ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ต่อเก่ง ! ปืน กดราคา ปาร์เตย์ เหลือ 36 ล้านปอนด์ หลังสัญญามีช่องโหว่
3849
13-5-2020
10:13:02

อาร์เซนอล เริ่มเล่นทริค หาทางจ่ายถูกลง เกี่ยวกับค่าตัวของ โธมัส ปาร์เตย์ หลังจากที่พวกเขารู้ว่า สัญญาที่นักเตะทำไว้ แอตเลติโกมาดริด นั้น มีสิทธิ์ในการย้ายทีมได้ในราคา 36 ล้านปอนด์ จากค่าตัวที่ตั้งเอาไว้ 45 ล้านปอนด์


กองกลางทีมชาติกาน่า วัย26 ปี ตกเป็นข่าวว่า กำลังจะเข้ามาเป็นนักเตะคนใหม่ของทีมเดอะกันเนอร์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัวราว 45 ล้านปอนด์ และรอเพียงแค่ แอตเลติโกมาดริด ยอมรับข้อเสนอเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 


Graham Hunter ผู้สื่อข่าวที่มีความเชี่ยวชาญด้านการซื้อขายนักฟุตบอลโซนยุโรป ได้เปิดเผยว่า Partey จะเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีสำหรับอาร์เซน่อล  เพราะมีสไตล์ที่เหมาะสมกับการเล่นฟุตบอลที่อังกฤษอย่างมาก  


อีกทั้งยังเปิดเผยข้อมูลอีกว่า  ทีมตราหมี อาจต้องยอมรับเงินสดจำนวน 36 ล้านปอนด์ที่อาร์เซน่อลเคยยื่นให้ในตอนแรก เพราะในสัญญาของนักเตะนั้นระบุไว้ว่า ตัวเขานั้นสามารถเจรจาย้ายทีมได้ หากมีข้อเสนอเป็นเงินสดยื่นเข้ามาจำนวนเกินกว่า 75% ของค่าตัวของเขา ในสัญญาฉบับปัจจุบัน


นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไม แอตมาดริด จึงพยายามที่จะต่อสัญญากับ ปาร์เตย์ ให้สำเร็จให้ได้ เพื่อเป็นการถืออำนาจในการต่อรองเอาไว้ในมือ ก่อนที่ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะในกรกฎาคมจะเริ่มต้นขึ้น 


ในปัจจุบัน แอตมาดริด มีสภาพการเงินที่ย่ำแย่ บัญชีพวกเขาติดตัวแดงมาหลายปีในระยะหลัง จึงเป็นภาพที่ชินตากับบรรดานักเตะตัวหลักของพวกเขาจะเดินออกจาก ว่านต๋าสเตเดี้ยม ทุกๆปี ....บวกกับรายได้ที่หดหายไปมาก ในช่วงเบรคหนีไวรัสเช่นนี้ ทำให้พวกเขาต้องรีบตัดสินใจทำอะไซักอย่าง ก็คือ ถ้าต่อสัญญากับ ปาร์เตย์ ไม่สำเร็จ  พวกเขาอาจจะต้องยอมรับเงินที่ อาร์เซน่อล ยื่นเข้ามาในจำนวน 36 ล้านปอนด์ นั่นเอง


Graham Hunter กล่าวผ่านรายการของ สกายสปอร์ต


“ แอตเลติโก  มีหนี้มหาศาล  อีกทั้งพวกเขายังต้องสูญเสียเงินมากมาย  จากน้ำเลี้ยงที่พวกเขาควรจะได้จากฟุตบอลยุโรป ที่มีอันต้องหยุดลง  ” 


" ตลอดหลายปีที่ผ่านมา  เพื่อพยุงสถานะการเงิน พวกเขาจะขายนักเตะดีๆออกไปในราคางามๆ มากมายหลายคน  จนกลายเป็นภาพชินตาสำหรับเราไปแล้ว    "


"นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ ทำไม แอตเลติโก จึงพยายามที่จะให้ ปาร์เตย์ ต่อสัญญาใหม่เสียก่อน ก่อนที่ตลาดนักเตะจะเริ่มขึ้น  เพราะสัญญาตัวเดิมนั้น มีมูลค่าต่ำกว่าที่พวกเขาต้องการ ....."


"แอตเลติโก ประเมินว่า ต้องการเงินจากการขาย ปาร์เตย์ ราว  50-55 ล้านปอนด์ ...แต่มันกลายเป็นเรื่องยากเพราะ ทุกอย่างหยุดลง ฟุตบอลลีคยังไม่มีความชัดเจน  ส่งผลให้พวกเขาไม่มีอำนาจในการต่อรองแม้กระทั่งต่อตัวนักเตะเอง"


"ทำให้ แอตเลติโก อาจจะต้องทำใจยอมรับค่าตัว 36-39 ล้านปอนด์ จากข้อเสนอของอาร์เซน่อลที่ยื่นให้  เพราะมันอาจจะดีกว่าที่พวกเขาจะไม่ได้อะไรเลย หากปล่อยให้เวลาลุล่วงไปจนถึงช่วงสุดท้ายของสัญญาที่ทำไว้กับ ปาร์เตย์ "

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น