ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชีวิตมหาเทพ ‘เวลเบ็ค’ ที่ไม่เน้นฮา เพราะว่าทั้งเรียนดี กีฬาเด่น
516
29-5-2019
11:43:52

ผลงานในสนามของ แดนนี่ เวลเบ็ค ต้องยอมรับว่า เขาทำได้ดี แม้จะมีความฮาบ่อยครั้ง แต่ชีวิตจริงของเขานั้นไม่ขำเลย เพราะทั้งเรียนเก่ง กีฬาดี มีครอบครัวที่เคร่งครัด

มหาเทพ ‘เวลเบ็ค’ กับชีวิตนอกสนามที่ทั้งเรียนดี กีฬาเด่น ไม่เน้นฮา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา อาร์เซนอล ได้ยืนยันว่า แดนนี่ เวลเบ็ค จะอำลาถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หลังจากที่หมดสัญญากับทัพปืนใหญ่ในซัมเมอร์นี้  ทั้งนี้กองหน้าทีมชาติอังกฤษย้ายจากสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเล่นกับพลพรรค เดอะ กันเนอร์ส เมื่อปี 2014 ยิงไปแล้ว 16 ประตูจากการลงเล่น 88 นัดใน พรีเมียร์ลีก และมีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2017 แต่ เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บรุมเร้าจึงต้องแยกทางกับทีมปืนใหญ่ไปในที่สุด ส่วนเส้นทางลูกหนังของเขาจะเป็นอย่างไร? คงต้อง To be continued…
 

เมื่อกล่าวถึง เวลเบ็ค แฟนบอลหลายๆ คนอาจจะนึกถึงลีลาการเล่นบอลที่ขบขันและภาพตลกๆ ในสนาม จนแฟนบอลชาวไทยตั้งฉายาว่า มหาเทพ บ้างล่ะ แซวกันว่า กองหน้าตัวฮา ก็ว่ากันไป แต่ในชีวิตนอกสนามของ เวลเบ็ค ไม่ขำๆ เช่นนั้นเลย และนี้คืออีกมุมหนึ่งของ เวลเบ็ค ที่อาจจะทำให้แฟนบอลรู้สึกว่า มหาเทพคนนี้มีดีมากกว่าเล่นบอลกับเป็นตัวสร้างความบันเทิงเท่านั้น


ลูกชายคนเล็กเคร่งการเรียนและศาสนา

พ่อแม่ของ เวลเบ็ค เป็นชาว กาน่า ย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากที่อังกฤษในปี 1970 พ่อแม่ของเขาประกอบอาชีพเป็นนักสังคมสงเคราะห์ มีลูก 3 คน คือ วิคเตอร์, อลิซาเบธ และ แดนนี่ ที่เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัว ด้วยหน้าที่การงานของทั้งพ่อและแม่ ทำให้ในวัยเด็กของมหาเทพนั้นต้องเคร่งครัดเรื่องการศึกษาและศาสนาเป็นพิเศษ ไม่ได้มีเวลาเที่ยวเตร็ดเตร่ เล่นเกมส์ casinobillions.com หรือเกมส์อื่นๆ แบบเด็กทั่วไป


เรียนดี มีระเบียนวินัย

ในสมัยเด็ก เวลเบ็ค เป็นเด็กที่สอนง่ายอยู่ในระเบียบที่พ่อแม่ตั้งไว้ พร้อมกับมีพี่ชายและพี่สาวดูแลทั้งเรื่องการเรียนและการใช้ชีวิต ทำให้ เวลเบ็ค เป็นเด็กอยู่ในโอวาทผู้ใหญ่ และยังผลการเรียนดีตั้งแต่เด็กๆ สามารถผ่านการสอบระดับ GCSEs (ระบบการศึกษาสำหรับเด็กที่มีอายุ 14 – 16 ปี ในโรงเรียนหรือวิทยาลัยในอังกฤษ, เวลล์ และ ไอแลนด์เหนือ) จากจำนวน 9 วิชา สามารถจบที่เกรด C จนถึง A ถือว่าเป็นงานที่ดีเลยทีเดียว ซึ่งวิชาที่ เวลเบ็ค ทำได้ดีตลอดคือวิชาวรรณคดีภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ 


สู่การเป็นดาวเตะแห่งวงการลูกหนัง

ด้วยความรักฟุตบอลและความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เวลเบ็ค ใช้เวลาว่างจากการเรียนและขออนุญาตครอบครัวไปฝึกฟุตบอลเป็นประจำ จนสามารถเข้าร่วมทีมเยาวชนของ แมนฯ ยู ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2008 และในการเล่นให้ทีมสิงโตคำรามก็ติดธงทีมชาติอังกฤษแต่ตั้งแต่รุ่นอายุ U16, U17, U18, U19, U21 ปี และติดทีมชาติขุดใหญ่ครั้งแรกตอนปี 2011 ในนัดกระชับมิตรที่เจอกับ กาน่า บ้านเกิดของครอบครัวนั้นเอง 

ทั้งเรียนดี กีฬาเด่น เชื่อฟังผู้ใหญ่ แถมโตมายังเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ชื่อเสียงระดับโลก พร้อมสร้างสีสันเป็นตัวสร้างความบันเทิงในวงการฟุตบอล แน่นอนเลยว่า แดนนี่ เวลเบ็ค คงเป็นไอดอลของเด็กๆ ที่อยากเอาดีทั้งด้านการเรียนและกีฬาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น