ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มีแรงจูงใจ ! เผย โอบา เคยให้ข่าว อยากใส่ชุดขาว สานฝันคุณปู่
470
10-5-2020
22:52:34

เดอะซัน สื่อจอมเสี้ยม ได้ยกเอาคำสัมภาษณ์ในอดีต ของ Pierre-Emerick Aubameyang ที่เคยกล่าวเอาไว้ ว่า อยากที่จะรักษาสัญญาที่เขาทำไว้กับปู่ของเขา ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตว่าอยากจะให้ไปเล่นกับทีม รีลมาดริด ซักครั้ง


กองหน้าชาวกาบองเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่กำลังเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุด ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เพราะนอกจากฟอร์มที่เปรี้ยงปร้างแล้ว เขายังไม่ได้ต่อสัญญากับอาร์เซน่อลออกไป ทั้งที่เข้าสู่ช่วงปีสุดท้ายของสัญญาแล้ว


The Gunners เอง ก็พยายามอย่างมาก ที่จะให้เขาเซ็นสัญญาใหม่ออกไป แต่จนในวันนี้ก็ยังคงไม่มีความคืบหน้าในเรื่องนี้แต่อย่างใด


ล่าสุดเจ้าตัวก็มีข่าวกับ เรอัลมาดริด และก็ถูก เดอะวัน โยงเอาคำสัมภาษณ์ที่ โอบา เคยให้ไว้เมื่อปี 2016 ในตอนที่เล่นกับ ดอร์ทมุนด์  ว่า เขานั้นต้องการที่จะตามสัญญาที่เขาทำไว้กับปู่ของเขา ก่อนที่จะเสียชีวิตลงไปเสียก่อน


ปู่ของเขาเติบโตและมาจากเขตเมืองที่อยุ่ใกล้ๆกับกรุงมาดริด จึงทำให้เจ้าตัวตามเชียร์ ทีม รีลมาดริด มาตลอด จนทำให้ได้ขอร้องกับหลาน ว่าอยากเห็นใส่เสื้อรีลมาดริดลงแข่งซักครั้งในชีวิต


“ ก่อนที่ปู่ผมจะเสียชีวิตเมื่อสองปีก่อน ผมได้สัญญากับเขาว่า วันหนึ่งผมจะไปเล่นให้เรอัลมาดริดตามที่เขาต้องการ "


“ นั่นเพราะปู่ของผม เคยใช้ชีวิตใน อาวีลา ย่านชุมชนเมือง ที่อยู่ไม่ไกลจาก กรุงมาดริด และมันทำให้เขาผูกพันธ์กับ รีลมาดริด มานาน "


“ ผมรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย  แต่ผมยังฝังมันไว้ในความทรงจำเสมอเกี่ยวกับเรื่องนี้ "


“ นอกจากนี้ ผมยังชื่นชอบในตัวของ Hugo Sanchez ตำนานรีลมาดริด  และเคยเลียนแบบท่าดีใจของเขาบ่อยๆอีกด้วย "


“ ผมเห็นการเล่นของเขามากมายบน ยูทู้บ และยังมีภาพจำของเขา มาตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก  ...นั่นยิ่งทำให้ผมอยากไปสัมผัสที่นั่นจริงๆซักครั้งในชีวิต ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น