ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แย่งมือหนึ่งได้เลยนะ ! เผย ปืน วางแผนขอยืม ฟอร์สเตอร์ แบ็คอัพ เลโน่
1148
14-6-2020
18:33:02

เดอะซัน สื่อจอมกอซซิบ อ้างว่า อาร์เซนอล กำลังมองไปที่การขอยิมตัว  Fraser Forster ผู้รักษาประตูของ ทีมเซาแธมป์ตัน ที่ถูกปล่อตัวไปให้ กลาสโกว์เซลติค ยืมตัวใช้งานในฤดูกาลปัจจุบันนี้

 

ฟอร์สเตอร์ ในวัย 32 ปี กลับมาที่ เซลติก ทีมที่เขาเคยแจ้งเกดิมาก่อน ด้วยการยืมตัวจาก เซาแธมป์ตัน โดยเขาได้มีผลงานการลงสนามที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการลงเล่นไป 39 เกมทั้งฤดูกาล ทำคลีนชี๊ตไปถึง 17  เกม และเสียประตูให้คู่แข่งไปแค่ 28 ประตูเท่านั้น

 

นีล เลนนอน เปิดเผยว่า เขานั้นอยากเซ็นสัญญาแบบถาวรกับฟอร์สเตอร์ แต่ติดตรงที่ค่าจ้างเของเจ้าตัวนั้นสูงเกินไป โดยเฉพาะในสถานการณ์ภาวะเศรษฐกิจถดถอยเช่นนี้ และอาจจำใจส่งเจ้าตัวกลับถิ่นเซต์แมรี่ในซัมเมอร์นี้

 

The Sun กล่าวว่า อาร์เซน่อล มองเห็นช่องทางที่จะได้ตัว ฟอร์สเตอร์ มาร่วมทีม เพราะ  Emi Martinez ผู้รักษาประตูมือสองคนปัจจุบันของทีม ตัดสินใจที่จะย้ายออกจากสโมสรในสอ้นฤดูกาลนี้   นั่นจึงทำให้อาร์เซนอล จะมีแค่เพียง Bernd Leno ที่ยึดมือหนึ่งในขณะนี้ และอีกคนอย่าง Matt Macey ที่ยังเด็กเกินไปอยู่เพียงสองรายเท่านั้น 

 

ฟอร์สเตอร์ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับอาร์เซน่อล ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์  และดีกรีที่พอฟัดพอเหวี่ยงที่จะแย่งมือหนึ่งกับ เลโน่  ซึ่งหากได้มาร่วมทีม จะทำให้ตำแหน่งผู้รักษาประตูมีการแข่งขันในทีมที่เข้มข้นมากขึ้น

 

หลังจาก เซาแธมป์ตัน เปลี่ยนผู้จัดการทีมมาเป็น ราลืฟ ฮาเซ่นฮิตเทิ่ล เขาก็ไม่ได้ใช้งาน ฟอร์สเตอร์ อีก และส่งตัวไปให้ เซลติค ใช้งานในที่สุด และในสิ้นฤดูกาลนี้ ก็น่าจะพร้อมที่จะปล่อย ฟอร์สเตอร์ ออกไปอย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล อาจจะยังไม่พร้อมจ่ายค่าตัว Forster และเลือกวิธีการประหยัดเงินในคลังด้วยการขอยืมมาใช้งานก่อนหนึ่งซีซั่น เพราะต้องการนำเงินไปลงทุนกับการเสริมทีมในตำแหน่งอื่นก่อน อย่างเช่น กองหน้า ที่ยังไม่แน่นอนว่าพวกเขาจะรั้ง โอบาเมยอง เอาไว้ได้หรือไม่นั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น