรีฑา กับเรือพาย ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เธอเองเริ่มหัดเล่นยิมนาสติกช่วงอายุ 6-12 ขวบ ก่อนเปลี่ยนมาเล่นกอล์ฟตามคำแนะนำของพ่อ เพราะเกิดปัญหาบาดเจ็บที่เข่าอย่างรุนแรง แล้วเกิดชอบทันที โดยเธอเผยว่าภ้าเป็นยิมนาสติก จะรับเหรียญรางวัลได้ก็ต่อเมื่อแสดงให้เข้าตากรรมการ แต่กับกอล์ฟ ดีหรือร้าย ทุกอย่างขึ้นกับตัวเอง เธอยังเข้าร่วมทีมของ ซานดีเอโก้สเตต ซึ่งอยู่ลำดับ 25 ชองประเทศ และตอนนี้กำลังทำใบอนุญาตเพื่อเข้าแข่ง แอลพีจีเอ ทัวร์

 

เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ สปิรานัช จะพิสูจน์ตัวเองได้ว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา


            ต้องคอยดูว่า สปิรานัช จะฉายแสดงเป็นดาวจรัสฟ้าดวงใหม่ของวงการกอล์ฟโลกได้จริง หรือเป็นเพียงแค่สาวหน้าตาดี ซึ่งกลายเป็นดารานางแบบ ผ่านการเปิดตัวด้วยการเล่นกีฬาแบบชั่วครั้งชั่วคราวอีกราย

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839