ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อองรี รับตัวเองก็เคยชิ่งปืน เลยไม่กล้าขอ โอบา อยู่ต่อ
535
7-5-2020
22:12:17

เธียร์รี่ อองรี ตำนานทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับว่าคงไม่สามารถร้องขอปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็อง ดาวยิงกาบอง ให้อยู่กับอาร์เซน่อล ต่อไปได้เพราะเขาก็เคยโบกมืออำลาทีมมาก่อนหน้า


มีกระแสข่าวลืออย่างหนักเกี่ยวกับอนาคตของดาวยิงวัย 30 ปี ว่าจะเก็บของย้ายออกจากเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม เพราะยังไม่ยอมขยายสัญญาออกจากเดิมที่จะหมดลงในปี 2021


อองรี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ทุกคนจะทำในสิ่งที่พวกเขาต้องทำ ผมจะไปพูดกับคนอื่นให้อยู่ได้อย่างไรเมื่อผมเคยย้ายออก? อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดแต่มันจะไม่พรากความรักที่คุณมีต่อสถานที่นี้ได้"


"ในฐานะแฟนอาร์เซน่อล คุณย่อมอยากให้เขาอยู่ต่อ แต่ในฐานะนักฟุตบอล เขาจะประเมินสถานการณ์ร่วมกับครอบครัว พ่อของเขา แล้วดูว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด"


"หากคุณคือคนของอาร์เซน่อล จากนั้นคุณย่อมไม่อยากให้เขาย้ายไปไหน แต่ทุกคนย่อมมีช่วงอาชีพและผมไม่รู้เหมือนกันหรอกนะว่าเขาคิดอะไรในหัวอยู่"


"ทั้งหมดที่ผมรู้คือ เราจะคิดถึงการทำประตูของเขาหากเขาย้ายออกไป เขายิงประตูได้มากมายและหากคุณไม่มีประตูของโอบาเมย็อง มันก็ลำบาก"


"ผมเคารพทุกคนนะ ทั้งในสิ่งที่เขาต้องผ่านไป ความต้องการของเขาหรือความฝันของพวกเขา แต่ในฐานะแฟนอาร์เซน่อล แฟนคนไหนที่บอกว่าเขาควรย้ายออกไปคงบ้าไปแล้วแหล่ะ"


"ผมไม่อยากให้เขาย้าย แต่อีกทางหนึ่งคุณก็ต้องเข้าใจว่าทุกคนมีชีวิต และบางทีเขาอยากมองเห็นสิ่งอื่น ใครจะไปรู้ล่ะ? แต่ผมหวังให้เขาอยู่ต่อนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น