ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เมอร์สัน ชี้ ปืน ต้องมีหลังเลือดผู้ดี แนะฉก สโตนส์ จากเรือ
705
20-7-2020
11:08:01

 


พอล เมอร์สัน วิเคราะห์แล้วว่า อาร์เซน่อล ต้องใช้แนวรับที่มาจากผู้เล่นอังกฤษเป็นแกนหลัก เพราะมองว่าเข้าใจแนวทางการเล่นแบบสไตล์พรีเมียร์ลีคมากกว่าผู้เล่นต่างชาติ


เมอร์สัน แนะนำ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ต้องรีบเสริมทัพให้แข็งแกร่งในหน้าร้อนนี้ ตั้งแต่ตำแหน่งกองหน้า กองกลางตัวตัดเกม และเซนเตอร์แบ็ค และยังได้เสนอให้อาร์เซน่อล ไปขอซื้อตัว จอห์น สโตนส์ กองหลังของทีม แมนเชสเตอร์ซิตตี้ มาร่วมทีม เพราะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด


"อาร์เซน่อล ต้องการกองหลังสัญชาติอังกฤษมาประจำในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค เหมือนในอดีตที่เรามี คีโอว์น  อดัมส์  และ แคมป์เบลล์ "


"มันสำคัญ เพราะพวกเขาเหล่านั้นสามารถซึมซับแนวทางการเล่นแบบดั้งเดิมของอังกฤษ ผ่านทางภาษาและวัฒนธรรมมาตั้งแต่ยังเด็ก"


" มันทำให้พวกเขาสามารถใช้จุดแข็งที่ขึ้นชื่อในระดับโลกออกมาได้โดยสัญชาตญาณของพวกเขาเอง"


"สโตนส์ ดูจะไม่เป็นที่ชื่นชอบของ เป็ป มากซักเท่าไหร่ในตอนนี้  เพราะเป็บจะเน้นไปในอีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งแตกต่างออกไป มันจึงดูมีโอกาสที่ อาร์เซน่อล จะนำเขามาเติมเต็มในทีมของเองในซัมเมอร์หน้า"


"สโตนส์ อายุแค่ 26-27 ปี เขากำลังเข้าสู่ช่วงที่ดีที่สุดของอาชีพ และนั่นมัเหตุผลมากพอที่เขาจะออกมาหาตำแหน่งตัวจริงกับทีมอื่น"


"อีกทั้งเขามีทุกอย่างในตัว เหลือเพียงแค่การขัดเกลา และคำแนะนำที่ดี จากที่ๆเหมาะสมกับตัวเขา แล้วเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้ทั้งอาร์เซน่อล และทีมชาติอังกฤษได้อย่างแน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น