ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
10 แนวแต่งตัวเท่ ๆ ของผู้ชายช่วงฤดูร้อน Summer Clothes for Guys
6510
27-3-2015
15:27:31

หน้าร้อนมาถึงอีกครั้งนะครับ แม้ว่าช่วงนี้เชียงใหม่จะมีอากาศแปรปรวนชวนฝนตกอยู่บ้าง (จริง ๆ ต้องบอกว่าหลายจังหวัด กรุงเทพฯ ก็มี)แต่ก็นับว่าบ้านเรายังน่าอยู่น่าท่องเที่ยวอยู่เสมอ
 

อย่างไรก็ดี ถ้าพูดถึงฤดูร้อน แฟชั่นการแต่งตัวของผู้ชายเราก็หลากหลายไม่แพ้ฤดูอื่น (แม้ว่าหลายคนจะชอบฤดูหนาว หรืออยากให้มีฤดูหิมะในบ้านเราก็ตามที) ดังนั้นวันนี้ลองมาอัพเดตแฟชั่นฤดูร้อนกันหน่อยดีกว่า ลองดูว่าแต่ละแนวแต่ละวันของหน้าร้อนนี้เราแต่งตัวยังไงได้บ้าง

 

1.เรียบ ๆ ไปแฮงค์เอ้าท์


ผมเชื่อในพลังของมินิมอล โทนเรียบ ๆ แบบภูมิฐานนี่แหละครับ ทรงพลังที่สุด อมตะทุกยุคสมัย หรือจะใส่ไปท่องราตรีนี่ก็สบายนัก
แนะนำเสื้อสีดำล้วนจาก zalora

 

 

 

2.เชิ้ตสีขาว ดูดี๊ดูดี ในชุดทำงาน


แสงแดดกับเสื้อเชิ้ตสีขาวเข้ากันได้ดีเสมอ ปัจจุบันผู้ชายเรานิยมใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกันมากขึ้น ค่านิยมที่ว่าเสื้อขาวมันชอบเปื้อนก็ยังพอมีอยู่ แต่ไม่น่ากังวลนักหากคุณไม่ได้ทำงานลุยโคลน ลุยเหมืองถลุงเหล็ก จากการคลุกคลีกับผู้หญิง(ที่ทำงาน)มาจำนวนมาก พวกเธอมักจะบ่นว่าแฟนที่บ้านใส่แต่เสื้อสีดำ ทั้ง ๆ ที่พวกเธอคิดว่าผู้ชายที่ใส่เสื้อสีขาวดูดีดูสะอาดกว่าตั้งเยอะ (อืมม...น่าคิด)
แนะนำเสื้อเชิ้ตสีขาวจาก Benmanhire

 

 

3.ชิโนเท่ ๆ มาดเจสัน มแรซ

ลุคของชาวเซิร์ฟมิวสิคมันชิลดีนะครับ ชิโนสีเรียบ ๆ พับขากางเกงขึ้นก็เข้ากันดีกับหน้าร้อน (บางวันร้อนจัด ๆ นี่อยากพับขึ้นถึงหน้าอกเลย) ผมว่าแนวแบบนี้อินเทรนด์และเข้ากับบ้านเราที่เป็นประเทศละแวกเส้นศูนย์สูตรดี
แนะนำกางเกงชิโน่แดงแรงมากจาก Lazada

 

 

4.เชิ้ตลายออกฮาวาย


เชิ้ตลายดอกดูจะหายไปจากบ้านเราระยะหนึ่งได้สองสามปีถ้าผมจำไม่ผิด ช่วงนั้นไม่มีใครใส่แนวฮาวายหรือลายดอกเลย ดูเชย ดูเอ้าท์มาก แต่ปัจจุบัน หลังผ่านกระแสฟรอร่า ฟรอรอล มาได้ระยะหนึ่ง แฟชั่นวีคเมืองนอกเล่นลายดอกและแพทเทิ่ลกันทุกหัวระแหง เทรนด์ตัวนี้จึงกลับมาเฉิดฉายหงายไม่คว่ำอีกครั้ง
แนะนำเสื้อเชิ้ตลายดอกจาก Mr Maker

 

 

5.เชิ้ตลายสก๊อต ลัลล้าไปเที่ยวห้าง


อีกหนึ่งสไตล์ของเสื้อเชิ้ต ที่มีจำหน่ายทุกฤดูกาล และมันก็เข้ากับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี เส้นขวาง ๆ ของมันสร้างความแตกต่างและบุคลิคที่แปลกไปจากเสื้อสีพื้นธรรมดา เท่ไปอีกแบบว่างั้นเถอะ
แนะนำเสื้อลายสก๊อตจาก Wear you want

 

 

 

6.ขาสั้นมั่นมาก เดินเย็น ๆ ไม่ลำบาก

กางเกงขาสั้นเป็นอีกหนึ่งโลโก้ประจำหน้าร้อนเลยก็ว่าได้ ขาสั้นหลากสีถูกผลิตมาตีตลาดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขณะนี้ถึงเวลาจับจ่ายมาใส่เที่ยวกันได้แล้วครับ
แนะนำกางเกงขาสั้นจาก zalora

 

 

7.เสื้อกล้ามซะบ้างเย็นสบายดี


ใส่เสื้อกล้ามแบบลุคจะไปทะเลมันก็เท่ดีนะครับ เย็นสบายเหมือนไม่ใส่อะไรเลย ยิ่งถ้าเป็นเสื้อกล้ามลายดอก หรือแพทเทิ่ลนี่ก็เข้ากันดี โดยอาจจะใส่คู่กับกางเกงขาสั้น นี่ก็ชิลเข้าไปอีก
แนะนำเสื้อกล้ามจาก zalora

 

 

 

8.หมวก(5 panal) ใส่ไปลุยแดด

แน่นอนว่าหมวกเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับหน้าร้อน แต่จะให้ใส่กันเชย ๆ ไม่สนใจแฟชั่นเลยก็คงไม่ไหว ไฟท์พาเนล เป็นอีกทรงที่ใส่สบายกันแดด กันเชยได้ครับ
แนะนำหมวกสวย ๆ จาก Zalora

 

9.เสื้อแนวพ็อกเก็ต


พวกเสื้อสีพื้น ๆ ที่เป็นสีที่ใส่ได้ทุกยุคสมัยและช่วงฤดู เติมกระเป๋าเข้าไปหน่อยประโยชน์ใช้สอยก็เยอะขึ้น ยิ่งเป็นลายเกี่ยวกับหน้าร้อนหน่อยนี่ถือว่าถูกทางมากครับ พวกลายต้นมะพร้าว หรือลายดอกไม้นี่ใช่เลยครับ
แนะนำเสื้อแนวพ็อกเก็ตจาก Nigthglory

 

 

10.แว่นกันแดด


แว่นกันแดดสำคัญนะครับ นอกจากแฟชั่นแล้ว มันช่วยถนอมดวงตาของเราจากแสงแดดเจิดจ้าได้เป็นอย่างมาก ปีนี้ยังไงก็ยังกลิ่นกระแสของแนววินเทจอยู่ พกไว้ไม่หลุดเทรนด์แน่นอนครับ 
แนะนำแว่นกันแดดจาก Lazada

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น