ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พี่ต้า ปลง อาจเสีย โอบาเมยอง หากไม่ได้ไปUCL
676
15-6-2020
10:45:24

มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับว่า ด้วยสถานการณ์ของทีมที่ยังไม่สู้ดีนักในตารางพรีเมียร์ลีค อาจส่งผลต่อการรั้งตัว ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ในสิ้นซีซั่นนี้


หลังจากที่ โอบาเมยอง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของตนเอง เมื่อไม่นานมานี้ ใจความว่าเขานั้นยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการอยุ่กับทีมต่อไปหรือไม่ เพราะอยากจะเล่นฟุตบอลของตนเองให้เต็มที่เสียก่อน อีกทั้งยังทิ้งปริศนาไว้ว่า สโมสรรู้ดีว่าควรต้องทำอย่างไรกับความต้องการของเขา


ล่าสุด เมื่อนักข่าวได้นำคำพูดดังกล่าวไปสอบถามกับ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ ทำให้กุนซือหนุ่มได้ตอบคำถามแบบอ้อมๆว่า สโมสรไม่มีทางเลือกมากนักในตอนนี้  เนื่องจากไม่มีอำนาจต่อรองนักเตะ เพราะทั้งการเงินที่จำกัดและอันดับในตารางที่ส่อแววว่าจะไม่ได้ไปแชมปืเปี้ยนลีคอีกปีสูงมาก


"เรามีความชัดเจนว่า เราควรจะทำสิ่งใดก่อนเป็นอันดับแรก  และนักเตะเองก็รู้ว่า สโมสรอยู่ในจุดไหนของสถานการณ์  ตอนนี้เรากำลังมองไปในทางที่คิดว่าถูกต้องที่สุด...." อาร์เตต้า กล่าวนำ


"ความจริงคือ... เราไม่ได้ไป แชมปืเปี้ยนลีค มาสามปีแล้ว นั่นทำให้ทุกอย่างมันยาก   สโมสรอยู่ในจุดที่ยากลำบากในการที่จะพูดหรือทำอะไรซักอย่างหนึ่ง"


"เราไม่สามารถกำหนดอะไรได้เลยในตอนนี้  ....ที่เราทำได้คือ การมีสมาธิกับสิ่งที่จะทำอยุ่ตรงหน้าให้ดีที่สุด เรามีเป้าหมายกับเกมที่เหลืออยู่     และหากเป็นไปตามที่เราคาดหวัง บางทีมันอาจจะทำให้สถานการณ์หลายๆอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ..."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น