ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืนดัน เซนเตอร์ดาวรุ่งสูงยาวเข่าดี ขึ้นชุดใหญ่
5441
31-5-2020
09:23:05

อาร์เซน่อล โปรโมท ดันเอา Zech Medley ขึ้นไปร่วมซ้อมกับทีมชุดซีเนียร์ เจ้าหวังว่าจะไปได้ดีกับโอกาสในการลงเล่นให้Arsenal ในฤดูกาลหน้า


เซนเตอร์แบ็ควัย 19 ปี มีส่วนสูงถึง 6 ฟุต 4 นิ้ว (ราว 195 เซนติเมตร) ถูกทีมงานส่งไปร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาก็เคยมีโอกาสแบบนี้มาแล้ว ในยุคของ อุไน เอเมรี่ ที่มีชื่ออยู่ในชุดเล่นยูโรป้าลีค แต่ก็ยังไม่ได้ลงเล่นแต่อย่างใด


อาร์เซน่อล พยายามสนับสนุนให้นักเตะเยาวชนของพวกเขาได้มีโอกาสมากขึ้น ในการเล่นให้ทีมชุดใหญ่ ที่ผ่านมาก็มีที่ได้รับโอกาสและทำผลงานได้ดี เช่น บูกาโย่ ซาก้า  กาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่  เอนส์ลี่ เมทเลน-ไนลส์  และ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์ 


นอกจากร่างกายที่สูงโย่งราวหอคอย แต่ เซ็ค เมดลีย์ มีความคล่องตัวที่ถือว่ามากในระดับคนที่มีรูปร่างแบบนี้ อีกทั้งยังมีเชิงบอลที่นิ่ง และใจเย็น ทำให้หลายคนบอกว่ามีสไตลืการอ่านเกม ที่คล้าย แพร์ เมเตร์ซัคเกอร์ แต่มีความปราดเปรียวกว่านั่นเอง 


เมดลี่ย์  ขึ้นๆลงๆในชุดซีเนียร์ และชุด ต่ำกว่า 23 ปีมาตลอดระยะเวลากว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา ถายใต้การดูแลของ สตีฟ โบลด์ และก็เป็น โบลด์ นี่เองที่ผลักดันให้ อาร์เตต้า นำเขาไปซ้อมกับทีมชุดใหญ่ ไปตลอดจนพรีซีซั่นของฤดูกาลหน้า 


ทีมของ อาร์เตต้า กำลังผ่าตัดทีมใหม่  และแนวรับคือสิ่งที่เขากำลังหาความลงตัวให้ได้มากที่สุดอยู่ในตอนนี้  ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่ เมดลี่ย์ จะสอดแทรกเป็นตัวเลือกของ อาร์เตต้า ในซีวั่นหน้าอย่างเต็มตัว


เมดลี่ย์ ยังมีสัญญากับอาร์เซน่อลราว 2 ปีครึ่ง ก่อนที่จะเข้าช่วงเจรจาเพื่อต่อสัญญาใหม่  แต่ทั้งนี้มีรายงานว่า เขาตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทีมของ เอฟเวอร์ตัน  คริสตัลพาเลซ  และ เวสต์แฮม อยุ่ด้วยในขณะนี้

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น