ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ เผยชื่อ แข้งที่เจ๋งที่สุด ที่ตนซื้อมาตอนปีใหม่
1977
12-5-2020
10:42:37

Arsene Wenger เปิดเผยถึงชื่อของนักเตะ ที่เขารู้สึกว่าเป็นนักเตะที่สร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อทีมได้มากที่สุด นับตั้งแต่เขาเริ่มคุมทีมอาร์เซน่อลมา 


เวนเกอร์ ขึ้นชื่อเรื่องการคัดสรร หานักเตะฝีเท้าดีราคาถูกเข้ามาร่วมทีม แต่ขณะเดียวกันเขาก้เป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการเสริมทีมในช่วงหน้าหนาว นอกเสียจากว่ามีความจำเป็นเร่งด่วนเท่านั้น เนื่องจากมองว่า นักเตะจะมีปัญหาการปรับตัวกับทีมใหม่  และราคามักจะสูงกว่าตลาดในหน้าร้อน นั่นเอง


ถึงอย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อ เวนเกอร์ ก็ยังคงเซ็นสัญญากับผู้เล่นที่มีคุณภาพสูง เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ โดยล่าสุดก็คงจะเป็น Pierre-Emerick Aubameyang ที่เขาดึงตัวมาเมื่อสองปีก่อน ที่ตอนนี้กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมไปแล้ว


ส่วนผู้เล่นในรายอื่น ที่ย้ายมากลางฤดูกาล ก็จะมีทั้ง Theo Walcott, Emmanuel Adebayor, Jose Antonio Reyes และรวมไปถึง Andrey Arshavin, Nacho Monreal และ Emmanuel Eboue ที่ล้วนแล้วแต่ถูกซื้อมาในเดือนมกราคม 


แต่ Wenger ได้เอ่ยชื่อของคนที่เขามองว่า เป็นนักเตะดีที่สุด ในการซื้อช่วงนั้นว่า เป็นกองหน้าร่างโย่งชาวไนจีเรีย นาม เอ็นวานโก้ คานู 


" ถ้าจะให้ผมเลือก ก็อาจจะเป็น (Nwankwo) Kanu ที่ย้ายมาในช่วงกลางฤดูกาล  เขาสร้างอิมแพ็คให้ทีมอย่างชัดเจน  และเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์อย่างมาก ในสายตาผม " อดีตบอสเดอะกันเนอร์ บอกกับ BEIN Sports


" ตอนนั้นเขาเพิ่งโด่งดังจากฟุตบอลโอลิมปิค  เราตามดูเขามาระยะใหญ่ๆ และเราตัดสินใจดึงเขามาในช่วงนั้น เพราะเราขาดนักเตะแบบเขา "


"  แต่ก็อย่างว่า ในยุคนั้นมันยากนะ ที่คุณจะโผล่เข้ามา แล้วได้ลงเล่นกับทีมชุดใหญ่เลย  แม้ว่าคุณจะเก่งขนาดไหนก็ตาม  แต่ทว่าเขาก็ปรับตัวได้  เข้ากับทีมได้เร็ว และโชว์พรสวรรค์ที่เขามีได้แบบเต็มที่...ทุกอย่างมันลงตัวกับทีมมาก "


"ผมเสียดายนิดหน่อย   ตรงที่เขามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจมาตั้งแต่เกิด  เราจึงต้องประคับประคอง ไม่ให้เขาต้องใช้ร่างกายมากเกินไป  เพราะนั่นมันเป็นสิ่งเดียวที่เป็นจุดอ่อนที่อัตรายต่อตัวของเขา ...."


Kanu ย้ายมาเข้าร่วมกับ Arsenal ในเดือนมกราคม ปี 1999 และใช้เวลาห้าปีครึ่งกับอาร์เซน่อล  เขาลงเล่นไปเกือบ 200 นัด 


คานู ระเบิดฟอร์มในทันที หลังจากย้ายมาที่ ไฮบิวรี่  ด้วยการยิงได้เจ็ดประตูและสองแอสซิสต์ จาก5เกมที่ลงเล่น ทำให้ผลงานในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของอาร์เซน่อลยังคงรักษาผลงานที่ดีเอาไว้ได้

 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น