ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เฮียปั๊ต ชม อาร์เตต้า เข้ามากระตุ้นแข้งปืนสู้เพื่อทีม
491
14-5-2020
08:25:43

ปาทริช วิเอร่า กล่าวชื่นชม มิเกล อาร์เตต้า ที่เข้ามาคุม อาร์เซน่อล แล้วช่วยให้ให้นักเตะกลับมามีความกระตือรือร้นรวมถึงแสดงให้เห็นว่าเล่นเพื่อกุนซือและสโมสร


อาร์เตต้า เข้ามารับตำแหน่งต่อจาก อูไน เอเมรี่ ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยตอนนั้นทีมรั้งอันดับ 10 เพราะผลงานช่วงออกสตาร์ทซีซั่นไม่สู้ดี


แม้ "ปืนใหญ่" จะขยับขึ้นไปอันดับเดียวนับตั้งแต่ อาร์เตต้า เข้ามาแต่ผลงานในสนามของพวกเขาดูดีขึ้นกว่าเดิม แถมแพ้แค่ 2 จาก 15 เกมที่กุนซือชาวสเปนคุม


วิเอร่า อดีตกองกลางของ อาร์เซน่อล เปิดเผยว่ายังตามดูทีมเก่าของเขาและชี้ว่าการเข้ามาของ อาร์เตต้า ช่วยให้ทีมมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น


"เป็น กูนเนอร์ส ครั้งนึงแล้วก็จะเป็น กูนเนอร์ส ตลอดไป ผมเลยตามดูเขาตลอดเวลา ผมดูเกมของพวกเขา" วิเอร่า ให้สัมภาษณ์กับ เอียน ไรท์ อดีตเพื่อนร่วมทีม


"สิ่งที่น่าสนใจมากเกี่ยวกับ อาร์เตต้า คือทำให้ความกระตือรือร้นกลับมาและดูเหมือนว่าเล่นเพื่อทีม, เล่นเพื่อกุนซือด้วยเช่นกันและผมคิดว่านั่นเป็นเรื่องสำคัญมาก"


ตอนนี้อดีตกัปตันของ อาร์เซน่อล ผันตัวมาเป็นกุนซือแล้วเช่นกัน โดยผ่านการคุมทีมอย่าง นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ในเมเจอร์ลีกก่อนย้ายมาคุม นีซ ยาวจนถึงปัจจุบัน


วิเอร่า ยอมรับว่าเป้าหมายของเขาในตอนนี้ก็ไม่ต่างจากสมัยเป็นนักเตะ นั่นคือไปให้ถึงจุดสูงสุดของการเป็นกุนซือและพาทีมคว้าแชมเปี้ยนส์ลีก
 

"ผมไม่รู้จริงๆว่าอนาคตจะเป็นยังไง แต่การทำงานนี้ก็เหมือนกับตอนเป็นนักเตะล่ะ"
 

"ผมอยากเล่นในระดับท็อป, อยากเล่นทีมชาติ, ผมอยากไปเล่นบอลโลก, ผมอยากเล่นกับนักเตะกับนักเตะชั้นยอดและตอนนี้ก็มีความทะเยอทะยานแบบเดียวกัน"
 

"ผมอยากคุมทีมที่มีโอกาสคว้าแชมเปี้ยนส์ลีกและเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีก"
 

"แต่บอกตามตรงว่าตอนนี้ นีซ ก็เพอร์เฟ็คท์, เพอร์เฟ็คท์ก็เพราะผมเติมเต็มความทะเยอทะยานของตัวเองได้, นี่เป็นสโมสรที่มีความทะเยอทะยานสูงและมอบหลายๆสิ่งที่ช่วยผมขัดเกลาฝีมือ แถมยังได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่คว้าชัยชนะและอยู่ในการแข่งขันชั้นนำ"
 

"ทีมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนะ, โตไวมากและหวังว่าผมจะไปให้ถึงเป้าหมายได้ที่ นีซ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น