ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
Next Level !! ดิไอซ์เบิร์ก และผองเพื่อน ถก เทคโอเวอร์สโมสรผู้ดี
1093
3-5-2020
10:50:55

เดนนิส เบิร์กแคมป์ และเพื่อนร่วมรุ่นของเขา อย่าง ฟิลิป โคคู  โรนัลด์ คูมาน  เดิร์ค เคาท์  รวมไปถึง  เฮนริค ลาร์สสัน กำลังรวมหุ้นเพื่อทำการเข้าเทคโอเวอร์สโมสรแห่งหนึ่งในพรีเมียร์ลีค ซึ่งเปิดเผยโดยตัวแทนผู้ดูแลผลประโยชน์ของพวกเขา


เบิร์คแคมป์ และ โคคู ตอนนี้เป็นผู้บริหารระดับสูงของ ทีมอาแจ็ค อัมสเตอร์ดัมส์ ส่วนทาง เดิร์ค เคาท์ ก็ทำหน้าที่โค้ชอยุ่กับ เฟเยนูร์ด  ส่วน คูมาน นั้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติฮอลแลนด์  และ ลาร์สสัน  ก้เป็นผู้จัดการทีม เฮลซิงบอร์ก ในลีคสวีเดน  โดยพวกเขาทั้งหมด ได้มีแผนอยากที่จะเป็นเจ้าของทีมในพรีเมียร์ลีค เพราะมองเห็นถึงศักยภาพที่เติบโตเร็วที่สุดในบรรดาลีคสูงสุดในยุโรปด้วยกัน  จึงทำให้พวกเขาได้ลงขันรวมหุ้น เพื่อซื้อสโมสรซักที่ในพรีเมียร์ ในอนาคตอันใกล้นี้


Rob Jansen ได้เป็นตัวแทนของ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการตลาดระดับโลก นามว่า Wasserman Media Group เป็นบริษัทดำเนินการธุรกิจขนาดใหญ่ของ เนเธอร์แลนด์  ที่มีเป็นหน่วยงานด้านการดูแลกิจการกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ซึ่งตัวองค์กรมีมูลค่าในตลาดหุ้นถึงราว 3.2 พันล้านปอนด์ ได้ออกมายอมรับว่า เรื่องนี้ว่าเป็นความจริง


แจนเซ็น ได้เปิดเผยข่าวนี้ว่า กลุ่มของ เบิร์กแคมป์ ได้ตั้งโปรเจ็คนี้เอาไว้มานานซักระยะ ก่อนที่จะใช้บริการของบริษัทของพวกเขาในการดำเนินการ


“ เราคุยกันมาซักระยะแล้ว และในช่วงเวลานี้เรามองว่าในช่วงวิกฤตเช่นนี้ ราคาของสโมสรฟุตบอลบางแห่งในอังกฤษจะลดลงตามกระแสตลาดโลก  "


“ แต่มันจะสวนทางกับการพัฒนาของผู้เล่นในสโมสร ...พวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้นในทุกๆวัน การพัฒนามีได้ในทุกเวลา แม้ไม่มีการแข่งขัน ”


นอกจากนี้ ยังเผยอีกว่า กลุ่มของ ไอซ์เบิร์ค นั้นเคยล้มเหลวในช่วงวินาทีสุดท้าย ของการเจรจาซื้อสโมสรแห่งหนึ่งเมื่อปีที่แล้วอีกด้วย


“ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราเคยเข้าใกล้ขีดสุด ที่บรรลุข้อตกลง  ผมบอกไม่ได้หรอกว่าเป็นสโมสรไหน  แต่สามารถบอกได้ว่า เราโดนปาดสัญญาไปในช่วงวินาทีสุดท้าย จากกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ " 


“ ...ใช่ มันน่าผิดหวังมาก พวกเราทุกคนต่างเสียดายโอกาส....”


มีการคาดเดาว่าอาจจะเป็น  นิวคาสเซิลยูไนเต็ด  ที่เป็นสโมสรที่เป้าหมายที่พวกเขาอยากจะได้  ทว่าพวกเขากำลังเจอกับคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง Reuben Brothers ที่มี กองทุนจากรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย ที่เข้าร่วมการประมูลซื้อสโมสรแห่งนี้ ที่และยังมีกำลังเงินสนับสนุนกว่า 300 ล้านปอนด์


แต่อย่างไรก็ตาม การเจรจาดังกล่าวต้องชะงักลง เนื่องจากวิกฤติไวรัสควิด  ทำให้กองทุนซาอุ ตัดสินใจถอยหลังออกไปก่อน  ทำให้ทุกอย่างต้องกลับมารีสตาร์ทกันใหม่อีกครั้ง หลังจากทุกอย่างคลี่คลาย  และได้รับการอนุมัติและกำหนดความชัดเจนเกี่ยวกับทิศทางของลีกหลังจากนี้

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น