ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชาก้า หวังปรับความเข้าใจกับแฟนปืน
422
30-4-2020
11:22:00

มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตของไอ้ปืนใหญ่ หวังปรับความเข้าใจกับแฟนบอลเดอะ กันเนอร์ส หลังเคยเกิดความบาดหมางจนทำให้เขาถูกปลดจากตำแหน่งกัปตันทีม


กรานิท ชาก้า กองกลางของ อาร์เซนอล เชื่อว่าความบาดหมางของตัวเขากับแฟนบอลเกิดจากความเข้าใจผิด โดยเขาหวังที่จะปรับความเข้าใจกันใหม่


มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์เกือบหมดอนาคตในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม หลังเจ้าตัวทำท่าป้องหูหลางสถบสวน เสียงโห่ของแฟนบอลที๋โห่ไล่เขาขณะโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ก่อนถอดเสื้อแข่งแล้วเดินตรงเข้าอุโมงค์ทันทีในเกมกับคริสตัล พาเลซเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา 


การกระทำดังกล่าวทำให้เขาหายหน้าไปจากทีมพร้อมถูกปลดจากตำแหน่งกัปตันทีม ก่อนที่เขาจะกลับมาลงสนามสม่ำเสมออีกครั้งในยุคของ มิเกล อาร์เตต้า ซึ่ง ชาก้า ได้เปิดใจว่าความบาดหมางของเขากับแฟนบอลเกิดจากความเข้าใจผิด โดยเขาหวังจะพาทีมเดินหน้าต่อไป


"เสียงที่โห่มาใส่ผม ความเกลียดชังนั้น มันเป็นเรื่อใหม่สำหรับผม" ชาก้า เผยกับ Sport 1


"สิ่งที่เกิดไปแล้วก็ให้มันเกิดไป เราไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขมันได้ บางทีมันอาจเป็นความเข้าใจผิดกัน และทั้งสองฝ่ายก็แสดงออกแรงด้วยกันทั้งคู่เรื่องมันเลยเกินขอบเขต"


"มันจบไปแล้วสำหรับผม คุณต้องมองไปข้างหน้าแล้วตอนนี้ กระตุ้นตัวเองในทางแง่บวกกับสถานการณ์ปัจจุบัน และไม่พาตัวเองไปอยู่ในด้านลบอีก"


"อย่างที่ผมเขียนในแถลงการณ์ของผม ในฐานะทีม, สโมสร และแฟนบอล เราควรร่วมมือกันก้าวไปสู่เกมและความท้าทายข้างหน้า ด้วยความเคารพต่อกัน และความทรงจำถึงสิ่งที่ทำให้เรารักในเกมฟุตบอล"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น