ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอ็งเป็นใครฟะ ??! ซัวเรซ รับ ตอนย้ายไปปืน ฟิตแค่ไม่กี่วัน
874
12-5-2020
22:11:31

เดนิส ซัวเรซ กองกลางของเซลต้า บีโก้ ยอมรับว่าตอนย้ายไปอยู่กับอาร์เซน่อล ด้วยสัญญายืมตัวปลายซีซั่นก่อนนั้น เขาฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนามเพียงแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น


มิดฟิลด์ชาวสแปนิช ย้ายจากบาร์เซโลน่า ไปอยู่ในเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม ด้วยสัญญายืมตัวยาว 6 เดือน อย่างไรก็ดี เขาได้ลงเล่นเพียงแค่ 6 นัดเท่านั้น


อาการบาดเจ็บต่อเนื่องทำให้เขาแทบไม่มีโอกาสลงสนาม และได้สัมผัสกับเกมพรีเมียร์ลีกไปแค่ 67 นาที ก่อนย้ายไปเซลต้า บีโก้ เมื่อซัมเมอร์ทีผ่่านมา

 

ซัวเรซ กล่าวว่า


"แน่นอนว่ามันเป็นการยืมตัวที่ห่วยแตกเพราะผมไม่ได้ลงเล่น แต่มันก็มีสถานการณ์ที่ผมคิดว่าแฟนๆจะเข้าใจนะ"
 

"อูไน เอเมรี่ บอกผมว่า เขาอยากให้ผมเล่นเป็นปีก ซึ่งอเล็กซ์ อิโวบี้หรือเฮนริก มคิทาร์ยาน เล่นอยู่แล้ว นั่นไม่ใช่ตำแหน่งเก่งของผม แต่ผมสามารถเล่นปีกได้"


"เขายืนยันกับผมว่า "มาที่นี่ นายจะได้เล่น อย่าอยู่บาร์เซโลน่าเลย ลงเล่นไปเรื่อยๆ แล้วเราจะเซ็นสัญญากับนาย"


"ผมอยากให้อาร์เซน่อลเซ็นสัญญากับผมแต่สโมสรไม่สามารถทำได้ในตอนนั้น พวกเขาบอกว่า "มาที่นี่ ลงเล่นอย่างต่อเนื่องจากนั้นเมื่อคุณเหลือสัญญาอีกปีเดียว เราถึงจะสามารถเซ็นนายได้" โอเค มันฟังดูเลิศนะ"


"ความจริงคือผมปฏิเสธทีมอื่นๆอย่าง เรอัล เบติส, เซบีญ่า, เอซี มิลาน ที่อยากได้ผมไปทั้งนั้น ผมเสี่ยงที่จะย้ายแบบยืมตัว"


"ผมสามารถเซ็นสัญญากับสโมสรอื่นได้ด้วยสัญญายาว 4-5 ปี มันแสดงให้เห็นว่าผมอยากทำงานให้อาร์เซน่อลขนาดไหน แต่ผู้คนก็ไม่ได้รู้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นหรอกนะ"


เมื่อโดนถามต่อว่าเขาเคยฟิตสมบูรณ์หรือไม่ตอนอยู่ลอนดอน ดาวเตะวัย 26 ปี ตอบว่า


"สัปดาห์แรก แค่นั้นแหล่ะ"


"ผมรู้สึกแย่ลงเรื่อยๆ หลังจาเกมกับบาเต้ บอริซอฟ ผมโคตรเจ็บเลย ทุกๆการเคลื่อนไหว เมื่อเปลี่ยนทิศทางทีไร ทุกครั้งที่ง้างไกยิง ผมพยายามซ้อมทั้งที่เจ็บ มันยิ่งเรื้อรังเรื่อยๆ ผมไม่ได้อยู่ในสภาพที่จะลงเล่นได้ดีที่สุดนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น