ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เผย เวนเกอร์ อยากได้ มาร์กซิยาล สลับ ชายเล็ก แต่ได้ มิคกี้
379
2-6-2020
23:53:29

อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชั้นนำเปิดเผยว่า อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซืออาร์เซน่อล อยากได้อองโตนี่ มาร์กซิยาล หัวหอกหน้าตายเป็นตัวแถมระหว่างดีลอเล็กซิส ซานเชซ แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ยอมสุดท้ายเลยเป็นเฮนริค มคิทาร์ยานที่ย้ายไปลอนดอนแทน


เมื่อปี 2018 อเล็กเล็กซิส  ย้ายไปอยู่ในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถือเป็นบิ๊กดีลในเวลานั้น ทว่าเวนเกอร์ ไม่ได้ตัวแถมตามที่เขาวางเป้าหมายเอาไว้ตั้งแต่ต้น


รายงานเผยว่า โค้ชชาวน้ำหอม อยากได้ตัว มาร์กซิยาล มาช่วยงานในแนวรุกมากกว่า มคิทาร์ยาน กระนั้น "ปีศาจแดง" ปฏิเสธไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว


สองปีต่อมา ดีลที่ทั้งสองทีมทำกันนั้นผลปรากฏว่าไม่มีสโมสรไหนได้เปรียบกว่าใครเพราะนักเตะทั้งสองรายล้มเหลวกับทีมใหม่ทั้งคู่


ยูไนเต็ดนั้นเจ็บหนักกว่าเพราะค่าเสียหายของซานเชซนั้น สูงกว่า 24.9 ล้านปอนด์นับตั้งแต่ย้ายทีมมา โดยแยกเป็นค่าเหนื่อย 3 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์, ค่าภาพลักษณ์ 1 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ และโบนัสการลงสนามต่างๆ ที่ทำให้เขารับทรัพย์เข้ากระเป๋าสัปดาห์ละกว่า 560,000 ปอนด์


ด้านมคิทาร์ยานเองก็ไม่เบาทำให้ "ปืนใหญ่" เสียเงินค่าเหนื่อยกว่า 15.1 ล้านปอนด์ โดยแยกเป็นเงินเดือน 180,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และเงินโบนัสต่างๆ เช่นการลงสนามและการยิงประตู


ตอนนี้อนาคตของนักเตะทั้งสองรายยังเป็นเครื่องหมายคำถาม โดยอินเตอร์ มิลาน ทำท่าว่าไม่อยากเก็บซานเชซ ไว้ใช้งานฤดูกาลหน้า ขณะที่โรม่า อยากได้นักเตะแต่ไม่อยากจ่ายเงินค่าซื้อตัวตามที่อาร์เซน่อลต้องการ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น