ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อองรี เผยความรู้สึก วันที่เจอ เชสก์ ครั้งแรกที่ อาร์เซน่อล
2303
15-5-2020
13:00:29

อองรี เผยความรู้สึก วันที่เจอ เชสก์ ครั้งแรกที่ อาร์เซน่อล


เธียร์รี่ อองรี  เล่าย้อนความหลัง ที่รู้สึกต่อ เชสก์ ฟาเบรกาส ในวันแรกที่เจ้าตัวเข้ามาสู่ทีมชุดใหญ่  ก่อนที่หลังจากนั้นทั้งคู่จะใช้เวลาลงเล่นด้วยกันถึงสามซีซั่นด้วยกัน


ฟาเบรกาส ถูกดันขึ้นมาชุดใหญ่ ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ปี ในช่วงปี 2003   ซึ่งตอนนั้น อองรี ยอมรับว่า เขารู้สึกแปลกใจกับการตัดสินใจของ อาร์เซน เวนเกอร์ มาก เพราะภาพลักษณ์ของเด็กหนุ่มรายนี้ ดูอ้อนแอ้น สำอาง นอกจากนั้นยังมีรสนิยมทางแฟชั่นที่แปลกตาอีกด้วย โดยเฉพาะทรงผมของเขา


อองรี ไลว์สด พูดคุยกับ Fabregas ผ่านช่องทาง Instagram ที่เป็นอีเว้นท์ของทาง Puma Football จัดขึ้น เพื่อให้แฟนบอลได้ติดตามคนที่พวกเขาตามเชียร์ โดยหนึ่งในช่วงการไลว์ อองรี ก็กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวแบบแซวขำๆ


" โอ้....ผมจำได้ดีเลย วันแรกที่ชั้นเห็นนาย  ขอโทษนะ  แต่ทรงผมของนายดูไม่ดีเอาซะเลย "  ตำนานดาวยิง เปิดหัวแรงเลย


"แล้วก็การแต่งตัวของนายมัน...เอ่อ แบบว่า เห่ย มากด้วย ....ก็จริงนะ ที่ตอนนั้นเขาฮิตใส่เสื้อตัวใหญ่ๆหน่อย  แต่ของนายมันเหมือนเอาเสื้อพ่อมาใส่ยังไงยังงั้นเลย "  เจอสองประโยคนี้  ฟาเบรกาส ถึงกับขำตัวเอง


" จากนั้น ผมก็ยืนพูดกับบอสสองคน ว่า หมอนี่มันใครอ่ะ? ขณะที่ อาร์เซน ก็บอกว่า เฮ้...ไอ้หนุ่มนี่มันเพิ่งคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกชุดยู U17s'มาแล้วเชียวนะ  แล้วผมเดินออกมาจากตรงนั้น  แต่ก็ได้ยินผ่านๆว่า เขาเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นต์นั้น อะไรแบบนั้นแหละ 


"มันมีเหตุการร์หนึ่ง ที่ทำให้ผมเริ่มสนใจในตัวเขา  ... วันนั้นเขาต้องลงทีมที่เจอกับทั้ง Patrick [Vieira] และ Gilberto [Silva] ...ผมคิดในใจว่า โอ้..มายก็อด ไอ้หนูนี่แย่แน่  นั่นมันขาโหดทั้งคู่เลยนะ


" แต่หลังจากเริ่มเล่นไปซักพัก ผมเห็นเขาเริ่มผ่านบอลไปมาแบบไหลลื่น เขาใช้ไหวพริบเอาตัวรอดจากการโดนไล่ ทั้งการเล่นบอลวันทู และ การวิ่งหาพื้นที่  ...มันมีไม่มากนะ ที่จะทำให้คนอย่าง ปาทริค และ จิลเบอร์โต ลังเลที่จะเข้าถึงตัวคุณ และนั่นผมทำให้ผมเริ่มมองเขาไปอีกแบบหนึ่งเลย "


" หลังจากนั้น ผมได้บอกกับ บอส ว่า ไอ้หนูนี่มันเล่นกับเราได้ และเขาก็ทำให้ทุกคนเห็นความสามารถของเขาในรายการ คาร์ลิ่งคัพเป็นการเปิดตัวครั้งแรก  และหลังจากนั้นก็คือประวัติศาสตร์ของเขา "


" ผมชอบสไตล์การเล่นแบบ เชสก์ นะ ....ทั้งวิธีที่เขาเล่น มันดูเรียบง่ายแต่ก็มีประสิทธิภาพต่อเกมสูง  ฉลาดเสมอเวลาที่เล่นกับลูกฟุตบอล ผมชอบดู และสนุกมาก เวลาที่ได้เห็นหรือได้เล่นกับคนแบบนี้  "


" Kevin De Bruyne และ David Silva ก็มีส่วนคล้ายคลึงกับ เชสก์ นะ  พวกเขาเหล่านี้คือคนที่คอยขับเคลื่อนฟุตบอลไปได้ด้วยความมหัศจรรย์มากๆเลย "

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น