ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ย่อยข่าวรายวัน : คีโอว์น แนะดึง เวนเกอร์ กลับ , ปืนมอง อิคาร์ดี้ แทน โอบา , มิคกี้ ไม่เคยบอกอยากหนีปืน
3277
9-5-2020
10:18:24

คีโอว์น แนะ แต่งตั้ง เวนเกอร์ เป็นที่ปรึกษาให้ พี่ต้า

The Mirror - มาร์ติน คีโอว์น แนะไอเดียว ให้ชักชวน อาร์เซน เวนเกอร์ เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านเท็คนิค เพื่อมาคอยให้คำชี้แนะแก่ มิเกล อาร์เตต้า ซึ่ง คีโอว์น มองว่าจะเป็นเรื่องที่ส่งผลบวกต่อทีมในอนาคต

เวนเกอร์ ในตอนนี้ ทำหน้าที่เป็น Director of Development ให้กับฟีฟ่า แต่ คีโอว์น นั้นมีความเชื่อว่า หากอารืเซน่อลอยากได้ตัวเขากลับมา เวนเกอร์ จะไม่ปฏิเสธคำเชิญนี้แน่นอน

“ เวนเกอร์ เป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เขาควรได้นั่งอยู่ในห้องประชุมของอาร์เซน่อล ...” Keown บอก

"สิ่งที่ผมคิดคือ แต่งตั้งตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษให้แก่เขา และไม่มีนัยสัมพันธ์อย่างเป็นทางการกับสโมสร แต่ให้เขามีส่วนร่วมในการเสนอแนวคิด ในทิศทางของการสร้างทีม "

"สิ่งแรกที่ผมคิด เมื่อเอ่ยถึง เวนเกอร์ คือแผนพัฒนา เขายังมีคุณค่าต่ออาร์เซน่อล และอาร์เซน่อลยังคงต้องการเขาอยุ่เสมอ...."

 

ซานเอลฮี  มอง อิคาร์ดี้  ทดแทน โอบาเมยอง


The Mirror - ราอูล ซานเอลฮี  กำลังพิจารณาที่จะ ดึงตัว เมาโร อิคาร์ดี้  มาแทนที่ หาก ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง ย้ายออกไปจากสโมสร

อิคาร์ดี้ ถูกส่งไปให้ ปารีส แซง แชร์กแมง ยืมตัว (ยิง12จากการลง 20 เกม)  ก่อนที่เขาจะมีกำหนดกลับ อินเตอร์มิลาน ต้นสังกัดที่แท้จริง ในสัปดาห์นี้  แต่อนาคตของเขากับทีมงูใหญ่ก็น่าจะจบลงไปในซีซั่นนี้ หลังจากที่ตัวเขาและภรรยามีข้อพิพาษกับทีมงานงานและผู้บริหารของ อินเตอร์ มาตลอด 

ซานเอลฮี เคยบอกกับคนในสโมสรว่า อาจจะไม่ทุ่มเงินมากมายในซีซั่นหน้า  แต่หากเกิดความจำเป็น เช่น การหายไปของนักเตะตัวความหวังอย่าง โอบา เขาก็ต้องต้องหาคนที่จะมารับหน้าที่นี้แทนให้ได้แบบสมน้ำสมเนื้อ

อิคาร์ดี้ มีค่าตัวราว 38 ล้านปอนด์ และรับค่าเหนื่อยราว 200,000 ปอนด์/สัปดาห์  แต่อาร์เซน่อลอาจจะใช้มุกประจำคือ การขอยืมตัวมาใช้งานก่อน หลังจากนั้นค่อยมาเจรจาซื้อขายกันในอีกฤดูกาลถัดไปนั่นเอง

 

ไรโอล่า ลั่น มิคกี้ ไม่เคยประกาศ อยากย้ายหนีปืนโต


ไมโน่ ไรโอล่า เอเย่นต์นักเตะชื่อดัง ที่ดูแลผลประโยชน์ของ เฮนริค มคิทาร์ยาน ออกมาปฏิเสธข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้มากมายที่บอกว่า  ตัวนักเตะไม่อยากกลับไปลอนดอน และอยากอยู่ยาวกับ โรม่า

ไรโอล่า กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาร์แกรมส่วนตัวว่า 

"ทั้งหมดคือ เฟคนิวส์ มันมีความจริงเพียงเสี้ยวเดียวเท่านั้นเอง..."

"มิคกี้ ไม่เคยบอกกับใคร หรือกับนักข่าวแบบนั้น ข่าวหรือข้อมูลจากเขาทั้งหมด ต้องมาจากผมเพียงคนเดียว"

"....ตอนนี้มันมี ข้อมูลเท็จ และเฟคนิวส์ เต็มไปหมดในโลกโซเชี่ยล  ซึ่งแต่ข่าวที่ออกมา ผมรู้สึกแย่มาก เพราะมันไม่ตรงความจริงเลย"

 

โตลิสโซ่ อาจถูกเสือใต้ขายทิ้ง  ปืน จับตาดูสถานการณ์


Fussball Transfers - รายงานว่า คอเรนทิน โตลิสโซ่ กองกลางจอมเท็คนิค ของ บาเยิร์นมิวนิค มีแนวโน้มที่จะย้ายทีม หลังจาก เฮนซี่ ฟิกซ์ ผู้จัดการทีม ไม่มีเขาอยู่ในแผนการทำทีมในซีซั่นหน้า

กองกลางวัย 25 ปี เคยถูกอาร์เซน่อลติดตามดูผลงานช่วงหนึ่ง ก่อนที่ปี2016 เขาก็ย้ายไปเล่นกับทีม บาเยิร์น และก็ทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง

ทว่าหลังจากการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม ฟิกซ์ นั้นต้องการปรับโครงสร้างทีมใหม่ และจะมีการโละนักเตะออกไปหลายราย ทั้ง เจอโรม บัวเต็ง   ฟิลิป คูตินโย่(ไม่ซื้อขาด)  อิวาน เปริซิซ   เดวิด อัลลาบา  และตัว โตลิสโซ่ เองก็อยู่ในข่ายด้วยเช่นกัน

โตลิสโซ่ เหลือสัญญากับทีมถึงปี 2021 และมีค่าตัวราว 25 ล้านปอนด์ ทำให้ มิเกล อาร์เตต้า สนใจที่จะดึงมิดฟิลด์ที่มีประสบการณ์แบบนี้เข้ามาช่วยทีม แต่ต้องแข่งขันกับ เอซีมิลาน  โมนาโก  และ   เชลซี ที่ให้ความสนใจอยุ่เช่นเดียวกัน 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น