ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืน เตรียมปล่อย ลุยซ์ เอาเงินไปทุ่มดึง วิลเลี่ยน เข้ามาเติมเก๋าแนวรุก
1008
4-6-2020
22:59:25

อาร์เซนอล พร้อมเสนอสัญญาระยะยาวสามปี ให้กับ วิลเลียน ที่กำลังจะย้ายทีมแบบไร้ค่าตัวในสิ้นฤดุกาลนี้


Bleacher sprots รายงานข่าวว่า Mikel Arteta และ Edu จริงจังที่จะได้ตัวแนวรุกวัย 31 ปีรายนี้มาร่วมทีมให้ได้ ด้วยหวังพึ่งประสบการณ์ในลีคสูงสุดของเจ้าตัว ให้มาช่วยนักเตะในทีมของพวหเขา ที่ยังไม่มีความเก๋าในการเล่นเกมลีคระยะยาวๆที่โหดหินแบบพรีเมียร์ลีค


Willian มีรายรับปัจจุบันกับเชลซี อยู่ที่ 120,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ก่อนหน้านี้ เขายืนยันที่จะไม่ลดค่าเหนื่อยลง หากเชลซีอยากจะต่อสัญญาใหม่กับตัวเขา ซึ่งเป็นสัญญาระยะสั้นเพียงแค่1ปีเท่านั้น  ทางเชลซีเองก็ไม่ต้องการที่จะจ่ายแพงกับสัญญาที่เพียงหนึ่งปีเช่นเดียวกัน  จึงทำให้ทั้งคู่จำต้องแยกทางกันไปในที่สุด


สื่อรายงานว่า อาร์เซน่อลพร้อมจ่ายค่าเหนื่อยให้ วิลเลี่ยน ในเรทราคาเท่าเดิมที่รับอยุ่กับ เชลซี  แต่ให้สัญญญาระยะยาวกับ วิลเลี่ยน ไปอีกถึง3ปีเต็มๆ


สาเหตุที่ อาร์เซน่อล กล้าจ่ายให้ วิลเลี่ยน มากขนาดนั้น นั่นเป็นเพราะมีข่าวว่า พวกเขาเตรียมตัวปล่อย ดาวิด ลุยซ์ ออกไปจากทีมในซัมเมอร์นี้  ซึ่งนั่นจะทำให้พวกเขามีเพดานเงินเหลือมากพอที่จะจ่ายให้ วิลเลี่ยน ได้  เพราะ ลุยส์ เอง ก็รับค่าเหนื่อยในระดับใกล้เคียงกับ วิลเลี่ยน อยู่เช่นกัน


อีกสาเหตุคือ พวกเขาเตรียมผลักดัน วิลเลี่ยม ซาลิบา กองหลังดาวรุ่งพุ่งแรงจากฝรั่งเศส เข้ามาเป็นตัวหลักแทนในฤดูกาลหน้า   และหันไปให้น้ำหนักในการเสริมทีมไปที่แนวรุก ที่คงยังขาดมิติการเข้าทำ มากกว่านั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น