อนาคตและทิศทางของปืนใหญ่ ในวันที่ไร้ชายชื่อ อาร์แซน เวนเกอร์
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

GUNNERS NEWS

อนาคตและทิศทางของปืนใหญ่ ในวันที่ไร้ชายชื่อ อาร์แซน เวนเกอร์

3240 9-4-2015 Share

ไม่ว่าจะรักหรือจะเกลียดเขา แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า อาร์แซน เวนเกอร์ คือผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ และประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับ อาร์เซนอล ในซีซั่นนี้ ด้วยผลงานในการเข้ารอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ และการที่ไต่ขึ้นอันดับสองในพรีเมียร์ลีก ก็การันตีผลงานของเขาได้ไม่มากก็น้อย 

 

แต่ด้วยอายุอานามที่มากขึ้นของเขา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะต้องลาจากทีมไปในอีกไม่กี่ปี คำถามคือสโมสรจะทำอย่างไรหาก เวนเกอร์ ออกจากทีมไป?

 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นตัวอย่างที่ดีในเหตุการ์ใกล้เคียงกัน หลังจากที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ออกจากทีมไปเมื่อปี 2013 และ ได้แต่งตั้ง เดวิด มอยส์ เข้ามาทำทีม

 

s

 

 

ด้วยบารมีของ เดวิด มอยส์ ที่ยังไม่ถึง ทำให้เขาล้มเหลวตั้งแต่เริ่มแรก ด้วยการที่ไม่สามารถดึงตัวผู้เล่นบิ๊กเนมเข้ามาได้เลย รายชื่อนักเตะอย่าง ติอาโก อัลคันธารา, เชส ฟาเบรกาส และ อันเดร์ เอร์เรรา ก็ได้มลายหายไปกับสายลม ทำให้เขาคว้าตัว มารูยาน เฟลไลนี มาได้คนเดียวเท่านั้น

 

เรื่องนักเตะในทีมเป็นสิ่งแรกที่คนที่จะมาแทนที่ต้องรีบเรียนรู้จาก เวนเกอร์ ไม่มีใครรู้เรื่องสไตล์ของทีมชุดนี้ได้ดีเท่านายใหญ่เฟรนซ์แมนอีกแล้ว และการที่เขาจากไปจะทำให้เกิดช่องโหว่มหาศาลขึ้นแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม อาร์แซน เวนเกอร์ ก็ยังอยากที่จะจากปืนใหญ่ไปในช่วงที่อยู่ในจุดสูงสุด เขาจึงยังคงต้องสร้างทีมต่อไป ด้วยการซื้อสตาร์เข้ามาสู่ทีมที่มีรายชื่อของ กอนซาโล อิกวาอิน และ มอร์แกน ชไนแดร์แล็ง เข้ามาร่วมแจมด้วย 

 

Arsenal v Liverpool - Premier League

 

และ เวนเกอร์ น่าจะทำได้เนื่องจากชื่อของเขาที่ได้ทำให้นักเตะหลายๆ คนอยากมาทำงานให้ อย่างเช่นที่ได้เห็น อเล็กซิส ซานเชส เลือกปัดทีมอื่นๆเพื่อเข้าแคมป์ ปืนใหญ่ มาแล้ว

 

 

การเลือก เดวิด มอยส์ เข้ามาทำทีมอาจจะเป็นการตัดสินใจครั้งผิดพลาดที่สุดครั้งหนึ่งของท่านเซอร์ ในการเลือกคนบ้านเดียวกันที่ไม่เคยได้จับถ้วยรางวัลมาเลยตลอดการคุมทีม อีกทั้งยังได้ก่อให้เกิดปรากฏการณ์เสื่อมศรัทธาของแฟนๆ ปีศาจแดง ทั่วโลกด้วย

 

ปืนใหญ่ ก็ใกล้จะตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ที่สโมสรควรจะเลือกผู้จัดการทีมที่เคยประสบความสำเร็จมาก่อน แม้ว่าจะเคยเลือก เวนเกอร์ ที่ยังไม่ได้พิสูจน์ตัวเองเข้ามาในปี 1996 ก็ตาม 

 

รายชื่อผู้จัดการทีมที่น่าสนใจก็มีอย่าง เป็ป กวาร์ดิโอลา และ เยอร์เก้น คล็อปป์ แต่อีกรายอย่าง เธียร์รี่ อองรี ที่แฟนๆ เรียกร้องก็ควรหาที่บ่มเพาะฝีมือเสียก่อน

s

 

 

ตัวอย่างหนึ่งจากปีศาจแดง คือการตั้ง หลุยส์ ฟาน กัล ขึ้นมาคุมทีม แม้ว่าเขาจะต้องประสบปัญหาอยู่บ้างในช่วงแรกแต่เขาก็สามารถดึงดูดนักเตะบิ๊กเนมเข้ามา และ ปราศจากอาการตื่นตระหนกเวลาคุมทีมข้างสนามอย่าง เดวิด มอยส์ อีกทั้งตอนนี้เขาก็ยังเริ่มปรับจูนทีมให้เข้ากับปรัชญาของเขาได้แล้ว

 

ถ้าหากบอร์ดของปืนใหญ่มีไหวพริบอยู่บ้าง พวกเขาก็ควรที่จะเรียนรู้จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้มาก เริ่มจากการทุ่มงบให้ อาร์แซน เวนเกอร์ ซื้อนักเตะระดับท็อปเข้าทีมในช่วงหน้าร้อนนี้ก่อน จากนั้นก็ค่อยเริ่มมองหาตัวแทนที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์เข้ามาแทนที่ในอนาคต

 

Danielle/90MIN.COM

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839