ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หลอนถึงทุกวันนี้ ! กัลลาส เผยชื่อกองหน้า ที่ตนกลัวมากที่สุด
11617
26-4-2020
10:48:27

วิลเลี่ยม กัลลาส ย้อนความถึงสมัยที่ตนยังเล่นให้กับอาร์เซน่อล ว่าเขาจะลำบากใจ และเล่นด้วยยากมาก เมื่อต้องเจอกับเพื่อนสนิทของเขาในฐานะคู่แข่ง


อดีตกัปตันทีมอาร์เซน่อล วิลเลี่ยม กัลลาส ยอมรับว่า ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา คือคนที่ทำให้เขาหวาดหวั่นทุกครั้ง เวลาที่ต้องเจอกันในเกม เพราะกองหน้ารายนี้มีครบทุกอย่าง ทั้งความแข็งแรง ความเร็ว และความดุดันดุจสัตว์ป่า


Drogba ถูกจดจำในฐานะตำนานดาวยิงที่ Stamford Bridge ในช่วงปี 2004ถึง2012 ด้วยผลงานการยิงไป 100 ประตูจากการลงเล่นกว่า 225 นัด


กัลลาส และ ดร็อกบา เคยร่วมทีมเชลซีด้วยกันสองฤดูกาล ก่อนที่ กัลลาส จะตกลงย้ายมาเล่นกับ อาร์เซน่อล ในปี2006 ...ซึ่งช่วงนั้น เขารู้ดีว่า กองหน้าทีมชาติไอโวรี่โคสต์รายนี้ นั้นร้ายกาจขนาดไหน จากการที่ลงซ้อมด้วยกันทุกๆวัน 


อดีตกัปตันทีมของอาร์เซนอล ยอมรับว่า ปีแรกของเขากับ อาร์เซน่อล นั้น สิ่งแรกที่เขาหวั่นใจคือการที่จะได้เจอกับ ดร็อกบา เขากลัวที่จะเผชิญหน้ากับกองหน้าที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดคนหนึ่งของโลก และในฤดูกาลนั้น ดร็อกบา ก็สร้างสถิติเป็นอันดับหนึ่ง ในการลากบอลผ่านคู่แข่งเข้าไปยิงได้มากที่สุด และจบฤดูกาลด้วยการยิงไปถึง 33 ประตูในฤดูกาล 2006/2007


‘ผมเคยฝึกซ้อมกับเขามานาน... แต่เรามักจะไม่ใส่เต็ม100เปอร์เซ็นกันหรอก ในสนามฝึกซ้อม "


" แต่ทุกคนมักจะพูดเสมอว่า เขาเป็นสัตว์ประหลาดในหมู่สัตว์ประหลาด ซึ่งตอนนั้นผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แค่ขำๆกับมัน...  " Gallas บอกกับ The Athletic


‘(ช่วงที่ยังอยู่เชลซี) ผมมักจะสงสัยว่า ทำไมทุกครั้ง [Philippe] Senderos มักจะเสียท่าอยู่บ่อยๆ เวลที่เขาต้องมาคอยประกบกับ ดีดี้ "


"  ...กระทั่ง วันที่ผมย้ายมาเล่นกับอาร์เซนอล ผมก็เข้าใจความรู้สึกนั้นได้ดีเลย "


‘เขาเป็นมอนสเตอร์โดยแท้จริง ... เขาปลดปล่อยทุกอย่างออกมาในเกมจริง  ความเกรี้ยวกราด คาวมดุดัน รังสีเพชฆาต ออร่าเหล่านี้ ผมไม่เคยสัมผัสมันมาก่อนตอนที่เป็นเพื่อนร่วมทีมกันอยู่ "


" ในสนาม เขาแค่มองตาคุณ คุณก็สั่นไปทั้งตัวแล้ว เขาจะคุกคามคุณด้วยทุกสิ่งที่มี จนกระทั่งสุดท้ายจิตใจของคุณจะแตกกระเจิงไปเลย "


อย่างไรก็ตาม Gallas ยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คนที่เล่นให้กับ อาร์เซนอล เชลซี และ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์  ที่ยังเผชิญหน้ากับ ดร็อกบา ในพรีเมียร์ลีค มากมายหลายเกม จนกระทั่ง ดร็อกบา ย้ายออกจากพรีเมียร์ลีคในปี 2012

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น