ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สโคลส์ เผย หนักใจทุกครั้่ง เวลาเจอความใหญ่-ยาว ของ ปั๊ต
490
1-6-2020
15:15:59

อดีตตำนานปีศาจแดง กล่าวชื่นชมอดีตคู่แข่งของเขา อย่าง ปาทริค วิเอร่า ว่า เป็นคนที่สู้ด้วยยากมาก และยกให้เป็นกองกลางที่สมบูรณ์แบบในความคิดของเขา


พอล สโคลส์ และ วิเอร่า ต้องเจอกันนับกหลายสิบครั้ง ตลอดระยะเวลาช่วงยุค 90 ที่ แมนยูไนเต็ด และอาร์เซน่อล ต่างห้ำหั่นกัน เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งบนเกาะอังกฤษ  และทุกครั้งที่พวกเขาเจอกัน มักจะมีประเด็นให้ได้พูดถึงเสอมๆ ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรง การวิวาทะ รวมไปถึงเหตุการณ์นอกสนามหลายครั้ง


แต่อย่างไรก็ตาม สโคลส์ ก็เผยว่า ตัวเขานั้นจะหนักใจเสมอ ทุกครั้งที่เจอกับ วิเอร่า เพราะมักจะทำให้ตัวเขาเองต้องเจอกับความลำบากในการเล่นเสมอๆ


“ ในฐานะผู้เล่น เมื่อผมเจอกับ  Vieira ผมจะรู้สึกกังวลใจเสมอ  เพราะเขาเป็นกองกลางที่ครบสมบูรณ์แบบมากคนหนึ่ง เท่าที่ผมเคยเจอ ทั้งรูปร่าง และทักษะเฉพาะตัว ..." 


“ ด้วยสไตล์ และวิธีการเล่นของผมเอง มักจะไม่โดนความกดดันจากคู่แข่งซักเท่าไหร่นัก เพราะผมชอบที่จะผ่านบอลออกไป  และจะเอาชนะคู่แข่งจากการแย่งชิงจังหวะเสียมากกว่า


“ แต่กับ วิเอร่า เขาสร้างความกดดันให้ผมได้มากเลย  เพราะเขามีรูปร่างที่ใหญ่ ขาที่ยาวมาก แถมยังปราดเปรียวอีกด้วย นอกจากนั้นทักษะที่เล่นบอลกับของเขายังดีมากอีกด้วย "


" เวลาเจอกัน ผมยิ่งต้องคิดให้เร็ว ทำให้ไว เพราะไม่งั้นเขาจะเข้ามาอัดคุณ เขาเป็นประเภทตามราวีไม่เลิกและคอยกวนใจคุณตลอดทั้งเกม  นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมหนักใจเวลาเจอเขา "


" มีครั้งหนึ่ง ตอนที่ผมยืนอยู่ข้างๆเขา ผมแอบรู้สึกว่าเขาอาจจะจะยื่นมือมาตบหัวผมตอนเผลอเมื่อไหร่ก็ได้”

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น