ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กูรู เผย ปืนคุย โอบา ยื้อต่ออีก2ปี ถ้าไม่เวิร์ค เตรียมขายทิ้ง
609
3-6-2020
11:08:46

นิโคโล่ ชิร่า นักข่าวสายกอซซิบกีฬา รายงานผ่านทวิตเตอร์ว่า อาร์เซนอล กำลังเริ่มต้น “ ทำงาน” เพื่อต่อสัญญาใหม่ของ Pierre-Emerick Aubameyang


กูรูข่าวชาวอิตาลี อ้างว่า ในตอนนี้สโมสรได้เปิดการพูดคุยกับ กองหน้าชาวกาบองอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากนิ่งเฉยกับกระแสข่าวการหมดสัญญาของนักเตะรายนี้อยู่นานหลายเดือน


โอบาเมยอง ในวัย 30 ปี เหลือสัญญษกับทีมแค่ซีซั่นเดียวเท่านั้น ท่ามกลางข่าวลือมากมายตลอดมาว่า เขาจะย้ายออกไปจากเอมิเรสต์สเตเดี้ยมหลังจากจบฤดูกาลนี้


อาร์เซนอล กำลังหาทางออกที่ดีที่สุดกับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการรั้งตัว Aubameyang ให้อยู่ต่อไป หรือกระทั่งการขายเขาไปในช่วงนี้  ซึ่งบอร์ดบิรหารระดับสูงก็ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ทุกทาง


Schira ได้อัพเดทสถานการณ์ล่าสุดมาแล้วว่า อาร์เซน่อล จะเลือกที่จะรั้ง Aubameyang ให้อยู่ให้ได้เสียก่อน ด้วยข้อเสนอเบื้องต้น คือ การขยายระยะเวลาจากของเดิมออกไปสองปีและยังคงรับค่าเหนื่อยเท่าของเดิม 


ชิร่า โพสต์บน Twitter ว่า“ #Arsenal กำลังทำงานเพื่อขยายสัญญาของ Pierre-Emerick # Aubameyang ให้อยู่จนถึงปี 2023 #Gunners ได้เสนอค่าจ้างเดียวกัน (€ 12M ต่อปี) อีกสองฤดูกาล (สัญญาของเขาสิ้นสุดในปี 2021) การพูดคุยยังคงดำเนินไป #transfers #AFC "


มีการวิเคราะห์ว่า ในการเปิดฉากการเจรจาเช่นนี้ หมายความว่า อาร์เซน่อล  จะเปิดทางให้ Aubameyang ได้เลือกทางของเขาเอง ซึ่งหากเขาอยากจะอยู่ เจ้าตัวต้องรับค่าเหนื่อยเท่าเดิม แลกกับการต่ออายุการใช้งานไปอีกสามปี(รวมกับของเดิม1ปี)


ดังนั้นความเป็นไปได้อาจจะมีสองทาง คือ ทางแรก ข้อต่อรองดังกล่าว อาจยกระดับเกี่ยวกับค่าเหนื่อย ที่น่าจะต้องมีการดันให้สูงเพิ่มมากขึ้นกว่านี้  และอาจจะระดับที่ใกล้เคียงนักเตะอย่าง เมซุต โอซิล  แต่เป็นเรื่องยาก เพราะ ผู้บริหารได้ให้ความสำคัยเกี่ยวกับเพดานเงินของนักกีฬาที่จะต้องต่ำลงกว่านี้ ในซีซั่นหน้า


ซึ่งในอีกทาง  โอบาเมยอง ไม่ต่อสัญญาฉบับนี้  แต่เขาจะเลือกเพิ่มเงื่อนไขในสัญญาอีกส่วน ที่จะเกี่ยวกับโบนัสเสริมพิเศษในช่วงที่เหลือของสัญญา  เช่น โบนัสในการยิงประตู การช่วยให้ทีมชนะ และรางวัลส่วนตัว(ดาวซัลโว) ที่อาจจะบากเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า  เพื่อเป็นการรั้งให้นักเตะอยู่ไปจนครบเทอม ก่อนที่ อาร์เซน่อลจะยอมปล่อยเขาออกไปแบบไร้ค่าตัวในสิ้นฤดูกาลหน้า


อย่างไรก็ตาม หากข้อเสนอทั้งสองทางดังกล่าว ไม่ประสบผลสำเร็จ อาร์เซน่อล จะดำเนินแผนอื่น ด้วยการ หาตัวแทนของ โอบาเมยอง เข้ามาแทนที่ในซัมเมอร์นี้ ซึ่งมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะไม่ประสบความสำเร็จในการหาตัวตายตัวแทนในภาวะเศรฐกิจตกต่ำเช่นนี้ และจะส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาและยกระดับทีมของ มิเกล อาร์เตต้า เป็นอย่างมาก

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น