ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หลายเหตุผลที่ทำไมใครๆ ก็รักโรนัลโด
474
14-6-2019
10:40:45

ทำไม “คริสเตียโน โรนัลโด” ยอดนักเตะฉายา CR7 จึงเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมีคนรักมากมาย แน่นอนว่าในสนามเขามีลีลาการบรรเลงเพลงเตะที่กระหึ่มโลก ส่วนภาพลักษณ์นอกสนามยังดีงามแบบไม่มีใครปฏิเสธได้ โรนัลโดไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตาที่หล่อเหลา ร่ำรวยเท่านั้น แต่เขามีความดีที่สมควรจะยกย่องให้เป็นตัวอย่างมากมาย  มาทำความรู้จักผู้ชายคนนี้กันค่ะ มีเหตุผลอะไรที่ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลขวัญใจมหาชนและเป็นที่รักคนทั่วโลก

 

ทำไมโรนัลโด จึงเป็นที่รักของคนทั่วโลก

สุดยอดนักเตะที่ได้รับการยกย่องว่า มีมูลค่าการตลาดสูงที่สุดของโลก ที่มีทั้งฝีเท้าและความดี จนใครๆก็รัก ลองดูได้จากสื่อต่างๆ อย่างอินเตอร์เน็ต เปิดไปเพจไหน เช่นหน้ากีฬา หรือ 12bet ก็จะเจอหน้าของเขาอยู่ทุกเพจแน่นอน เขามีความดีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

- เป็นคนรักครอบครัว
เขาเป็นแฟมิลี่แมนผู้ที่รักครอบครัวยิ่งกว่าสิ่งใด ถึงแม้จะร่ำรวย มีเงินทองมากมายจนใช้ไม่หมด แต่เขาก็ยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบๆ สบายๆ กับครอบครัวที่เงียบสงบกับเหล่าลูกๆ สุดรักของเขา 

- นักเตะยอดกตัญญู
โรนัลโด มาจากครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวย แถมยังต้องกำพร้าพ่อไปตั้งแต่เขาอายุเพียง 20 ปี และพี่ชายของเขาก็ยังติดยาเสพติดและติดเหล้า ทุกวันนี้เขาตอบแทนพระคุณแม่ที่เลี้ยงดูเขาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และดูแลพี่สาวพี่ชายเป็นอย่างดี

- บริจาคเลือดเป็นประจำ
เมื่อนานมาแล้ว เพื่อนร่วมทีมชาติโปรตุเกสมีลูกสาวป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับเกร็ดเลือด ตอนนั้นเขาบริจาคเลือดเพราะต้องการช่วยเธอ แต่หลังจากนั้นเขาก็บริจาคเลือดมาตลอด และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เขาไม่สักบนร่างกาย เพราะถ้าสัก ต้องงดบริจาคเลือดถึง 1 ปีเลยทีเดียว

- รักและให้เกียรติแฟนคลับมาก
ครั้งนึงมีแฟนๆ ไปยืนรอรับนักเตะ รีล มาดริด พอโรนัลโดเดินมาถึง แฟนบอลผู้ชายคนนึงก็แหวกการ์ดเข้าหาโรนัลโด้ เขาพุ่งไปกอดและร้องไห้ แรงกระแทกรุนแรงมากจนหมวกเขาหลุดกระเด็น  แต่เขาไม่ได้โกรธอะไร ยังหัวเราะ กอดบ่าแฟนคนนั้น และถ่ายรูปคู่ด้วย และไม่เคยบอกปัด เวลาแฟนๆมาขอลายเซนต์ ในช่วงที่เขาฟอร์มตก เขาถึงกับยกมือไหว้ขอโทษแฟนบอลทั้งสนามที่ทำให้ผิดหวัง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น