ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แพร์ มิเนเตอร์ ! กนาบรี้ บอก พี่แพร์โหดเหมือนคนเหล็ก แต่ใจดี
598
17-5-2020
08:34:24

แนวรุกตัวเก่งของทัพเสือใต้กล่าวขอบคุณอดีตแนวรับรุ่นพี่ที่คอยเป็นแรงผลักดันให้กับเขาสมัยค้าแข้งด้วยกันที่เดอะ กันเนอร์ส


แซร์จ กนาบรี้ แนวรุกตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค เปิดใจถึงช่วงเวลากับอาร์เซนอล และแรงผลักดันจาก แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ รุ่นพี่ชาติเดียวกันที่ทำให้เขากลายเป็นนักเตะอย่างในทุกวันนี้


แนวรุกอินทรีเหล็กย้ายจากสตุ๊ตการ์ทไปร่วมทัพไอ้ปืนใหญ่ในปี 2011 ด้วยวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น แต่ทว่าเขาไม่สามารถสอดแทรกขึ้นชุดใหญ่ได้อย่างต่อเนื่อง โดยถูกปล่อยให้ เวสต์บรอมวิช  อัลเบียน ยืมตัวก่อนถูกปล่อยถาวรให้ แวร์เดอร์ เบรเมน ในปี 2016 ทีมที่เขาเริ่มกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง จนถูกทัพเสือใต้คว้าตัวมาร่วมทีมในปี 2017 และเพิ่งยึดตำแหน่งในทีมชุดใหญ่ได้ในฤดูกาลปัจจุบัน


โดย กนาบรี้ เล่าย้อนความถึงสมัยที่ค้าแข้งกับอาร์เซนอล โดยมี แมร์เตซัคเกอร์ ที่คอยใช้ไม้แข็งในการผลักดันให้เขาพัฒนาขึ้น จนเป็นนักเตะที่ดีอย่างในทุกวันนี้ได้ โดยเปรียบรุ่นพี่ร่วมชาติของเขาเป็นดั่ง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ในร่างที่เป็นมิตรเลยทีเดียว


"เขามักจะใช้ไม้แข็งกับผมเสมอเลยล่ะ แต่ในทางที่ดีนะ" กนาบรี้ เผยกับ The Players’ Tribune


"เขาเป็นเหมือนพี่ชายของผมที่อาร์เซนอล และไม่ว่าผมจะเล่นได้ดีแค่ไหน หรือฝึกซ้อมหนักแค่ไหน เขาก็มักจะพูดว่า..."


"'โอเค หยุดก่อน! เพราะส่วนนี้มันดูไม่ค่อยเมคเซนส์เท่าไหร่นะ เว้นแต่คุณจะรู้จักแพร์จริง ๆ คุณต้องได้ยินเสียงของเขา คุณต้องเห็นหน้าเขาด้วย แพร์ เป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก แต่เขาก็ยังเป็นคนที่มีความเป็นเยอรมันมากที่สุดในโลกเช่นกัน"


"อย่างเช่นทุกอย่างที่เขาพูด มันมักจะตึงเครียดเสมอ เช่นเขาเป็นคนที่สูงมาก และเขาจะมองมาที่คุณเหมือนพยายามจะข่มขู่ แต่จริง ๆ แล้วเขาเฟรนลี่ "


"ผมไม่รู้ว่าภาษาอังกฤษเขาใช้คำว่าอะไรกัน ลองจินตนาการภาพของ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ แบบเป็นมิตรอะไรทำนองนั้น นั่นแหละ แพร์ เลย"


"ไม่ว่าผมจะทำอะไรในการฝึกซ้อม เขาจะเข้ามาหาผมและเริ่มตวาดใส่ เช่นแบบ 'แซร์จ จำไว้ว่าแกมาจากไหน! แกมาจากสตุ๊ตการ์ท ถ่อมตัว! ถ่อมตัว! ถ่อมตัวเข้าไว้! แซร์จ, แกคิดว่าแกเจ๋งแล้วหรอฮะ? แกต้องนอบน้อมเข้าไว้! ถ่อมตัวเข้าไว้!"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น