ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ถึงเวลาหรือยัง? ต้า ตอบสื่อ แนวรับที่ผิดพลาดอีกแล้ว ,โอกาสของ โฮลดิ้ง และ เทพปรือ
870
13-7-2020
14:54:07

หลังเกมที่ อาร์เซน่อล พ่ายให้แก่ ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ไปแบบน่าเสียดาย บรรดาสื่อต่างๆพากันยิงคำถามถึง มิเกล อาร์เตต้า เกี่ยวกับนักเตะในแนวรับที่แสดงความผิดพลาดในเกมดังกล่าว โดยถามว่า ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงในชุดแบ็คโฟวร์หรือไม่


เกี่ยวกับคำถามหลังดังกล่าว อาร์เตต้า ได้ออกมาพูดว่า โดยรวมแล้วผลงานของทีมออกมาดี ถึงจะมความผิดพลาดบ้าง แต่นั่นไม่ไเด้เป็นปัญหาในการตัดสินใจในการเลือกของเขา


เพราะเขาจะใช้ภาพรวม และปัจจัยหลายอย่างในจัดชุดนักเตะที่คิดว่าเหมาะสมที่สุดในแต่ละเกม และบอกว่าเขาพร้อมที่จะให้โอกาสนักเตะทุกคนในทีมเสมอ


“ มันมีปัจจัยหลายอย่าง บางครั้งมันเป็นเรื่องของตำแหน่งที่เหมาะสม บางครั้งมันเป็นเรื่องของความมุ่งมั่น ของผู้เล่น .....ก่อนหน้านี้เราชนะ และไม่เสียประตูติดต่อกัน และเกมนี้เราก็เล่นได้ดีอีกด้วย ” อาร์เตต้า กล่าว


“ และแน่นอนว่า เมื่อวันนี้เราเสียสองประตู เราก็มักจะเจอคำถามตามมาเสมอว่า… ทำไมเราไม่ใช้ผู้เล่นคนนั้น หรือเลือกคนนี้ลงเล่นบ้างล่ะ ...นั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหากเรามีผลการแข่งที่ไม่ดี "

... แต่ในตอนที่เราชนะ คำถามเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย .... "


สื่อถามต่อว่า ร็อบ โฮลดิ้ง ควรได้โอกาสลงเล่นบ้างไหม ในเมื่อเจ้าตัวเป็นคนเดียวที่ยังไม่ได้โอกาสอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย หลังจากกลับมาฟิตสมบูรณ์


“ ร็อบ ทำได้ดีมาก เขาพร้อมที่จะเล่นเสมอ เมื่อเราต้องการให้เขาลงไปเล่น และผมมั่นใจว่าเขาจะได้รับโอกาสนั้นแน่นอน...”


ขณะที่มีการถามถึง Mesut Ozil ที่ยังคงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม 


“ ....เขายังอยู่ในสถานะเดิมแบบสัปดาห์ที่แล้ว หรือแม้กระทั่งสองสัปดาห์ก่อน "


" เรามีปัญหาอย่างอื่น ที่ต้องแก้ไขให้สำเร็จ อย่างรวดเร็วที่สุด ในตอนนี้” 


"ฉะนั้น ผมจึงไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับตัวเขา."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น