ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่พอกิน ! ซง รำลึก แจ้นขึ้นยานแม่ เพราะเงินเยอะ แม้ถูกดอง
407
19-5-2020
08:25:57

อเล็กซ์ ซง อดีตดาวเตะของอาร์เซน่อล เปิดเผยถึงการเลือกย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ด้วยความไม่ลังเลเพราะเหตุผลเรื่องเงิน


อดีตดาวเตะทีมชาติแคเมอรูน โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกับทัพ "ปืนใหญ่" จนได้โอกาสไปร่วมทีม "ต่างดาว" เมื่อปี 2012 ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงขาลงของอาชีพการค้าแข้งในเวลาต่อมา


โดยเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวการย้ายทีมของเขาตอนนั้นที่ได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นจาก 55,000 ปอนด์ เป็น 70,000 ต่อสัปดาห์ ผ่านทางไลฟ์อินสตาแกรมส่วนตัวของเขาว่า


"ผมได้เจอกับผู้อำนวยการกีฬาของบาร์ซ่า และเขาบอกผมว่าผมจะไม่ได้ลงเล่นมากเท่าไหร่" ซง กล่าว


"แต่ผมไม่สนวะ ผมรู้ว่าผมจะกลายเป็นเศรษฐี ตอนที่ผมได้เห็นตัวเลขในสัญญาที่ บาร์เซโลน่า เสนอมาให้ ผมไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมากเลย"


"ผมบอกมาเสมอว่าเด็กหนุ่มช่วงอายุ 20 ที่ขับเฟอร์รารี่ คือพวกยากจน เพราะช่วงอายุ 20 คุณยังไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย คนที่น่าเคารพคือผู้ใหญ่อายุ 50 ที่ขับเบนท์ลี่ย์"


"ตอนที่ผมย้ายไปอาร์เซน่อล ผมไปถึงสนามซ้อมแล้วเห็น เดอะ คิง (อองรี) ขับรถที่เต็มไปด้วยเพชรเข้ามา ผมก็บอกกับตัวเองว่าอยากได้แบบนั้นสักคันไม่ว่ามันจะราคาเท่าไหร่"


"แต่พอหลังจากนั้น 2 เดือน ผมก็เอารถไปคืน เงินของผมถูกใช้ไปอย่างสิ้นเปลือง และผมก็บอกพวกเขาว่าขอเป็น โตโยต้า สักคันละกัน"


"แล้วพอถึงเวลาที่ผมกลับไปซ้อม อองรี ก็ถามผมว่า 'รถไปไหนแล้วไอ้หนุ่ม' ผมก็บอกว่า 'รถนั้นมันไม่ใช่ระดับผมครับพี่!'


ซง เพิ่งทำการแยกทางกับสโมสร ซิยง ในสวิตเซอร์แลนด์ หลังปฏิเสธลดเหนื่อยลงในระหว่างที่ลีกของพวกเขาถูกเลื่อนการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น