ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตหอกปืน เตือนสติ เกนดูซี่ โตเป็นผู้ใหญ่ได้แล้ว
619
27-5-2020
00:23:22

 

เฌเรมี่ อาลิยาดิแยร์ อดีตศูนย์หน้าอาร์เซนอล เป็นห่วง มัตตโอ เกนดูซี่ แข้งรุ่นน้องคนสนิท เตือนสติให้ทำตัวโตขึ้นหลังไม่ค่อยได้รับโอกาสจาก มิเกล อาร์เตต้า กุนซือคนใหม่ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องทัศนคติ


ทั้งคู่สนิทกันสมัยที่เล่นให้ ลอริยองต์ ก่อนที่ เกนดูซี่ จะย้ายร่วมทีมอาร์เซนอล เมื่อปี 2018


ล่าสุด อดีตดาวยิงปืนใหญ่ ในวัย 37 ปี ได้ออกมา เตือนรุ่นน้องเกรงว่าอนาคตบนเส้นทางค้าแข้งจะมีปัญหา ถ้าหากยังไม่ได้รับโอกาสเท่าที่ควรจากอาร์เตต้า เนื่องจากทัศนคติที่ไม่ดีของนักเตะ


"ฟังนะ ผมเป็นแฟนตัวยงของนาย" อาลิยาดิแยร์ กล่าวกับ Goal "เขาก็เหมือนน้องชาย ผมบอกกับเขาเสมอว่าอาร์เซนอลเป็นทีมที่ดีมากสำหรับเขาในการพัฒนาฝีเท้าทั้งในฐานะนักเตะและความเป็นมนุษย์"


"เขาได้รับคำแนะนำจากผมให้ย้ายมาสโมสรแห่งนี้ แต่ผมกลับรู้สึกว่า มัตเตโอเหมือนไม่ได้เติบโตขึ้นเลยในแง่ของความเป็นมนุษย์ เขาเติบโตแค่เพียงในฐานะผู้เล่นเท่านั้น เขาเติบโตเต็มที่ในฐานะผู้เล่น และทุกๆปีเขาจะดีขึ้น"


"แต่โชคร้ายในฐานะของมนุษย์ เขาไม่ได้เติบโตอย่างที่ผมคิด"


"ผมคิดว่านี่คือสิ่งสำคัญที่ขาดหายไป และนั่นทำให้เขาไม่ได้เล่นมากนักภายใต้โค้ชมิเกล อาร์เตต้า เนื่องจาก มิเกล ไม่ใช่คนแบบเดียวกับที่เกนเป็นอยู่"


"เขาต้องการนักเตะที่ตั้งใจทำงานเพื่อทีม และทำให้สิ่งที่พวกเขาต้องการอยากให้ทำ ถ้าคุณไม่แฮปปี้ที่จะทำ เขาก็จะไปมองหาคนอื่นเพื่อทำแทน"


เกนดูซี่ ได้รับโอกาสมากมายจาก อูไน เอเมรี่ นับตั้งแต่ย้ายทีมเมื่อกรกฏาคม ปี 2018 แต่ฤดูกาลปัจจุบัน เขาอยู่ในช่วงเวลายากลำบาก เมื่อได้รับโอกาสน้อยลง ได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกแค่ 2 นัด ภายใต้การนำของอาร์เตต้า


อาร์เตต้า และ เกนดูซี่ มีข่าวออกมาว่า ความสัมพันธ์ทั้งคู่ไม่ค่อยดีนัก หลังกุนซือชาวสแปนิชไม่ปลื้มผลงานของดาวรุ่งวัย 21 ปี และกริยาไม่เหมาะสมโต้เถียงกับทีมสตาฟฟ์ระหว่างเข้าแคมป์เก็บตัวที่ดูไบ ช่วงพักเบรกหนีหนาว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น