ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลือหึ่ง สื่อตี ปืนยังติดตาม ไคล์เวิร์ต คาดทุ่มหนัก โรม่าอาจใจอ่อน
1305
15-7-2020
13:53:37

โกลดอทคอม รายงานว่า อาร์เซน่อล ยังให้ความสนใจในตัว จัสติน ไคล์เวิร์ต อยู่ แม้ว่าจะเพิ่งมีการออกมาพูดจากปากของ เปาโล ฟอนเซก้า ผู้จัดการทีมโรม่าว่า แข้งจอมกระชากรายนี้จะอยู่กับทีมต่อไปในซีซั่นหน้า


สื่อชื่อดังเปิดเผยว่า อาร์เซน่อล ต้องการนักเตะที่เล่นริมเส้นได้แบบธรรมชาติ ซึ่งตัว ไคล์เวิร์ต เอง ก็โดดเด่นมากกับความเร็วในการพาบอลผ่านคู่แข่งในพื้นที่ริมสนาม อีกทั้งยังมีการผ่านบอลที่น่ากลัวอีกด้วย


อาร์เซน่อล ในตอนนี้มี บูกาโย่ ซาก้า  และกาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่ เป็นตัวเลือกหลักๆในทีม แต่เชื่อกันว่า มิเกล อาร์เตต้า ต้องการนักเตะที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยแก้ใขปัญหาในการสร้างสรรเกมบุกมากกว่านี้  ซึ่ง ไคล์เวิร์ต ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ไม่ว่าช่วงอายุและประสบการณ์ในลีคและทีมชาติชุดใหญ่


ดูจะไม่ใช่เรื่องง่าย ที่อาร์เซน่อลจะคว้าตัว ลูกชายของ แพททริค ไคล์เวิร์ต คนนี้มาร่วมทีม เพราะเจ้าตัวดูมีความสุขกับทีม และทุกคนต่างให้การสนับสนุนเขาเป็นอย่างดี  อีกทั้งยังมีข่าวว่า โรม่า เคยปฎิเสธข้อเสนอจากทีมนิรนามของพรีเมียร์ลีคมาแล้วหนึ่งครั้ง ซึ่งตอนนั้นมีการยื่นเงินเข้ามาที่ราว 28 ล้านปอนด์


อย่างไรก็ดี เป็นที่รู้กันว่า โรม่า  มีปัญหาด้านการเงินที่ติดลบอยู่  และการเจรจาซื้อขายในเคสของ เฮนริค มคิทาร์ยาน ก็ยังค้างคา นี่อาจจะเป็นช่องทางที่ อาร์เซน่อล จะใช้ปัจจัยนี้เพื่อนำไปสู่การปิดดีลซื้อขายทั้งสองกรณีในคราวเดียวกัน


ซึ่งมีการวิเคราะห์ว่า อาร์เซน่อล อาจยอมปล่อย มิคกี้ ไปในราคาเพียง 10 ล้านปอนด์ และพร้อมกับขอซื้อ ไคลเวิร์ต อีกในราคา 35-40ล้านปอนด์ด้วยกัน(ค่าตัวไคล์เวิร์ต ราว 40 ลป. + มิคกี้ 10ลป. = 50 ลป.)

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น