ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตเด็กปืน ขอบคุณ พี่แพร์ สั่งสอนตนแกร่งขึ้น แม้หลังการซ้อม
1476
14-5-2020
11:52:43

เซมี่ อาจายี่ อดีตเยาวชนของค่ายอาร์เซน่อล ออกมากล่าวชื่นชม และขอบคุณ แพร์ เมเตร์ซัคเกอร์ ที่คอยอบรม ฝึกสอนเขาอย่างเข้มข้น ตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่อาร์เซน่อล

 

Ajayi ถูกดึงจาก ชาร์ลตัน แอตเลติค มาเป็นเด็กฝึกของอาร์เซน่อล ในปี 2013 ทว่าเขาได้ใช้เวลากับที่นั่นเพียงแค่ 2 ปี ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวออกมาแบบไร้ค่าตัว 

 

อย่างไรก็ตามวัย กองหลังวัย 26 ปี ยังยอมรับว่าเขายังมีสิ่งดีๆไว้ให้ระลึกถึงเกี่ยวกับที่สโมสรอาร์เซน่อลเสมอ โดยเฉพาะกับนักเตะรุ่นพี่ อย่าง แพร์ เมเตซัคเกอร์ ที่เป็นคนมาคอยสั่งสอนเขา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการเล่นให้แก่เขาตลอดมา

 

“ ผมเรียนรู้มากมาย ตอนที่อยู่ที่นั่น  ดังนั้นผมมักจะมองย้อนกลับไปถึงสิ่งที่ได้รับ ในช่วงสองปีที่ อาร์เซน่อล เสมอๆ ” Ajayi กล่าว 

 

“ การฝึกซ้อมกับนักเตะชุดใหญ่ ผมก็ถือว่ามันสุดยอดแล้ว เพราะผมได้แข่งกับผู้เล่นที่เก่งที่สุดในระดับแนวหน้าของโลกมากมายเลย  แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้น คือการที่ผมได้การชี้แนะที่วิเศษจาก แพร์ (เมเตร์ซัคเกอร์) "

 

“ Per มักจะเข้ามาหาผม เพื่อสอนผมแบบตัวต่อตัว หลังจากการซ้อมทีมเสร็จ  หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการยืนตำแหน่ง และวิธีอ่านเกม แง่คิดที่ดีๆมากมายเหล่านั้น...  มันมีนักฟุตบอลไม่มากนักหรอก ที่จะยอมเสียเวลาหลังการซ้อมของตัวเอง มาฝึกพิเศษให้นักเตะเด็กๆที่ดูธรรมดาแบบผม  ....นั่นจึงเป็นโมเม้นต์ที่สุดยอดมาก "

 

“ ฉันหวังว่าวันหนึ่งจะบุกเข้าไปในทีมแรก แต่เส้นทางของทุกคนแตกต่างกัน บางครั้งคุณต้องย้อนกลับไปสองก้าวเพื่อก้าวไปข้างหน้าสามก้าว สิ่งที่ฉันเรียนรู้ในขณะที่อยู่ที่นั่นจะให้บริการฉันตลอดอาชีพการทำงานของฉัน”

 


เส้นทางการค้าแข้งของเขาไม่ราบลื่นนักในช่วงแรก เขาร่อนเร่หาโอกาสของตัวเองกับหลายๆทีมในอังกฤษนานกว่า 2ปี   จนในที่สุดปี 2017/18 ทีม Rotherham ก็เห็นความสามารถในตัวเขา และเซ็นสัญญาดึงเขาไปเล่น  หลังจากนั้นเขาก็พิสูจน์ตัวเอง จนกลายเป็นกำลังหลักให้ทีมมาตลอดหลังจากนั้น

 

ในปี 2019 West Bromwich Albion ทีมใน เดอะแชมป์เปี้ยนชิป พอใจในฟอร์มการเล่นของเขา จึงตัดสินใจซื้อเขาไปร่วมทีม  และก็เป็นทีมที่กำลังมีลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ พรีเมียร์ลีคในฤดูกาลหน้าอีกด้วย


นอกจากนี้ ทีมชาติไนจีเรีย ก็เรียกเขาไปรับใช้ทีมชาติแล้วถึง 11 แล้วเช่นกัน 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น