ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คีโอว์น เผยชื่อเด็กวัย 17 ที่เล่นฟุตบอลเก่งที่สุด ในชีวิตของตน
1154
5-5-2020
21:37:05

มาร์ติน คีโอว์น ได้พูดถึงชื่อของ นักเตะอัจฉริยะที่เขาเคยเห็น และมองว่าเก่งกว่า เธียร์รี่ อองรี เสียอีก หากเทียบในช่วงเวลาอายุเท่าๆกัน


คีโอว์น กล่าวว่าในชีวิตของเขานั้น ได้เห็นเด็กเก่งๆขึ้นมาโลดแล่นในโลกฟุตบอลมามากมายหลายร้อยคน  แต่มีอยู่เพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่เขาคิดว่าเก่งมากจริงๆ ในช่วงวัยของเด็กที่เริ่มเส้นทางนักฟุตบอลราว 16-17 ปี นั่นก็คือ นิโคล่า อเนลก้า


Anelka ย้ายจาก ปารีส แซงแชร์กแมง มาร่วมทีมอาร์เซน่อลในวัยเพียงแค่ 17 ปี ด้วยค่าตัวเพียงแค่ 500,000ปอนด์  ในปี 1997  แต่เขากลับใช้เวลาไม่นานัก ในการสอดแทรกขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ และแทบจะในทันทีที่เขาเหยียบสนาม ไฮบิวรี่ เขาก็ยิงประตูให้เดอะกันเนอร์ได้เลย 


จากช่วงตลอดระยะเวลาสองปีกับอาร์เซน่อล ด้วยสไตล์ที่นิ่งเกินวัย แต่แฝงด้วยความดุดันและเฉียบคมในจังหวะจบสกอร์   เขาก็สร้างผลงานยิงประตูได้ 23 ประตู จากการลงเล่น 63 เกมตลอดช่วงสองปีที่นั่น  จนทำให้ รีลมาดริด ยอมทุ่มเงินกว่า 22 ล้านปอนด์ เพื่อดึงเขาไปร่วมทีม

 

"เขาเป็นเด็กอายุ 17 ปีที่เก่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย " Keown บอกกับ BT Sport 


" ความจริงคือ เขาเก่งมาก ผมรับรุ้ได้ตั้งแต่วันที่ซ้อมในวันแรกๆ ....เขาว่องไว และ ปราดเปรียว เขาเหมือน อองรี  ยังไงยังงั้น  แถมทุกอย่างที่ อองรี ทำได้ เขาก็ทำมันได้ตั้งแต่อายุ 17 ปีแล้วล่ะ   "


" แต่ที่สำคัญกว่านั้น เขามีไหวพริบ และมันสมองที่ยอดเยี่ยมระดับอัจฉริยะเลย  ...นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่สามารถตามประกบผู้เล่นประเภทนี้ได้ตลอดเวลา  เพราะนอกจากต้องตามฝีเท้าเที่รวดเร็วแล้ว   คุณยังต้องคิดให้ทันเขาอีกด้วย "
 

" เขาชอบยิงประตูจากทุกตำแหน่งเท่าที่จะเป็นไปได้  และเขาจะพยายามทำมันอยู่อย่างนั้น จนเขารู้สึกว่าพอแล้ว "


" ...อองรี เป็นเจ้าของสถิติดาวซัลโวของอาร์เซน่อล   แต่มันก็น่าคิดนะ หาก อเนลก้า ยังคงอยู่กับอาร์เซน่อลต่อไป มันจะออกมาเป็นเช่นไร "


อย่างไรก็ตาม ชีวิตของ Anelka กลับไม่ถึงจุดสูงสุดของตัวเอง  ถึงแม้ว่าเขาจะพอเอาตัวรอดได้กับชีวิตที่ มาดริด แต่สุดท้ายก็ถูกขายออกมา และได้โยกย้ายไปเล่นกับหลายลีคในยุโรปรวมถึงที่จีนด้วย  


นอกจากนี้เขายังกลับมาเล่นที่พรีเมียร์ลีค และลงเล่นให้กับทีมอย่าง  Liverpool, Manchester City, Bolton และ Chelsea  อีกด้วย ....


ตลอดเวลาบนเส้นทางอาชีพของเขานั้น มักจะถูกวิจารณ์เกี่ยวกับ อารมณ์ และความประพฤติส่วนตัว ที่มักจะไม่มีความเป็นมืออาชีพ และมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนและโค้ชในทีมอยุ่บ่อยครั้ง

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น