ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กูรูชื่อดัง วิเคราะห์ปืน ขายแข้งออก2 และนำเข้าอีก2ราย
1323
30-4-2020
11:55:54

เดวิด ออร์นสไตน์ กูรูนักวิเคราะห์ชื่อดังของอังกฤษที่มีประสบการณ์มากมายในแวดวงซื้อขายนักฟุตบอล โดยปัจจุบันเป็นสายข่าวให้แก่ The Athletic สำนักข่าวใหญ่อันดับต้นๆของเมืองผู้ดีเช่นกัน 


ล่าสุดเจ้าตัวได้พูดถึงสถานการณ์ของ อาร์เซน่อล ไปในทิศทางที่ดี  โดยบอกว่า ในตอนนี้ อาร์เซน่อล มีโอกาสสูงที่จะได้ โทมัส ปาร์เตย์ มาร่วมทีม และยังคงมองหากองหลังตัวกลางเข้ามาเสริมทีมอีกหนึ่งราย


ขณะเดียวกันก็จะมีการปล่อยนักเตะออกไปอย่างน้อยสองราย  ออร์นสไตน์ เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ ซโครดานมุสตาฟี่  และ โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส จะถูกขายออกไป 


และในกรณีของ ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง นั้น เขาก็มีความมั่นใจว่า กองหน้าชาวกาบองรายนี้จะอยู่กับอาร์เซน่อลต่อไปอีกอย่างน้อยในฤดูกาลหน้า ส่วนการเซ็นสัญญาใหม่นั้นยังคลุมเครืออยู่


โดยหัวข้อดังกล่าวเจ้าตัวได้ตอบผ่าน ช่องทางโซเชี่ยลไลฟ์สด ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา


ปาร์เตย์ จะย้ายมาอาร์เซน่อล ไหม?


"อาร์เซน่อล สนใจในตัว ปาร์เตย์ มานานแล้ว พวกเขาเคยเจรจากันมาแล้วหนึ่งครั้ง เมื่อ12เดือนที่แล้ว ...และตอนนี้ทุกอย่างยังดำเนินต่อไป ... ปัญหามีมากขึ้น เพราะมีปัจจัยเรื่องไวรัสระบาดเข้ามาเกี่ยว มูลค่าค่าตัวของนักเตะยังไม่นิ่ง  แต่โอกาสยังเปิดกว้างอยู่"


อาร์เซน่อล มีแนวโน้มจะขายใครออกไปบ้าง


"มีความเป็นไปได้สูง ที่ มุสตาฟี่  และ โซคราติส  จะถูกปล่อยออกไป  เพราะตอนนี้สโมสรอาร์เซน่อลกำลังตามหาเซนเตอร์แบ็คตัวใหม่เข้ามา .....ในอีกสองถึงสามสัปดาห์นี้ เราจะมีความชัดเจนขึ้น เพราะเอเย่นต์จะเริ่มทำงานกันแล้ว"


โอบาเมยอง จะเซ็นสัญญาใหม่หรือไม่


"การเซ็นสัญญาระยะยาวยังไม่ชัดเจน  แต่การพูดคุยกัน เพื่อเพิ่มเงื่อนไขพิเศษเข้าไปในสัญญาเดิม ซึ่งน่าจะเป็นโบนัสเกี่ยวกับความภักดีต่อสโมสร และอื่นๆอีก  ....จึงน่าจะมั่นใจในระดับหนึ่งว่า อย่างน้อยเขาจะอยู่กับอาร์เซน่อลต่อไปอีกหนึ่งปี "


ภาพรวมในตลาดซื้อขายนักเตะครั้งต่อไป


"อาร์เซน่อล ยังคงใช้ระบบเจรจาแบบ ผ่อนจ่าย  เหมายืม  หรือกระทั่ง การแลกตัว เช่นเดิม ...  อย่างไรก็ตามพวกเขาได้ยกระดับ มองไปที่นักกีฬาระดับบิ๊กเนมมากขึ้นกว่าเดิม  แต่ยังไงซะ พวกเขาจะไม่ทุ่มเงินมากมายเกินไปสำหรับนักเตะหนึ่งคน พวกเขามีลิมิตในการจ่าย ..."

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น