ราย่า รับ ไม่อาจปฎิเสธข้อเสนอ อาร์เซนอล ได้เลย
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

GUNNERS NEWS

ราย่า รับ ไม่อาจปฎิเสธข้อเสนอ อาร์เซนอล ได้เลย

16766 16-8-2023 Share

ราย่า เซ็นสัญญายืมตัวพร้อมออฟชั่นซื้อขาดจำนวน 27 ล้านปอนด์ ซึ่งจะเกิดขึ้นในปี 2024

นักเตะเซ็นสัญญากับ เบรนท์ฟอร์ด เพิ่มจนถึงกลางปี 2025 ก่อนย้ายมาร่วมงานกับอาร์เซนอล

ดาบิด ราย่า นายทวารทีมชาติสเปน เปิดใจหลังการย้ายมาร่วมงานกับ อาร์เซนอล อย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญายืมตัวจนถึงจบฤดูกาลนี้

อาร์เซนอล คว้าตัวนักเตะรายที่สี่เข้ามาร่วมงานอย่างเป็นทางการ พร้อมรับเสื้อหมายเลข 22 โดยจะเข้ามาแย่งชิงตำแหน่งมือหนึ่งกับ อารอน แรมสเดล โดยตรงในฤดูกาลใหม่นี้

“ผมตัวลอยเลยล่ะกับการจะได้มีโอกาสในการท้าทายครั้งใหม่กับเส้นทางอาชีพของตัวเอง มันเป็นการยกระดับในอาชีพการเล่นของผม ผมตื่นเต้นมากกับการได้มากที่นี่ และรอคอยว่าฤดูกาลนี้มันจะจบลงอย่างไร ผมได้คุยกับ มิเคล อาร์เตต้า และเขาบอกกล่าวเกี่ยวกับคุณค่าของสโมสรแห่งนี้ให้ผมฟัง แนวทางของสโมสรที่จะดำเนินไป มันกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นมันเป็นโอกาสที่สวยงามที่ได้คว้ามันไว้ และผมไม่สามารถปฏิเสธสำหรับโอกาสนี้ได้”

“ผมได้เห็นอาร์เซนอลลงเล่นมาหลายปี และนับตั้งแต่มิเคล อาร์เตต้า เข้ามา เข้าสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแนวทางการเล่นและตัวสโมสร แนวทางการเล่นของทีมกับการเล่นตั้งแต่แนวรับ การสร้างความเชื่อมั่น และการครอบครองบอลเข้าใส่คู่แข่ง นั่นคือเหตุผลทำไมผมถึงเหมาะสมกับทีมนี้ ผมต้องการช่วยเหลือทีมให้มากที่สุด และเรามารอดูว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น”

ก่อนหน้านี้ ราย่า เคยทำงานร่วมกับ อินากิ กาน่า โค้ชผู้รักษาประตูของอาร์เซนอลมาก่อนในช่วงเวลาที่เบรนท์ฟอร์ด และเขายอมรับว่าเขาตื่นเต้นมากกับการได้กลับมาร่วมงานกันอีกรอบ

“อินากิ เป็นคนที่เรียกร้องการทำงานจากผมอย่างมาก ในเวลาเดียวกันเขาก็คือโค้ชที่ดีมาก เขาต้องการคุณในจุดที่ดีที่สุดเท่านั้น ผมรู้สึกดีเมื่อได้ทำงานร่วมกับเขาตลอด 6 เดือนที่นั่น ก่อนที่เขาจะย้ายไปอาร์เซนอล มันเป็นช่วงเวลาที่ผมเปลี่ยนมุมมองในการเล่นเป็นนายทวารของตัวเอง รวมถึงแนวทางการเล่นของตัวเองตั้งแต่สมัยลงเล่นกับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส สู่การมาเล่นฟุตบอลในแนวทางแบบที่เบรนท์ฟอร์ดเป็น เขาเป็นหนึ่งในคนที่เข้ามาปรับเปลี่ยนมุมมองการทำงานของผมไปเลย”

ติดต่อโฆษนา thaigunnerr@gmail.com

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839