ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เลห์มานน์ เผย เฟอร์กี้-เวนเกอร์ หวิดฟาดปากกัน เกม 'Battle of Old Trafford'
404
4-5-2020
10:37:00

อดีตผู้รักษาประตูอาร์เซน่อล กล่าวย้อนความหลังถึงสองผู้จัดการทีมระดับตำนานว่า อาร์เซน เวนเกอร์ และ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน เกือบจะมีเรื่องถึงขั้นลงมือกันเอง หลังจากที่ผู้เล่นของพวกเขามีเรื่องทะเลาะวิวาทกันหลังเกม ที่สื่อต่างเรียกกันว่า 'Battle of Old Trafford' 


เกมที่ โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ที่จบลงด้วยการเสมอกัน 2-2 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2003/4 ดังกล่าวถือเป็นเกมแห่งตำนานของประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีค มีเรื่องราวการให้พูดถึงมากมายในเกมนั้น และที่สำคัญคือ เกมนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ อาร์เซน่อล เดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์"ไร้พ่าย"ครั้งแรก และยังคงเป็นเพียงครั้งเดียว นับตั้งแต่ก่อตั้งเป็น พรีเมียร์ลีค ได้อีกด้วย 


Jens Lehmann อดีตนายด่านในนักเตะชุดดังกล่าว ได้ย้อนระลึกถึงช่วงเวลานั้น โดยยังจำเหตุการณ์ในเกมได้เป็นอย่างดี ทั้ง บรรยากาศที่ดุเดือด การโต้คารมณ์  และจุดที่พีคที่สุดคือจุดโทษท้ายเกมที่ Ruud van Nistelrooy พลาดโอกาสที่จะคว้าชนะให้กับ United 


นอกจากนั้น อารมณ์ยังคงระอุ เมื่อมีการรายงานข่าวว่า บรรดานักเตะเริ่มมีปากเสียงกันในอุโมงค์ทางเข้านักกีฬา และสถานการณ์เริ่มบานปลายไปอีก เมื่อไอ้หนุ่มแดนกระทิงนาม Cesc Fabregas ได้โยนพิซซ่าไปโดนหัวของ เฟอร์กูสัน เลยยิ่งทำให้เรื่องมันเริ่มควบคุมยากขึ้นไปอีก 


แน่นอนว่า เลห์มานน์ ได้เผยรายละเอียดอีกว่า นอกจากนักเตะตัวแบดบอยทั้งสองทีม อย่าง วิเอร่า คีโอว์น คีน เนวิลล์ ที่กำลังเดือดดาลกันอยุ่ ยังมีบอสของพวกเขา ที่ต่างก็มีอารมณ์ที่ยังค้างในเกมอยู่เช่นกัน 


"ผมจำได้ทุกรายละเอียดเลยล่ะ  หลังจากเกมนั้น แต่สิ่งที่ผมจดจำได้ดีคือ การเห็นแววตา เวนเกอร์ ที่จ้องเขม็งไปที่ฝั่งของ แมนยูไนเต็ด แบบอยากกินเลือดกินเนื้อเลย... " Lehmann บอกกับ BeIN Sports


"....ข่าวที่ลง มันตลกดี  เพราะพวกเขาทำเหมือนว่า ผมเป็นคนเริ่มเรื่องนี้  แต่จริงๆแล้วพวกเขาเดือดมาตั้งแต่ในสนามแล้ว นักข่าวพยายามทำให้ผมเข้าไปมีส่วนร่วมเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้เสมอๆ แต่ผมบอกเลยว่าผมไม่ได้เป็นคนเริ่มในสถานการณ์นี้"


" ผมเข้ามาทีหลัง แต่จำได้ว่ามีสองกลุ่มที่กำลังปะทะกัน ซึ่งเป็นผมเองแหละ ที่ทำน้ำหกใส่พวกเขา ...แต่โดยไม่ตั้งใจนะ "


จากนั้นก็ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ของ เวนเกอร์ และ เฟอร์กูสัน อีกด้วย


“ ใช่  ผมเห็นเขา(เวนเกอร์)กำลังพูดจาโต้เถียงกับ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อยู่อีกหนึ่งกลุ่ม  พวกเขาเถียงกันแบบหน้าประกบกันเลยล่ะ แถมพวกเขายังเกือบสาวหมัดใส่กันแล้วด้วย  " 


" พวกเขาทั้งคู่ เริ่มคว้าคอเสื้อของกันและกัน ก่อนที่ทีมงานจะมาห้ามไว้ทัน มันเป็นเหตุการณ์ช่วงสั้นๆ.."


" ....ผมว่า มันไม่เกี่ยวกับเรื่องของเกมที่จบลงนะ  ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวของพวกเขามากกว่า "

 

ในเกมดังกล่าวทำให้ อาร์เซนอล ถูกปรับเป็นเงิน 175,000 ปอนด์ ขณะที่ผู้เล่นตัวหลักของทีมอย่าง Lauren, Martin Keown, Patrick Vieira และ Ray Parlor ทุกคนได้รับโทษแบนและค่าปรับ 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น