4 ประเด็นหลังเกม พรีเมียร์ลีก กับสามคะแนนสุดหืดจับของพลพรรคปืนใหญ่
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

GUNNERS NEWS

4 ประเด็นหลังเกม พรีเมียร์ลีก กับสามคะแนนสุดหืดจับของพลพรรคปืนใหญ่

625 19-2-2023 Share

รายการ: พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2022/23

วันแข่งขัน: วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2023

สนาม: วิลลา พาร์ค

ผลการแข่งขัน: แอสตัน วิลลา 2-4 อาร์เซนอล

อาร์เซนอล กลับมาในแบบโกงความตายครบสูตร หลังจากตามหลังหนึ่งประตูในครึ่งแรก พวกเขากลับมารัวแซงสามประตูรวดในแบบที่ได้ประตูแซงในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ พร้อมกับส่งพวกเขากลับสู่จ่าฝูงอีกครั้ง

*45 นาทีแรกของเจ้าบ้าน 45 นาทีสุดท้ายของทีมเยือน

แอสตัน วิลล่า อาจมีสองประตูในเกมนี้ แต่หากมองที่ความยอดเยี่ยมของพวกเขาในเกมนี้ มองถึงเรื่องของเกมรับที่วินัยดีมาก พวกเขาเคลื่อนที่กันได้เป็นระบบ เกมรับประกบชิดติดตัวสำคัญในพื้นที่แดนบน 35 เมตรหน้าเขตโทษค่อนข้างแน่นหนา อาร์เซนอล ไม่ได้เล่นง่ายเลยในพื้นที่แดนบน และตัดบอลได้ พวกเขาได้สวนกลับอันตราย และหนึ่งในประตูวันนี้ก็มาจากการสวนกลับที่ได้ผล เป็น 45 นาทีแรกที่ยอดเยี่ยม

สวนทางกับ 45 นาทีหลังกลายที่กลายเป็นของทีมเยือน เริ่มบีบพื้นที่ และขึงเกมรุกได้ก่อนที่สุดท้ายพวกเขาจะจบเกมด้วยการสร้างโอกาสรวม 20 ครั้งใน 90 นาที และสุดท้ายพวกเขาได้สามประตูแซงกลับมาชนะได้ในที่สุด

*ช่วงเวลาแห่งการเสีย “ศรัทธา และความเชื่อมั่น” ของอาร์เซนอล

อาร์เซนอลไม่ชนะใครมานานถึง 4 เกมเข้าไปแล้ว เป็นช่วงเวลาที่นานที่สุดในฤดูกาลนี้ของพวกเขา จากเดิมที่ทำอะไรก็ดูง่าย ดูสามัคคีลงตัว ตอนนี้กลายเป็นยากไปหมด เช่นเดียวกับโอกาสที่พวกเขาสร้างขึ้นมากกว่า 10 ครั้งในครึ่งหลัง แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีปัญหาในเรื่องของจังหวะสังหารที่ขาดความเฉียบคม ที่ชัยชนะในเกมนี้น่าจะเรียกกำลังใจกลับมาได้ไม่มากก็น้อย

*“ซาก้า” คือคำตอบของเกมรุก

นับวันยิ่งกลายเป็นคนสำคัญของหัวใจในเกมรุกของอาร์เซนอล จังหวะการเซตเกมรุกของอาร์เซนอลแทบทั้งหมดเริ่มต้นที่เขาเกือบทั้งหมด วันนี้มีทั้งประตู และมีทั้งการสร้างอันตรายมากมายทุกครั้งที่ได้บอล ไม่แปลกเลยที่ทำไมเขาถึงมีสิทธิ์เรียกร้องค่าเหนื่อยได้สูงที่สุดของทีมในสัญญาฉบับใหม่ที่ยังคงไม่มีข้อสรุปว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่

*เอ็นเคเธียห์ ยังไม่ตอบโจทย์แนวรุกอาร์เซนอล

แนวรุกชาวอังกฤษได้โอกาสมาตลอดนับจากอาการบาดเจ็บของกาเบรียล เฆซุส และ มิเคล อาร์เตต้า ก็วางใจอย่างเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีบางเกมที่เขาตอบแทนด้วยประตู และหลายเกมที่ตอบแทนด้วยความว่างเปล่า ทั้งการมีส่วนร่วมกับเกมหรือจำนวนประตู ความไม่สม่ำเสมอของเขาอาจเป็นปัจจัยใหญ่ในการลุ้นความสำเร็จของทีมในฤดูกาลนี้ก็เป็นได้

ติดต่อโฆษนา thaigunnerr@gmail.com

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839