ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยังดีไม่พอ ! แจ็ค เผยเหตุ ปืนยังคงตามหลัง บิ๊กทีมหัวตาราง
421
29-4-2020
10:34:38

แจ็ค วิลเชียร์ กล่าวว่า อาร์เซน่อล ยังคงตามหลังทีมอย่าง ลิเวอร์พูล  แมนเชสเตอร์ซิตตี้ และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อยู่หลายช่วง ในแง่ของคุณภาพทีม แม้ว่าในช่วงหลายปีหลัง อาร์เซน่อลจะเริ่มทุ่มเงินซื้อผู้เล่นระดับโลกมาร่วมทีม อย่าง อเล็กซิส และโอซิล ก็ตาม


วิลเชียร์ ที่ตอนนี้ย้ายไปเล่นกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พูดถึงอดีตทีมของตัวเองว่า อาร์เซน่อลเปลี่ยนทิศทางในการสร้างทีมช้ากว่าทีมอื่นๆ แม้ว่าจะมีโครงสร้างทีมที่แข็งแรง แต่ในด้านคุณภาพการแข่งขันยังเป็นรองทีมอื่นมาก ยิ่งกับในกลุ่มหัวตาราง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


ในระยะ5ปีหลัง อาร์เซน่อล เปลี่ยนกลยุธ มาใช้เงินลงทุนกับนักกีฬาเพิ่มมากขึ้น เพราะไม่อาจจะทนรอกับการเติบโตของนักเตะในอคาเดมี่ของพวกเขาได้ และแม้แต่ อาร์เซน เวนเกอร์ เองยังยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จด้วยนักเตะที่มาจากสโมสรเพียงอย่างเดียว


อยางไรก็ตาม การเปลี่ยนแผนมาลงทุนกับตลาดนักเตะแบบนี้ ทำให้ อาร์เซน่อล ต้องต่อสู้กับอำนาจเงินที่มากมายในตลาดซื้อขาย และบ่อยครั้งที่ต้องยอมถอยออกมา เพราะราคานักกีฬาพุ่งสูงจนไม่อาจควบคุมได้


" ช่วงเวลาที่ยาวนานแล้ว ที่เราไม่เคยเป็นผู้ท้าชิงอย่างเช่นเคย เราไม่ได้เป็นทีมอย่างที่ควรจะเป็น  มันน่าเจ็บใจแต่เราต้องยอมรับมัน "


"สโมสรเปลี่ยนแนวทาง ยอมจ่ายเงินมากมายเพื่อซื้อนักเตะจากข้างนอกมาเสริมทีม ... โอซิล จากนั้น ก็ ซานเชส ....นั่นเป็นการขยับไปสู่แผนการใหม่ในการสร้างทีมของเราในตอนนั้น " Wilshere บอกกับ Lockdown Tactics


" ทันทีเลย เรารู้สึกว่าเริ่มมีความหวังขึ้นมา รู้สึกว่าเรามีโอกาสกับการเข้าใกล้ความสำเร็จ ... แต่ทว่ามันยังคงไม่เกิดขึ้น "


" เรายังผิดพลาดซ้ำๆ ...มันมักจะมีช่วงหนึ่งในฤดูกาล ที่เราทิ้งแต้มหล่นไปมากมายหลายเกม  จึงทำให้เราไปไกลสุดเพียงแค่ อันดับสามหรือสี่แค่นั้น "


" เรามีชั้นนำในทีมหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ซานเชส และ โอซิล พวกเขาอยู่ในระดับโลก  ความสามารถ ประสบการณ์เหล่านั้น ช่วยเราได้จริงๆ  แต่สุดท้ายเราก็ยังไม่เคยเข้าใกล้แชมป์ได้เลย... "


"แมนซิตี้ คือทีมที่สร้างทุกอย่างจากแผนทางการเงิน  พวกเขาซื้อทุกคนที่เขาพอใจ  มันเวิร์ค พวกเขาได้ทีมที่สุดยอด ผู้จัดการทีมที่เก่ง  มาครอบครอง "


"ลิเวอร์พูล เองก็เช่นกัน พวกเขาเปลี่ยนแปลงตามกลยุธตลาดโลก หลังจากได้ตัว เจอร์เก้น คล็อปป์ มาคุม  พวกเขาซื้อนักเตะแบบกล้าได้กล้าเสียมาตลอด  คุณลองหันไปดู ฟานไดจ์ ในตอนนี้สิ ...."


" ขณะที่ ยูไนเต็ด แม้ว่าจะผ่านยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ มาแล้ว แต่พวกเขาก็ยังพยายามทุ่มทุกอย่างลงไป เพื่อกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง...”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น