นานๆคิดตรงกันที !! เฮียมู ยกนิ้ว เหี่ยวพูดถูกเรื่องแอนตี้ รางวัล บัลลงดอร์
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

GUNNERS NEWS

นานๆคิดตรงกันที !! เฮียมู ยกนิ้ว เหี่ยวพูดถูกเรื่องแอนตี้ รางวัล บัลลงดอร์

2673 9-4-2015 Share

 


โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือหน้าบึ้ง ยอมรับว่า เขาเห็นด้วยกับ เวนเกอร์ ที่แสดงท่าทีแอนตี้ รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม หรือ บัลลงดอร์ ที่ฟีฟ่าจัดขึ้นมา เพื่อให้เกียรติแก่นักฟุตบอลที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในแต่ละปี


มูรินโญ่ รู้สึกว่าการ โหวตหรือการตัดสินจากผลงานส่วนตัวของนักเตะนั้น อาจจะไม่ได้แสดงให้เห็นถึงคุณค่าของรางวัลนี้อย่างแท้จริง แต่มันกลับทำให้ บรรดาดาวดังทั่วโลกมุ่งเน้นไปที่การทำผลงานส่วนตัว ของตัวเองเสียเป็นส่วนใหญ่มากกว่า

 

กุนซือชาวโปรตุเกส กล่าวว่า " ผมคิดว่า เวนเกอร์ พูดถึงเรื่องนี้ได้อย่างน่าสนใจ เขาต่อต้านรางวัล บัลลง ดอร์ และผมคิดว่าเขามีสิทธิ์ เพราะมันทำให้ฟุตบอลเสียคอนเซ็ปป์ในตัวของมันไป "

 

" ตั้งแต่มีการจัดตั้งรางวัลนี้ขึ้นมา เรามักจะมองไปที่สถิติส่วนตัวของนักเตะแต่คน เพราะมันทำให้เห็นภาพที่ชัดเจนได้ง่ายกว่า "

 

" แต่มันไม่มีอะไรมาสนับสนุนความคิดนี้เลย  ..สมมุติว่า คุณวิ่ง 11km ในทุกๆเกมส์ ส่วนผมวิ่งแค่เก้ากิโลเมตรเท่านั้น มันแสดงว่าคุณเล่นดีกว่าผมหรือปล่าว ?  ไม่เลย .. บางที 9 กิโลของผม มันอาจจะมีส่วนสำคัญกว่า 11 กิโลของคุณก็ได้ "

 

" สำหรับผม ฟุตบอลคือเกมส์ที่เล่นกันเป็นทีม ความสามารถเฉพาะตัวของคุณจะมีประโยชน์มาก หากมันเข้ากับทีมได้เป็นอย่างดี แต่ถึงยังไง คุณก็ยังคงต้องทำงานเพื่อพวกเรา ไม่ใช่เราต้องทำงานเพื่อให้คุณโด่งดัง "

 

" นักเตะที่ยอดเยี่ยมจะต้องตามหาทีมที่เหมาะสมกับตัวเอง ไม่ใช่ทีมจะต้องออกมาตามหาเขา เหมือนกับที่ โคลัมบัส ได้ออกค้นหา และพบทวีปอเมริกา. "

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839