หรือว่าจะมาจริง ?! คอสต้า ยกเลิกสัญญาต้นสังกัด สื่อคาดย้ายกลับมาเล่นยุโรป
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

GUNNERS NEWS

หรือว่าจะมาจริง ?! คอสต้า ยกเลิกสัญญาต้นสังกัด สื่อคาดย้ายกลับมาเล่นยุโรป

565 18-1-2022 Share

ดีเอโก้ คอสต้า ออกมากล่าวเอง ว่าตนนั้นได้ยกเลิกสัญญากับ อัตเลติโก มิเนยโร่ เรียบร้อย แม้ว่าจะเพิ่งมาอยู่กับทีมเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมของปี 2021 ก็ตาม

ดีเอโก้ คอสต้า กองหน้าประสบการณ์สูง เปิดเผยว่าตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ อัตเลติโก มิเนยโร่ สโมสรในลีกสูงสุดของประเทศบราซิล ด้วยความยินยอมร่วมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คอสต้า ทำไปได้ 5 ประตูจากการลงเล่น 19 นัดในทุกรายการ พร้อมกับมีส่วนช่วยให้ทีมได้ทั้งแชมป์ลีก และแชมป์ โคปา โด บราซิล ประจำปี 2021 มาครอง อย่างไรก็ตาม ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามีข่าวลือว่าเขากำลังเจรจากับหลายสโมสร และหนึ่งในนั้นก็คือ อาร์เซน่อล ทีมดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กระทั่งล่าสุดแข้งวัย 33 ปีก็บอกเองว่าตนแยกทางกับ มิเนยโร่ เรียบร้อย

คอสต้า กล่าวว่า 

"วันนี้ผมได้บอกลา อัตเลติโก อย่างเป็นทางการแล้ว ผมขอขอบคุณ มาสซ่า อัตเลติกาน่า (กลุ่มแฟนบอล มิเนยโร่) สำหรับทุกกำลังใจและความรักที่ผมได้รับตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ผมขอขอบคุณพวกคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในความฝันของผม จากการที่ผมใฝ่ฝันมาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กว่าอยากจะเล่นฟุตบอลบราซิล และได้แชมป์มาครอง"

"ผมอยากขอบคุณทีมสตาฟฟ์ด้านเทคนิค, ทีมแพทย์, พนักงานต่างๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเพื่อนร่วมทีมของผมที่ช่วยผมอยู่ทุกวัน พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย ตอนนี้ผมยังรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณทุกคนของ อัตเลติ อยู่เลย ผมขอขอบคุณทุกคนและขออวยพรให้พวกคุณประสบความสำเร็จนะครับ!!!"

คอสต้า ยกเลิกสัญญากับ แอตเลิตโก มาดริด ไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2020 จนกลายเป็นฟรีเอเยนต์แล้วนั้น คอสต้า ก็มาอยู่กับ มิเนยโร่ แบบไร้ค่าตัวเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการเซ็นสัญญากันจนถึงเดือนธันวาคม ปีหน้า

ทั้งนี้เจ้าตัวตกเป็นข่าวหนาหูอย่างมาก เกี่ยวกับการย้ายกลับมาเล่นกับสโมสรในยุโรปอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ผ่านมา เขามีข่าวกับ อาร์เซน่อล ที่ทางเดอะกันเนอร์ส เองก็กำลังไล่ล่าหากองหน้าเข้ามาเสริมทีมในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้  ซึ่งเป็นจังหวะพอดีที่ คอสต้า เป็นฟรีเอเย่นต์ ในช่วงเดียวกันอีกด้วย

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839