ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เด็กผม ! เอดู คุย เหล่ มาร์ติเนลลี่ มาตั้งแต่อายุ 13 ปี
1404
19-5-2020
11:04:33

ประธานฝ่ายเท็คนิค เอดู กล่าวว่า เขาวางโปรเจ็คที่จะนำตัว กาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่ มาร่วมทีมอาร์เซน่อล ตั้งแต่ตอนที่นักเตะมีอายุ 13 ปี


เอดู กล่าวว่า แม้เขาจะเพิ่งเข้ามารับงานที่ อาร์เซน่อล ไม่ถึงปี  แต่ก่อนหน้านั้นเขาก็ติดต่อและมีเป็นธุระให้ทีมจากลอนดอนเหนือมาตลอด  โดยเฉพาะการให้ข้อมูลนักเตะจากฝั่งอเมริกาใต้ ที่เขานั้นมีความใกล้ชิดและผูกพันธ์กับฟุตบอลที่นั่นอย่างมาก


เขายังกล่าวอีกว่า กาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่ นั้นเป็นเป้าหมายของเขามานาน ซึ่งในช่วงก่อนหน้านั้น เขาคิดเสมอว่า อยากที่จะสนับสนุนให้เด็กคนนี้ ได้ไปเล่นยัง เอมิเรสต์สเตเดี้ยม ในอนาคตให้ได้


"มันไม่ใช่เพียงแค่ชั่วครู่...  สำหรับ กาบี้  เพราะผมตามดูเขามาตั้งแต่ 13-14 แล้ว ..." เอดูกล่าวกับ สื่อในท้องถิ่น


"เขาเป็นโปรเจ็คระยะยาว ทั้งตัวผมและกับทางอาร์เซน่อล ตั้งแต่ตอนที่ผมยังอยู่ บราซิล เรามีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันตลอด  ก่อนที่ผมจะเข้ารับงานกับที่นี่  ....ผมคิดเสมอว่า เด็กคนนี้ต้องได้มาเล่นที่ อาร์เซน่อล เท่านั้น และพยายามให้มันเกิดขึ้น..."


"ผมเห็นมานานแล้วว่า  เขาเป็นคนเก่ง ทุ่มเท และทัศนคติเชิงบวกกับชีวิต ...แต่่ผมไม่คิดว่าเขาจะปรับตัวกับ อาร์เซน่อล ได้ดีมากขนาดนี้  ....อันนี้ต้องยกเครดิตให้ตัวของ กาบี้ เอง"


"มันเกิดขึ้นเร็วมาก สำหรับเด็ก 17-18 ปี แต่เขาพร้อมแล้วสำหรับเส้นทางในอนาคต  มันก็มีบ้างที่เขามักจะคิดถึงบ้าน แต่ครอบครัวของเขาก็คอยสนับสนุนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ...."


"เส้นทางยังอีกไกล แต่เขาจะทำได้ และจะกลายเป็นนักเตะที่มีคนจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งเลย ...."

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น