ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
นิโคลัส ชี้ ปืนมีปัญหาเรื่องเสริมทัพ-สตาร์อยากย้ายเพราะไม่ได้ลุ้นแชมป์
561
5-6-2020
09:28:38

ชาร์ลี นิโคลัส อดีตนักเตะทีมอาร์เซนอล และกูรูฟุตบอลชื่อดัง มองว่าอดีตทีมของเขามีปัญหาในเรื่องการซื้อตัวนักเตะ และดาวเตะคนสำคัญของทีเริ่มมีความคิดอยากย้ายออกจากทีมหลังจากรู้ว่าไม่ได้ลุ้นแชมป์


ทัพ "ปืนใหญ่" ยังคงประสบปัญหากับการรั้งตัวนักเตะซุปตาร์ในทีมอยู่เสมอ ล่าสุดก็เป็นทาง ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็อง ศูนย์หน้าคนสำคัญของทีมที่ยังไม่มีท่าทีว่าจะต่อสัญญาใหม่ และต้องเป็นข่าวต้องการย้ายออกจากทีมมาอย่างต่อเนื่อง


ทางด้านตำนานทีมอย่าง นิโคลัส ก็ชี้ถึงปัญหาสำคัญของการรั้งนักเตะสำคัญเหล่านั้นคือสถานะของทีมในการลุ้นแชมป์


"หลายปีมาแล้วภายใต้การคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ เราขาย วิเอร่า, อองรี พวกเราขายนักเตะสำคัญในทีมไปเกือบหมด" นิโคลัส กล่าวกับ Sky Sports


"พวกเราไม่ได้ทำให้มันถูกและเลือกคว้านักเตะแบบ เชสก์ ฟาเบรกัส คนที่มีพรสวรรค์มาก แต่พวกเขายังเด็กมากและมักจะเสี่ยงที่จะเสียพวกเขาไปตั้งแต่ยังหนุ่ม โดยที่ยังไม่ได้ใช้งานมากพอ"


"ผมยกตัวอย่างได้ไม่ใช่แค่ ฟาเบรกัส แต่เป็น แรมซี่ย์ ด้วย พวกเราทำงานกันอย่างหนักกับ แรมซี่ย์ หลังจากนั้นเราก็ปล่อยให้เขาหมดสัญญาตอนอายุ 28 และจากไปโดยไม่ได้อะไรเลย"


"พวกเรามีปัญหาในการอยู่ระดับท็อปมานานแล้ว ผมกล้าพูดได้ว่ามันย้อนไปนานตั้งแต่สมัย เดวิด ดีน (รองประธานสโมสร) ออกจากตำแหน่ง คุณมีปัญหากับการระบุตัวนักเตะ เริ่มจากการจ่าย 30-40 ล้านปอนด์ สำหรับ มุสตาฟี่ และกองหลังบางคนที่แก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ผมเปล่าไม่ให้ความเคารพพวกเขานะ"


"พวกเขาถูกซื้อมาแบบผิดๆ และนักเตะก็เริ่มที่จะตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก พวกเขาไม่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีก มันผิดทั้งหมดมาตั้งแต่ผู้บริหาร"


"พวกเขาย้ายมา พวกเขารักสโมสร แต่พอเริ่มรู้ว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์อะไรไม่ได้ มันจะมีความหมายอะไรอีกล่ะ ก็ต้องอยากย้ายออกไปคว้าแชมป์ที่อื่น"


"หาก โอบาเมย็อง ย้ายไป เขาก็จะไปสโมสรที่อยากจะคว้าแชมป์ มันก็เหมือนกับสิ่งที่ ฟาน เพอร์ซี ทำ อาร์เซน่อล ไม่ได้มีปัญหากับเรื่องอัตลักษณ์ แต่เป็นปัญหาในการตัดสินใจซื้อขาย และมันต้องถูกแก้ไขเป็นอันดับแรก"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น