ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ซาก้า บอกเกมยิงวูล์ฟนี้ไม่มีวันลืมตลอดชีวิต
604
5-7-2020
10:11:40

บูคาโย่ ซาก้า ปีกดาวรุ่งของ อาร์เซน่อล บอกว่าจะไม่ลืมสัปดาห์นี้ไปตลอดชีวิต หลังได้รับสัญญาฉบับใหม่ รวมถึงยิงลูกแรกในพรีเมียร์ลีกช่วยทีมเอาชนะ วูลฟ์ส 2-0


อาร์เซน่อล ผลงานกำลังดีและต้องเจอกับ วูลฟ์ส ที่ฟอร์มเยี่ยมเช่นกัน แต่สุดท้ายแล้ว ซาก้า กับ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ ยิงคนละลูกช่วยให้ "ปืนใหญ่" เอาชนะสำเร็จ


"เป็นชัยชนะสำคัญมาก เรารู้ว่า วูลฟ์ส เก่งขนาดไหนและเป็นเกมที่ยากขนาดไหน เราสู้เพื่อบอลในทุกจังหวะและเป็นเรื่องดีที่สร้างโมเมนตั้มได้" ซาก้า ให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ต


"เป็นสัปดาห์ที่ผมจะจดจำไปตลอดทั้งชีวิตเลย คุณเห็นได้เลยว่าผู้จัดการทีมกำลังสร้างทีมและผมได้ต่อสัญญาใหม่กับสโมสร


เมื่อพูดถึงประตูที่ยิงได้, ซาก้า ตอบว่า "ผมคาดไว้ว่าบอลจะมาทางนั้นก็เลยวิ่งไปรอ ผมรู้ว่าจะมีพื้นที่ว่างทางเสาไกลก็เลยพยายามไปอยู่ตรงนั้น"


ช่วงครึ่งหลัง วูลฟ์ส พยายามเร่งเครื่องขึ้นมาและมีจังหวะได้ลุ้นอยู่ ซึ่ง ซาก้า ก็บอกว่า


"เกมเปลี่ยนไป ทุกคนสู้เพื่อกันและกัน, สู้ไปพร้อมกันและนั่นทำให้เราผ่านมาได้ สำรองช่วยเราได้มากและทำให้เราดีขึ้น เหมือนกับว่าเราเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น"


"ผมอายุ 18 และการเล่นให้สโมสรนี้ก็เป็นความฝันผม ผมต้องว่ากันไปทีละเกม เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้านายส่งผมลงสนาม, ผมก็อยากเล่น การอยู่ที่สโมสรนี้คือความฝัน"


ชัยชนะเกมนี้ทำให้ อาร์เซน่อล กวาดชัย 4 เกมรวดและขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 ของตาราง โดยตามหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอยู่ 6 คะแนน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น