ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อองรี เผยโมเมนต์ ยิงแฮททริคทั้งที่เล่นห่วย บอก แอสซิสต์สำคัญเท่ากับยิงประตู
422
15-5-2020
18:11:48

อดีตดาวยิงไอ้ปืนใหญ่ เผย ครั้งหนึ่งเขารู้สึกอับอายทั้งที่ทำแฮททริคได้ เพราะผิดหวังฟอร์มการเล่นของตัวเองในวันนั้น


เธียร์รี อองรี ตำนานดาวยิงอาร์เซนอล เผยว่าเขาเคยรู้สึกอับอาย ในเกมที่ยิงแฮททริคใส่ นอริช ซิตี้ ในฤดูกาล 2004/05 แต่ก็ผิดหวังกับฟอร์มการเล่นของตัวเองในวันนั้นอย่างมาก


อดีตหัวหอกทีมชาติฝรั่งเศสค้าแข้งกับ เดอะ กันเนอร์ส ระหว่างปี 1999-2007 และย้ายมาเล่นแบบยืมตัวในปี 2012 เขาเป็นเจ้าของสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสร ด้วยผลงาน 228 ประตู พร้อมช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย และเอฟเอ คัพ 2 สมัย


"ผมเคยระบายความในใจออกมาให้เพื่อนๆฟัง และหลายคนต้องช็อคกับสิ่งที่ผมพูด ...นายไปถาม โคโล ตูเร (อดีตเพื่อนร่วมทีม ตอนนี้ไปเป็นสตาฟฟ์โค้ชของเลสเตอร์) ได้เลย" อองรี กล่าวกับ เจมส์ แมดดิสัน ผ่านไลฟ์อินสตาแกรมของ Puma


"ผมทำแฮททริคได้ในเกมกับนอริช  แต่ไม่รู้สึกดีใจเล  ผมเล่นได้แย่มาก แต่ยังยิงได้สามลูก มันทำให้ผมรู้สึกอับอายตัวเองจริงๆ ..."


"ทุกคนในทีม รวมถึงนักข่าวเข้ามาพูดกับผมหลังเกมว่า  นายมีเกมที่ดี ...ผมคิดและพูดว่า  ไม่ ผมไม่ได้มีเกมที่ดี แค่ผมยิงได้ แต่มันไม่ใช่เกมที่ดีสำหรับผมเลย .... "   


"มันไม่ยุติธรรมนัก  หากกองหน้าถูกตัดสินจากการทำประตู แต่บางครั้งมันก็ช่วยให้พวกเขารอดตัวมาได้  นายรู้ว่านายมีหน้าที่ต้องช่วยให้กองหน้ายิงประตูให้ได้   แต่ในบางเวลาพวกเขา(กองหน้า)ก็ช่วยพวกนายเช่นกัน .... นั่นคือเหตุผลที่ผมเริ่มคิดว่า การแอสซิสต์ มันสำคัญมาก ๆ"


"ในบางเกม คุณต้องยืนดูคนอื่นเล่นเกมรับตลอด 90 นาที  แต่นายช่วยอะไรพวกเขาไม่ได้ เพราะต้องหาโอกาสยิงประตู ดังนั้นเมื่ออยู่ในเกมผมจะหาทางพยายามแอสซิสต์ให้คนอื่นเสมอๆ สำหรับผม การแอสซิสต์ มันก็สำคัญเท่ากับการยิงประตูนั่นแหละ ไม่มีอะไรสำคัญมากกว่ากัน "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น