ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เทียร์นี่ย์ ซึ้ง พี่ต้า ยกเป็นคนพิเศษ ขอโชว์ฟอร์มแจ่มเพื่อขอบคุณ
482
10-5-2020
22:03:18

คีแรนย์ เที่ยร์นี่ย์ แบ็คซ้าย ดาวรุ่งของทีมที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมในซัมเมอร์ที่ผ่านมา  กล่าวผ่านสื่อ หลังจากที่ตนเองถูก มิเกล อารืเตต้า ชื่นชมว่า เป็นนักเตะที่มีความพิเศษอยุ่ในตัว 


อาร์เตต้า กล่าวว่า เด็กหนุ่มสก็อตติช มีมุมมองในการเล่นฟุตบอลที่ดี  และยังมีความพิเศษอีกหลายอย่างที่รอวันเฉิดฉายออกมาในอนาคต หลังจากที่เจ้าตัวได้เห็น เทียร์นี่ย์ ในระหว่างการฝึกซ้อมมาซักนะยะ 


เที่ยร์นี่ย์ ลงเล่นให้ทีมไปเพียงไม่กี่เกมเท่านั้นเองเพราะมีอาการบาดเจ็บบริเวณที่ผ่าตัดลำใส้มาก่อนย้ายมาที่ เอมิเรสต์ ทว่าจากที่เขาหายเจ็บกลับมาไมานาน ก็มาโชคร้ายบาดเจ็บบาดเจ็บที่หัวไหล่อีกครั้ง จนต้องหายหน้าจากทีมไปอีกนับเดือน 


อย่างไรก็ดี ตอนนี้เขากลับมาสมบูรณ์และร่วมซ้อมกับสโมสรได้อีกครั้ง หลังจากมีการผ่อนปรนให้ สโมสรเปิดสนามฝึกให้นักเตะเข้ามาซ้อมได้แล้ว แม้จะเพียงแค่ทีละ5คนก็ตาม

 

เทียร์นี่ย์ ได้ตอบรับคำชื่นชมของ อาร์เตต้า และได้กล่าวขอบคุณกลับไปเช่นกัน ผ่านทาง Sky Sports:

 

“ ผมเคยประชุมทีม ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เกี่ยวกับการวิเคราะห์เกมที่ผ่านมา  ซึ่งจากการวิเคราะห์ของเขานั้น มันทำให้ผมรู้สึกน่าทึ่งมาก "


" เขารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในเกม และจะเป็นไปในทิศทางไหน  สิ่งที่คุณจะเจอ สิ่งที่ควรทำเมื่อคุณถูกกดดัน  และการตัดสินใจเลือกทำบางอย่างต่อจังหวะของเกม เขารู้ทั้งหมด.."


" เขาต้องการให้เราเชื่อมต่อถึงกัน รู้ว่าใครทำอะไรอยู่ที่ไหนบ้างบนสนาม สิ่งนั้นจะช่วยให้เราสร้างเกมที่ลื่นไหล ได้อย่างที่เราต้องการจะให้มันเป็น "


" ช่วงที่เก็บตัวที่ ดูไบ ในช่วงเบรคหนีหนาว ผมได้ทำงานแบบตัวต่อตัวกับเขา และรู้ว่าเขานั้นนอกจากมีความรู้ที่มากมายรอบด้านแล้ว  เขายังมีการวางตัวที่เป็นกันเองอีกด้วย  ซึ่งนั่นเป็นข้อดีสำหรับเด็กใหม่อย่างผม และมันก็ทำให้ผมผ่อนคลายไปได้มากเลย ...."


" ผมหวังอย่างยิ่งว่า เมื่อผมสมบูรณ์ดีมากพอ ผมจะได้รับโอกาสในการเล่น ผมต้องการเวลาอีกนิด เกมแข่งขันอีกหน่อย เพื่อเรียกความมั่นใจให้กลับมาให้เป็นเหมือนเดิม "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น