ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืนใหญ่ ประกาศ ‘แบรนด์ เลโน่’ เปลี่ยนใส่เสื้อนายด่านเบอร์ 1 เรียบร้อย
486
8-7-2019
12:44:57

อาร์เซนอล ประกาศ แบรนด์ เลโน่ เปลี่ยนมาใส่เสื้อหมายเลข 1 พร้อมชุดแข่งใหม่ อย่างเป็นทางการแล้ว 


อัพเดทเรื่องราวรอบรั้ว เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม กับ fun88 รายงานว่า เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา อินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของ อาร์เซนอล @Arsenal ได้โพสต์รูปเสื้อผู้รักษาประตูใหม่เอี่ยมพร้อมกับชื่อ แบรนด์ เลโน่ ที่เปลี่ยนมาใส่เสื้อหมายเลข 1 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว 


หลังจากที่ ปีเตอร์ เช็ก อดีตผู้รักษาประตูมือวางอันดับที่ 2 ของทีม ประกาศแขวนถุงมือแล้ว เพื่อกลับไปทำหน้าที่ประธานทางด้านเทคนิคให้ทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี จึงทำให้เสื้อหมายเลข 1 ของทีมได้ว่างลง และก็ไม่พลิกโผเบอร์ 1 ตกเป็นของ แบรนด์ เลโน ผู้รักษาประตูวัย 27 ปี จะมาสวมหมายเลข 1 แทน ก่อนหน้านี้ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันใส่หมายเลข 19 เมื่อช่วงฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมาลงสนามทั้งหมด 32 นัด ทั้งหมดเป็นเกมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 


โดย เลโน่ ได้ย้ายมาจากสโมสร ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทีมในบุนเดสลีก้า เมื่อช่วงตลาดซื้อขายนักเตะฤดูร้อนที่ผ่านมาและต้องแย่งตำแหน่งกับ ปีเตอร์ เช็ค นายทวารระดับตำนานของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อเฝ้าเสาในทีม อาร์เซนอล เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า 


"มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก ผมคิดว่าตำแหน่งผู้รักษาประตูมีความพิเศษ เพราะกองหน้าอาจจะเปลี่ยนตัวได้ใน 20 นาทีสุดท้าย แต่ผู้รักษาประตูต้องการการเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุด ทีนี่ก็เป็นการเรียนรู้ที่เยี่ยมยอด ผมได้รับความไว้วางใจมากขึ้น ตอนสุดท้ายก็ได้เป็นมือหนึ่งใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งมันไม่ใช่ฤดูกาลแรกที่แย่นัก" ซึ่งหลังจากที่คู่แข่งของเขาวางมือ เขาคงได้รับโอกาสมากขึ้นในอนาคต


ทั้งนี้นายทวารมาดเนี้ยบยังยืนยันว่าการย้ายมาเป็นผู้เล่นของ อาร์เซนอล ช่วยให้พัฒนาฝีมือขึ้นกว่าตอนเฝ้าเสาอยู่ เยอรมนี มากมายเลยทีเดียว "ตอนย้ายมา อาร์เซนอล ใหม่ ๆ ผมไม่เคยคาดหวังถึงเรื่องรางวัลส่วนตัวอะไรเลยแม้สักนิด แต่ต้องยอมรับว่าการเล่นในลีกต่างแดนช่วยพัฒนาฝีมือขึ้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อจริง อาร์เซนอล เป็นทีมที่สองของผมในเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ และระดับความยากของวงการลูกหนังอังกฤษ รวมถึงวิธีการฝึกสอนช่วยให้ผมเติบโตขึ้นมากมายหลายเท่า"


"ถึงแม้ว่ามีช่วงเวลายากลำบาก แต่ผมรู้สึกว่ามีเรื่องดีๆ อยู่เยอะด้วย ดังนั้นจึงมีรู้สึกความสุข สนุกกับการทำงานในทุกวัน และที่สำคัญคือช่วยให้ผมเก่งขึ้นในเวลาแค่ปีเดียวอย่างชัดเจน" เลโน่ กล่าว 


และเมื่อได้มาสวมเสื้อเบอร์ 1 ของสร้างความมั่นใจให้นายด่านรายนี้ไม่น้อย คงต้องติดตามกันต่อไปว่าในฤดูหน้า แบรนด์ เลโน่ จะพัฒนาฝีมือขึ้นมาเคยไหน ต้องรอดูกัน!

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น