10) Robbie Fowler – 163 goals
ฉายาของแฟนๆหงส์ที่มอบให้เขาก็คือ " God " หนึ่งในนักเตะกองหน้าที่ใช้เท้าซ้ายที่ดีที่สุดใน Premier League เขาคือตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ เขามีเท้าซ้ายที่หนักหน่วง ซึ่งเคยยิงประตูที่น่าจดจำโดยการยิงแสกหน้า Peter Shcmichel มาแล้ว

 

 

9) Teddy Sheringham – 146 goals
Sheringham ได้ถูกมองว่าเป็นกองหน้าที่เล่นบอลได้ฉลาดที่สุดในยุคของเขา เขาเคยลงเล่นให้กับ Manchester United และ Tottenham มาแล้ว และเขาก็สามารถทำได้ 146 ประตูด้วยการที่ไม่ต้องมีสปีดการวิ่งที่รวดเร็ว แต่เขาสามารถใช้เทคนิกที่ยอดเยี่ยมและความชาญฉลาดของเขาในการทำประโยชน์ให้กับทีม

 

 

8) Didier Drogba – 100 goals
แฟน Chelsea ต่างพร้อมใจกันโหวตให้เขาเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาลของทีม เขาเป็นนักเตะที่มีพละกำลังสูง และบางทีก็ดูเหมือนเขาจะแข็งแกร่งกว่ากองหลังใน Premier League เสียด้วยซ้ำ เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว การจบสกอร์ของเขานั้นมีทั้งความแม่นยำและรุนแรง ในช่วงที่เขา พีคๆ เขาสามารถโชว์ฟอร์มช่วยให้ Chelsea คว้าแชมป์ Premier League มาแล้ว 3 ครั้ง

 

 

 

7) Ian Wright – 137 goals
น่าเสียดายที่ Ian Wright เล่นอยู่ในยุคของ Alan Shearer, Teddy Sheringham, Andy Cole และ  Robbie Fowler เพราะถ้าจะให้เทียบกับกองหน้าในยุคปัจจุบัน เขาสามารถที่จะติดทีมชาติได้สบายๆ  เขาเป็นกองหน้าที่สามารถหาช่องทางในการยิงประดูได้ยิดเยี่ยม และ สามารถที่จะจบสกอร์ได้ดี เขาคือตำนานของ Arsenal และ Premier League 

 

 

 

6) Eric Cantona – 73 goals
เฟอร์กูสันบอกว่าเขาคือ Super Star คนแรกที่เขาปั้นมา  เขาย้ายมาจาก Leeds United และนั่นก็กลายเป็นซื้อนักเตะที่คุ้มค่าที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Alex Ferguson Cantona มีชื่อเสียงในหลายๆด้านให้ผู้คนจดจำ ทั้งการแสดงหนัง การให้สัมภาษณ์ หรือแม้กระทั่ง Kung Fu Kick Premier League อาจจะไม่น่าสนใจเหมือนในสมัยนี้ถ้าไม่มีเขาคนนี้ที่สร้างสีสันให้กับ ลีคได้อย่างมาก

 

 

 

5) Andy Cole – 189 goals 
เขาเป็นอดีตนักเตะของทั้ง Man U และ Newcastle มีแค่ Alan Shearer เท่านั้นที่ยิงได้มากกว่าเขาใน Premier League จุดพีคของเขาจริงๆคือตอนที่เขาจับคู่กับ Dwight York ที่ช่วยพาให้ Manchester United คว้าถ้วยใบใหญ่ของยุโรปอย่าง Uefa Champions League มาครองได้สำเร็จในปี 1999 

 

 

 

4) Wayne Rooney – 160 goals (ปัจจุบัน) 
ไม่แน่ใจว่าผู้คนจะชอบเขาหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน แต่ Wayne Rooney คือสุดยอดนักเตะของจริง เขาขึ้นมาเล่นในทีม Everton ตอนนที่อายุ 16 ปี และนั่นก็ผ่านมาแล้ว 11 ปี เขาเป็นกองหน้าที่มีความพยายามสูง มีความทุ่มเท ที่พอๆกับกองกลางตัวรับ และสามารถพังประตูสวยๆได้ในหลายๆครั้ง เขาประสบความสำเร็จมาทั้งหมดแล้วทั้ง Premier League และ Uefa Champions League 

 

 

 

3) Dennis Bergkamp – 87 goals
เขาอาจจะเป็นตัวเลือกในอันดับ 3 ที่ยิงประตูน้อยเพียงแค่ 87 ลูกเท่านั้น แต่ถ้าคุณยังทันในยุคของเขา ชื่อของ Bergkamp จะขึ้นมาในใจของคุณเป็นชื่อแรกๆแน่นอน เพราะด้วยสไตล์การเล่นบอลที่สวยงาม ชาญฉลาดเช่นเดียวกับ Sheringham แต่ Bergkamp เป็นนักเตะที่เล่นฟุตบอลเนียนตามากกว่า เขาไม่มีทั้งความเร็วและร่างกายที่แข็งแกร่ง แต่ด้วย Sense หารเล่นฟุตบอลของเขา สามารถพาทีม Arsenal เถลิงแชมป์ Premier League ได้ถึง 2 ครั้งและอยู่ในชุดที่ไร้พ่ายอีกด้วย

 

 

 

 

2) Alan Shearer – 260 goals
ความจริงเขาน่าจะเป็นนักเตะอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีคด้วยซ้ำ เพราะเขาทำประตูในลีคทั้งหมด 260 ประตู ซึ่งก็มากพอที่จะทำให้เขาเป็นอันดับต้นๆแต่เชื่อเถอว่าอันดับที่ 1 ย่อมดีกว่าที่ 2 แน่นอน  Alan Shearer เป็นกองหน้าที่มีการจบสกอร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีค เขาสามารถพา Blackburn คว้าแชมป์ลีคได้ในปี 1995 ก่อนที่เขาจะย้ายไปร่วมทีม Newcastle ด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติในตอนนั้นคือ 15 ล้านปอนด์

 

 

 

1) Thierry Henry – 176 goals
นักเตะที่สุดยอดที่สุดที่ พรีเมียร์ลีคเคยมีมา Henry เป็นผู้เล่นทีมสามารถทำได้ทุกอย่างในสนาม เขามีทั้งความเร็ว เทคนิก การเลี้ยงบอล และการจบสกอร์ด้วยรูปแบบการปั่นโค้งเข้าเสาสอง ช่วงพีคที่สุดของเขาคือ ยุค Invisible ที่Arsenal ได้การประสานงานกันระหว่าง 3 ทหารเสือทั้ง Henry , Pires และ Bergkamp ในยุคของเขา เขาคือกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก


โพสเมื่อ 0000-00-00 00:00:00 View 25909 Tag บทความ